overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member Demonja's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2010

    Default ใครใช้ MOD ::: EMP ของเกมส์ GTA IV เป็นบ้างครับ

    วานผู้รู้ รบกวนบอก วิธี ใช้ อย่างละเอียดทีครับ
    ว่าทำยังไง . . . ผมทำตามที่ฝรั่งบอก แล้วก็ไม่ได้ผลอะไรเลย
    สงสัย จะทำผิด ????

    อยากขับ Bugatti ชูหาง แล้วครับผม

    Plssssssssssss

  2. #2

    Default

    ต้องใช้
    - .Net ScriptHook น่าจะหาเองได้นะครับ
    - Asi-Loader น่าจะหาเองได้นะครับ
    - EPM Mod 1.1 http://www.mediafire.com/?aacmx7cacaco54f
    :
    วีดีโอวิธีติดตั้งและการใช้เรียกงาน ... เท่าที่ผมเคยลองดูก็ประยุกต์ใช้ร่วมกับ InGameTrainer ได้นะครับ
    BORKED

  3. #3
    OverclockZone Member Demonja's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2010

    Default

    อ่อออ ขอบคุณมากครับ
    เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองดูครับ

    ว่าแต่ จะให้มันทำงาน นี่ต้องกดปุ่มอะไรหรือเปล่าครับ
    หรือว่า วิ่งๆไป มันจะขึ้นมาเอง . . .

  4. #4

    Default

    เปิดกดปุ่ม I
    ปิดกดปุ่ม K ครับ...หรือเรียกใน InGameTrainer ก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Zansiro's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    In your heart

    Default

    มันคือ MOD เปิดประทุนใช่มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Demonja's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2010

    Default

    ขอรบกวนอีกนิดครับ ไหนๆก็เจอ คอGTA เหมือนกันแล้ว

    คือผม ไปโหลด ตัว sco ที่ทำให้ไม่มีดาวขึ้นในสนามบินน่ะครับ
    พอโหลดมาเสร็จแล้ว พอเข้าไปในเขตสนามบิน เด้งเลยครับ

    ทำยังไงดีครับเนี่ย T_____T ผมเลยไปขอตัวเดิม จากเพื่อน ลงทับ
    ของผมไป มันก็ยังเด้งอยู่

    เพื่อนผมมันเป็น แพทช์ธรรมดา แต่ผม แพทช์1.0.7.0
    มันเลย เด้งหรือเปล่าครับ

    แล้วไม่ทราบว่า ของคุณ 1.0.7.0 หรือเปล่าครับ ถ้าใช่
    รบกวนอัพ ให้หน่อยได้มั้ยครับ

    ambairportarea อ่าครับ
    อยู่ใน common/data/cdimages/script.img

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by Zansiro View Post
    มันคือ MOD เปิดประทุนใช่มั้ยครับ
    อันนี้ก็แล้วแต่กรณีครับท่าน ว่าจะใช้การควบคุมแบบพิเศษนี้กับชิ้นส่วนใดของยานพาหนะ ... เช่นยกสปอยเลอร์ขึ้นๆ ลงๆ ,เปิดโปรงหน้า หลัง หรือไม่ก็ปิดเปิดหลังคา
    :
    Quote Originally Posted by Demonja View Post
    ขอรบกวนอีกนิดครับ ไหนๆก็เจอ คอGTA เหมือนกันแล้ว

    คือผม ไปโหลด ตัว sco ที่ทำให้ไม่มีดาวขึ้นในสนามบินน่ะครับ
    พอโหลดมาเสร็จแล้ว พอเข้าไปในเขตสนามบิน เด้งเลยครับ

    ทำยังไงดีครับเนี่ย T_____T ผมเลยไปขอตัวเดิม จากเพื่อน ลงทับ
    ของผมไป มันก็ยังเด้งอยู่

    เพื่อนผมมันเป็น แพทช์ธรรมดา แต่ผม แพทช์1.0.7.0
    มันเลย เด้งหรือเปล่าครับ

    แล้วไม่ทราบว่า ของคุณ 1.0.7.0 หรือเปล่าครับ ถ้าใช่
    รบกวนอัพ ให้หน่อยได้มั้ยครับ

    ambairportarea อ่าครับ
    อยู่ใน common/data/cdimages/script.img
    ใช้ InGameTrainer ปิดเอาดีกว่าครับ ปลอดภัยไม่มีเด้งๆเลือกสูตร No Cop , No Wanted ก็ว่ากันไป
    เรื่องแพชทเกมถ้าไม่ได้ลงม็อดอะไรไว้ก็อัพเกรดใหม่ได้เรื่อยๆครับ แต่ถ้าเล่นม็อดด้วยแนะนำให้ลงถึง 1.0.4 ก็พอครับ (ไม่ใช่ 1.0.0.4 หรือ 1.0.5 นะครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member Demonja's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2010

    Default

    1.0.4
    มันดีกว่า 1.0.7.0 หรอครับ ^^


    1.0.4 นี่ใช่ 1.0.4.0 หรือเปล่าครับ
    Last edited by Demonja; 19 Dec 2010 at 19:02:58.

  9. #9
    OverclockZone Member Demonja's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2010

    Default

    ขอถามอีกนิดครับ ยังงงๆ อยู่
    เรื่องการก็อปโค๊ด

    คือให้เราก็อปโค๊ดจากที่โหลดรถมา ต่อ จากบรรทัดล่าสุด
    แล้ว xxx ด้านหน้า ให้เปลี่ยนเป็นตัวเลขใช่มั้ยครับ

    ผมทำตามที่มันบอกคือ เข้าเกมส์แล้วกดปุ่ม นัมล็อค (ให้ไฟขึ้น) แล้วกดเลข8 ที่ นัมเบอร์
    แล้วจะมีเลขขึ้นมาซ้ายบนของจอ แต่ของผมไม่เห็นมีเลขขึ้นเลยอ่าครับ
    Last edited by Demonja; 20 Dec 2010 at 00:11:07.

  10. #10
    OverclockZone Member Demonja's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2010

    Default

    ทำไมไม่ได้ นั่งทำมาทั้งคืนแล้วครับเนี่ย >,<

    ถ้าไม่เป็นการรบกวน ผมขอ E-mail ได้มั้ยครับ

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by Demonja View Post
    1.0.4
    มันดีกว่า 1.0.7.0 หรอครับ ^^


    1.0.4 นี่ใช่ 1.0.4.0 หรือเปล่าครับ
    ...1.0.4 มันมีปัญหากับ MOD ต่างๆน้อยกว่า 1.0.7 ครับ เรื่องความสเถียร ถ้าเล่นเดิมๆไม่ลงม็อด 1.0.7 ย่อมดีกว่าอยู่แล้ว ทั้งนี้ปัจจัยอื่นๆก็สำคัญ เช่น VGA ที่ใช้ , เวอร์ชั่นไดร์เวอร์ VGA , ซีพียูที่ใช้ ฯลฯ
    :
    Quote Originally Posted by Demonja View Post
    ขอถามอีกนิดครับ ยังงงๆ อยู่
    เรื่องการก็อปโค๊ด

    คือให้เราก็อปโค๊ดจากที่โหลดรถมา ต่อ จากบรรทัดล่าสุด
    แล้ว xxx ด้านหน้า ให้เปลี่ยนเป็นตัวเลขใช่มั้ยครับ

    ผมทำตามที่มันบอกคือ เข้าเกมส์แล้วกดปุ่ม นัมล็อค (ให้ไฟขึ้น) แล้วกดเลข8 ที่ นัมเบอร์
    แล้วจะมีเลขขึ้นมาซ้ายบนของจอ แต่ของผมไม่เห็นมีเลขขึ้นเลยอ่าครับ
    โค็ดยานพาหนะ ต้องเอาไปลงในตำแหน่งเดิม ชื่อเดิม ของยานพาหนะที่เราเอาเข้าไปไว้แทนครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...%86?highlight=
    :
    หากทำตามขั้นตอนต่างๆแล้ว MOD ไม่ได้ผล ใช้งานไม่ได้ก็ต้องมาดูที่ขั้นตอนการติดตั้ง หรือเงื่อนไขใน MOD นั้นๆล่ะครับ MOD บางอย่างต้องลงโปรแกรมเสริม หรือแอพพิเเคชั่นเรียกใช้งานสคิรป์ พวกนี้เราก็ต้องลงให้ครบ รวมถึงเงื่อนไขเรื่องเวอร์ชั่นแพชทเกมด้วย บางทีมันก็ใช้ได้กับแพชทเกมเวอร์ชั่นแรกๆเท่านั้น ตามอายุของ MOD
    :
    Quote Originally Posted by Demonja View Post
    ทำไมไม่ได้ นั่งทำมาทั้งคืนแล้วครับเนี่ย >,<

    ถ้าไม่เป็นการรบกวน ผมขอ E-mail ได้มั้ยครับ
    ผมว่าลองทบทวนขั้นตอนการลงใน VDO ที่แปะไว้ด้านบน ช่วยได้เยอะนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Demonja's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2010

    Exclamation

    เรื่องขั้นตอนวีดีโอ ผมทำตามแบบเป๊ะๆเลยครับ ขนาดไฟล์ผมยังไปโหลดจากลิงค์ที่เจ้าของวีดีโอแปะมาเลยครับ แต่มีบางตัว ที่V.สูงกว่าในวีดีโอ
    ส่วนขั้นตอนการก็อปไฟลฺ์ลงโฟรเดอร์ ผมก็ทำตามแบบเป๊ะๆเช่นกันครับ ช็อตต่อช็อตเลย เรื่องการโหลดไฟล์+ก็อปไฟล์ ผมว่าไม่ผิดแน่นอน (ยกเ้ว้น เรื่องV.)

    แต่ที่ผมไม่เข้าใจก็คือ เรื่องการก็อปโค๊ดจากที่ให้มากับรถ ลงไปในMovedoor และการขอโค๊ดแทนxxxด้านหน้า ว่าทำยังไงน่ะครับ เพราะมาถึงขั้นตอนนี้ ฝรั่งมันไม่ได้ทำให้ดูครับ แค่บอกเฉยๆ ซึ่งผมก็ฟังสำเนียงเค้าไม่รู้เรื่องเลยครับ มึนตึบ ได้แต่เดาๆไป . . .

    ที่ผมเข้าใจนะครับ ไม่รู้ถูกหรือเปล่า

    คือ ให้ลงรถก่อน(SparkiV) จากนั้นในReadmeจะมีโค๊ดให้ใส่ในMovedoor ผมก็นำไปใส่ เว้นวรรคจากบรรทัดสุดท้ายที่มันให้มาหนึ่งบรรทัด
    จากนั้นเข้าเกมส์ แล้วขึ้นไปบนรถ จากนั้นกดปุ่มNumlockON(ให้มีไฟขึ้น) จากนั้นกดเลข8ตรงNumber แล้วจะมีโค๊ดขึ้นด้านซ้ายบนของจอ . . .

    แต่ของผมมันไม่มีโค๊ดขึ้นอ่าครับ T_______T ปัญหาเลย

    อ่อ มีปัญหาอีกอย่างนึงครับ เกี่ยวกับ System คือตอนผมจะเข้าเกมส์มันเรียกหาไฟล์ msvcr100.dll แล้วให้กดปุ่มตกลง เกมส์ก็จะไม่ขึ้น แต่ถ้าไม่กดตกลง เกมส์มันก็ยังขึ้นนะครับ ทั้งๆที่Error ค้างอยู่อย่างนั้น !!!!

    จากนั้นผมก็ไปโหลดเจ้า msvcr100.dll มาครับ ยัดใส่ System32 เป็นที่เรียบร้อย ปรากฏว่าจะเข้าเกมส์ มันก็Errorครับ บอกว่า "ตรวจสอบพบข้อผิดพลาด . . .ฯ - เกมส์จะปิดตัวลง" หากกดตกลง มันก็ปิดตัวลงครับ หากไม่กด ไอตัวErrorก็จะค้างอยู่อย่างนั้น แต่เกมส์ก็จะเด้งขึ้นมาครับ เล่นตามปกติ O_O!!!

    ผมก็เลย นึกได้ ลองลง .Net framework4 ปรากฏว่า Error ก่อนเข้าไปนั้น หายครับ!!!
    แต่ ตอนโหลดเซฟก่อน ที่จะเข้าไปในWorld แต่desktopกลับมีErrorครับ มีให้ รายงานMS ด้วย ต้องปิดอย่างเดียวเลยครับ พอปิด เกมส์ก็ปิดไปด้วย

    ผมเลยสงสัยว่า มันเกี่ยวมั้ยครับ กับปัญหาเจ้าตัวนี้ ทำให้ไม่สามารถใช้EMPได้
    ปล.Net Script Hook ในคลิปเป็น1.7.1.4 แต่พอเข้าไปในลิงค์ปรากฏว่ามีให้โหลดเป็นตัว v1.7.1.6 BETAแทน ซึ่งมันบอกว่า
    Max. supported game versions:
    GTA IV 1.0.7.0
    EFLC 1.1.2.0

    แล้วเกมส์ปัจจุบัน ของผมเป็น 1.0.4 มันเลยไม่ซัฟพอต หรือ เปล่าครับ >,<





    ยังไงขอขอบคุณอย่างมากนะครับ ในความหวังดีของท่าน
    Last edited by Demonja; 20 Dec 2010 at 21:49:56.

  13. #13

    Default

    - เรื่องโค็ดก็เคาะ Enter ขึ้นบรรทัดใหม่แล้วค่อยใส่ต่อๆกันไปตามจำนวนรถที่ลงไว้ครับ
    - เรื่องไฟล์ msvcr100.dll คงเป็นปัญหาเรื่องความเข้ากันได้ระหว่าง ตัวเกม - สคิป - แพชทเกม - ม็อด ต้องค่อยๆไล่กันไปล่ะ
    - เรื่อง Net Script Hook ตามที่ว่ามามีปัญหาแน่นอน ถึงฝรั่งจะว่ามา Max. supported GTA IV 1.0.7.0 , EFLC 1.1.2.0 ยิ่งเป็น Beta ด้วย...ถ้ามีเวลา และ ชอบม็อดตัวนี้มาก คงต้องทดสอบหลายๆแบบกันละ เช่นลงเกมใหม่เลย อัพแพชทให้ถึง EFLC ตัวล่าสุดที่ม็อดซัพพอร์ต แล้วลุยลงม็อดดูอีกรอบ
    :
    ตอนผมลงม็อดตัวนี้ผมใช้ Script Hook v1.7.0 + EPM v1.0a + Patch GTAIV 1.0.4 + EFLC เดิมๆ ก็ลงเล่นได้ปกตินะครับ แต่ว่าใช้งานได้พักเดียวก็เอาม็อดออก เพราะรถส่วนใหญ่ที่ใช้ม็อดนี้ได้ผมไม่่อยชอบขับเเท่าไหร่ แหะ แหะ ชอบขับแต่รถแนวบ้านๆไม่หรูมาก

  14. #14
    OverclockZone Member Demonja's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2010

    Question

    ตอนนี้ ผมหา GTA IV Script Hook C++ 0.4.0 Redist มาแล้วครับ มันบอก Support 1.0.4
    แต่ชื่อโฟลเดอร์ เป็น GTA IV Script Hook 0.4.0 Redist เฉยๆนะครับ
    แล้วก็ลงทับไป

    หลังจากที่ได้ ลองผิดลองถูกมาทั้งคืน ตอนนี้ ไม่มี Error แล้วครับ
    เย้

    แต่ตอนนี้ กด8 ยังไม่มี โค๊ดอะไรขึ้นเลยครับ

    ปัจจุบัน
    เกมส์ 1.0.4
    EFLC STD
    GTA IV Script Hook - 0.4.0 Redist
    EPM v1.0a ครับผม ^^

    สงสัยอยู่อย่างครับเรื่อง GTA IV Script Hook
    ว่า ตัว C++ กับ ไม่มี C นั้น แตกต่างกันยังไงครับ หรือต้องลงทั้งคู่ ครับ
    GTA IV Script Hook
    GTA IV Script Hook C++

    ขอขอบคุณท่านอีกครั้งนะครับ ใกล้ไปอีกขั้นนึงแล้ว
    ตอนนี้ง่วงมาก จากการมั่ว(วิธี) มาทั้งคืน ของีบก่อนนะครับ

    ปล.ตั้งใจจริงนะคร้าบ

  15. #15
    OverclockZone Member Demonja's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2010

    Default

    วันนี้ผมนั่งทำมั่วๆ ดันได้เฉยเลยครับ

    แต่ยังใส่โค๊ดไม่เป็นอยู่
    คือผมได้เอา Ferrari คันนึง ใส่ชื่อ comet อ่าครับ แล้วเข้าเกมส์ ปรากฏว่า EMP ติดครับ แต่วิ่งๆอยู่ เปิดฝากระโปงหลังซะงั้น -*-

    ผมก็เลยเปลี่ยนเป็น BUGATTI VEYRON ครับ แต่วิ่งๆไป ดันมีหางยืดออกไปทางด้านหลังแทน -*- ไม่ใช่หางของมันด้วย น่าจะเป็นหางของคันอื่น

    นี่คือ โค๊ดอ่าครับ ที่ผมว่า น่าจะเป็นโค๊ดเดียวที่เกี่ยวกับ รถ comet เพราะผม เอาทับรถ comet ครับ

    -1256718150,2,25,20,I,K,1,1,1,0,1,0.05,1,0.30,0,0,Italia Spoiler
    1063483177,5,22,15,I,K,1,1,0,0,1,0.05,1,0,0,0,Porsche_997T comet
    -2119578145,5,22,15,I,K,1,1,0,0,1,0.05,1,0,0,0,Porsche_997T faction

    คือ ตรงนี้ ต้องทำไงต่อครับ ขอขั้นตอน หน่อยครับ ว่าต้องก็อป Code จากรถ มาใส่เจ้า move door แล้วต้องทำยังไง เปลี่ยนชื่ออะไรบ้างครับ ขอแบบละเอียดเลยนะครับ

    เพราะผมก็อป
    PageUp,Insert,1,1,0,0,1,0.03,1,50,0,0,0,0,0,0,0,0,BugattiByKot
    -1444047101,5,30,10,PageUp,Insert,1,1,0,0,2,0.03,1,50,0,0,0,0,0,0,0,0,BugattiByKot
    -1444047101,3,30,25,Home,End,1,1,1,0,3,0.06,1,0.001,0,0,0,0,0,0,-0.35,0.1,BugattiByKot
    มาใส่แบบเพียวๆเลย EMP ดันไม่ติดซะงั้น ผมว่า คงเกี่ยวกับชื่อไฟล์+ตัวเลขข้างหน้าสุดด้วย หรือเปล่าครับ ยังไงช่วยชี้แนะให้เข้าใจด้วยครับผม

    อีกไม่กี่ก้าวก็สำเร็จแล้วครับ ขอขอบคุณท่านอีกครั้งนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    เกลียดสำเนียงคนอินเดียจังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by lRelLAX View Post
    เกลียดสำเนียงคนอินเดียจังครับ
    เกี่ยวไรกันอ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    mod รถ ที่เอามาทำ EMP ได้มีไรบ้างครับ แล้วก็รถในคลิปที่ท่านบอยโพสยี่ห้อไรครับ จะลองด้วย ถ้าเจ้าของกระทู้ใจดี ก็ upload ไฟล์ทั้งหมดที่ทำสำเร็จเลย ก็ดีนะครับ
    Last edited by tatonsanooker; 22 Dec 2010 at 20:21:09.

  19. #19
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    เจอแล้ว mod รถ ที่ใช้กับ mod EPM ก็ ที่ลงท้ายด้วยนั้นเอง [EPM] 555 ต้องลอง

  20. #20
    OverclockZone Member tatonsanooker's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    GTA EFLC มันมีถึง Patch ไหนแล้วครับ แล้ว Patch ใหม่ใช้ crack ตัวเดิมหรือว่า ตัวใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •