overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 12 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 237
  1. #1
    OverclockZone Member peeorgnt's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    เอกชัย กรุงเทพ

    Default ULTRA hi-speed internet จาก True 10mb 699 !!

    เพิ่งไปได้โบชัวร์มาสดๆเลย เมื่อวานไปเจอ น่าอิจฉาอ่ะ

    เพราะ ULTRA มันใช้ได้เฉพาะคอนโด นะ ผมอยู่บ้าน อ่ะ ใช้ 6mb/1mb 599 บาท ...

    001.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    แรงงงงงงงงงง

  3. #3
    OverclockZone Member takui001's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    พื้นที่ให้บริการ
    สำหรับพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลที่ใช้งานได้ มีดังนี้


    สามารถสมัครได้ที่ True Shop / True Move Shop ทุกสาขาครับ

    บ้านก้อสมัครได้นะ เอามาจาก adslthailand

  4. #4

    Default

    พรุ่งนี้จะโทรไปสมัค 20/3 MB

    จ่ายเท่าเดิมแรงกว่าเดิมตั่งเท่าตัว lol

    ป.ล เมื่อกี้โทรไปบอกว่าต้องโทรในเวลาทำการ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  5. #5
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    น่าลอง

  6. #6
    OverclockZone Member victorlog's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    @ BKK

    Default

    ด้วยความหวังดีครับ เราใช้ packet ธรรมดาก็พอครับ เพราะอย่างสายทองแดงที่ลากเข้าบ้านเรา ลองรับได้ 16-20mb D/W ส่วนถ้าไม่เน้นอัตราอัปโหลดมากนักผมว่าแค่packet ธรรมดาก็เพียงพอคับ ดังนั้นแสดงว่าทาง ISP เค้าก็จะปล่อย อัตราการ D/W ให้เราเรื่อยๆครับ ในราคาเดิม พอถึง maximize แล้ว ผมยกตัวอย่างที่ 18mb 590฿ นั้นก็เป็น next gen ของ net บ้านเราครับที่จะได้ใช้ 48mb+ เลยครับผม ส่วนปีหน้าเราก็จะได้ลอง 3.ปลายๆ G ที่ 14.4 mb แล้วเด่วคงได้เห็น net วิ่งเข้าบ้าน 12mb+ 590฿ ครับ
    **ปล. นี้แค่ความเห็นส่วนตัวครับ จริงไม่จริงยังไงโปรดพิจารณาในการอ่านด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member peeorgnt's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    เอกชัย กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by takui001 View Post
    พื้นที่ให้บริการ
    สำหรับพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลที่ใช้งานได้ มีดังนี้


    สามารถสมัครได้ที่ True Shop / True Move Shop ทุกสาขาครับ

    บ้านก้อสมัครได้นะ เอามาจาก adslthailand
    อดเลย อยู่เอกชัย ซอย 2 ไม่มี ...

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by victorlog View Post
    ด้วยความหวังดีครับ เราใช้ packet ธรรมดาก็พอครับ เพราะอย่างสายทองแดงที่ลากเข้าบ้านเรา ลองรับได้ 16-20mb D/W ส่วนถ้าไม่เน้นอัตราอัปโหลดมากนักผมว่าแค่packet ธรรมดาก็เพียงพอคับ ดังนั้นแสดงว่าทาง ISP เค้าก็จะปล่อย อัตราการ D/W ให้เราเรื่อยๆครับ ในราคาเดิม พอถึง maximize แล้ว ผมยกตัวอย่างที่ 18mb 590฿ นั้นก็เป็น next gen ของ net บ้านเราครับที่จะได้ใช้ 48mb+ เลยครับผม ส่วนปีหน้าเราก็จะได้ลอง 3.ปลายๆ G ที่ 14.4 mb แล้วเด่วคงได้เห็น net วิ่งเข้าบ้าน 12mb+ 590฿ ครับ
    **ปล. นี้แค่ความเห็นส่วนตัวครับ จริงไม่จริงยังไงโปรดพิจารณาในการอ่านด้วยครับ
    คืองี้ครับ สายดร๊อปวายสำหรับเมืองไทยมันไม่รุ่งจริงๆครับ

    ไม่ว่าจะย่านไหนก็ตาม ถ้าอยู่ในซอยลึกเป็นกิโล เช่น ผมอยู่ประมาณ 1.3-1.4 กิโลใช้ได้เต็มที่สุดๆที่ลองสำหรับผมคือ

    12MB/512 และวิ่งได้แค่ประมาณ 11 คือ 12 วิ่งไม่ถึง 1550KB/s จะวิ่งสูงสุดแค่ 1300KB/s ถึง 1370KB/s เท่านั้น

    นั้นหมายถึงมีพื้นที่ไม่ถึง 10% จากทั้งหมดที่มีโอกาศได้ใช้จริง (นี่ขนาดสายผมมี บูทเตอร์ กลางทางแล้ว 1ตัว ยังวิ่งไม่ได้เลย)

    ยกเว้นว่าเขาจะมาติดตู้เพิ่มเพื่อลดระยะทาง อันนี้ก็ไม่ทุกที่อีกแน่นอน เพราะตู้นึงราคา 1ล้านบาท

    ผมเคยถามว่าแล้วผมจะได้บ้างไหม ก็บอกว่าเร็วๆนี้แต่ไม่รู้เรื่องไหร่ เพราะต้องคำนวนความคุ้มทุนอีก

    แต่ในทางกลับกัน ถ้าแถวนี้ใช้เคเบิ้ลน้อย เท่ากับว่าท่อประปาท่อใหญ่ ผมใช้คนเดียว

    เมื่อก่อนเคเบิ้ลค่อนข้างแย่ หวังว่าเดียวนี้คงไม่เหมือนก่อนนะ 555



    โทรไปสมัคและครับ

    บอกพรุ่งนี้จะมาติดตั่งให้เลย ตกใจอย่างแีรง

    ทำไมมันไวแบบนี้ ขอเป็นวันพุธได้ไหมครับ

    ได้ค่ะวันพุธช่วงเช้านะค่ะ

    อึ่งกิมกี่

    พรุ่งนี้จะให้แมดเซ็นเจอร์เอาสัญญาไปให้เซ็นนะค่ะ เอกสารสำเนาบัตรประชาชน 2 ใบ ค่ะ



    ป.ล ผมละอึ่งกิมกี่เลย เดียวต้องไปยกเลิก ADSL 10MB ที่ใช้อยู่ ไม่รู้ตัวใหม่จะเนียนไหมนะ
    Last edited by Areyo; 20 Dec 2010 at 09:00:20.
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  9. #9
    OverclockZone Member victorlog's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    @ BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Areyo View Post
    คืองี้ครับ สายดร๊อปวายสำหรับเมืองไทยมันไม่รุ่งจริงๆครับ

    ไม่ว่าจะย่านไหนก็ตาม ถ้าอยู่ในซอยลึกเป็นกิโล เช่น ผมอยู่ประมาณ 1.3-1.4 กิโลใช้ได้เต็มที่สุดๆที่ลองสำหรับผมคือ

    12MB/512 และวิ่งได้แค่ประมาณ 11 คือ 12 วิ่งไม่ถึง 1550KB/s จะวิ่งสูงสุดแค่ 1300KB/s ถึง 1370KB/s เท่านั้น

    นั้นหมายถึงมีพื้นที่ไม่ถึง 10% จากทั้งหมดที่มีโอกาศได้ใช้จริง (นี่ขนาดสายผมมี บูทเตอร์ กลางทางแล้ว 1ตัว ยังวิ่งไม่ได้เลย)

    ยกเว้นว่าเขาจะมาติดตู้เพิ่มเพื่อลดระยะทาง อันนี้ก็ไม่ทุกที่อีกแน่นอน เพราะตู้นึงราคา 1ล้านบาท

    ผมเคยถามว่าแล้วผมจะได้บ้างไหม ก็บอกว่าเร็วๆนี้แต่ไม่รู้เรื่องไหร่ เพราะต้องคำนวนความคุ้มทุนอีก

    แต่ในทางกลับกัน ถ้าแถวนี้ใช้เคเบิ้ลน้อย เท่ากับว่าท่อประปาท่อใหญ่ ผมใช้คนเดียว

    เมื่อก่อนเคเบิ้ลค่อนข้างแย่ หวังว่าเดียวนี้คงไม่เหมือนก่อนนะ 555



    โทรไปสมัคและครับ

    บอกพรุ่งนี้จะมาติดตั่งให้เลย ตกใจอย่างแีรง

    ทำไมมันไวแบบนี้ ขอเป็นวันพุธได้ไหมครับ

    ได้ค่ะวันพุธช่วงเช้านะค่ะ

    อึ่งกิมกี่

    พรุ่งนี้จะให้แมดเซ็นเจอร์เอาสัญญาไปให้เซ็นนะค่ะ เอกสารสำเนาบัตรประชาชน 2 ใบ ค่ะ



    ป.ล ผมละอึ่งกิมกี่เลย เดียวต้องไปยกเลิก ADSL 10MB ที่ใช้อยู่ ไม่รู้ตัวใหม่จะเนียนไหมนะ
    อ่อครับ เรื่องเทคโนโลยีในบ้านเรา เอาแน่เอานอนไม่ได้ครับ จะย้ายอะไรกันหนักหนายังไม่รู้เลย ตั้งคณะกรรมการก็ปีกว่าแล้วครับ ผมเองก็อยากใช้ LTE เหมือนกัน ไม่ได้อิจฉาบ้านเมืองอื่นเค้า แต่อยากได้จับอะไรใหม่ๆบ้างเหมือนกันอ่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member peeorgnt's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    เอกชัย กรุงเทพ

    Default

    เมื่อก่อน ตอน 4mb พอเห็น 3G มาปุ๊ป ตาลุ๊ก วาว จะใช้ 3G แทน เน็ตบ้าน

    พอเน็ต 6mb ปุ๊ป เลิกคิด เพราะ 3G ยังไม่เสถียร แถม เน็ตบ้านเร็วกว่าด้วย

    3G จะประมูลๆ ไม่ประมูลซักที ไอ้คนที่ตั้งประมูล สงสัย ใช้ 3G ไม่เป็นแน่เลย 555

  11. #11
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ตอนนี้ซอยผมยังไม่มี (เพชรบุรีซอย 5)

    แต่ จนท. ทรูที่ผมคุยอยู่เรื่อยๆ บอกหลังปีใหม่มีสิทธิ์ได้ใช้ครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Expert31's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009
    Location
    Esbjerg V, Denmark

    Default

    แหมน่าอิจฉ่ท่าน MOD เมื่อสักครู่ผมโทรไปถามบ้างแล้ว ผมอยู่หมู่บ้านดวงทอง เขตอ.บางบัวทอง เจ้าหน้าที่แจ้งหน้า ทั้งจังหวัดนนทบุรี บนถนนบางกรวย-ไทรน้อยใช้ได้แค่ หมู่บ้าน ช. รุ่งเรือง 6 ซอย 8
    - -" แล้วผมอยากรู้ว่าโบรชัวร์ที่ออกมาเนี่ย มีแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือมากแค่ไหนครับ หรือว่าป็นโครงการที่วางไว้ว่า เร็วๆนนี้ อาจจะได้ใช้ตามโบรชัวร์ที่แจ้งมา -0-

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by Expert31 View Post
    แหมน่าอิจฉ่ท่าน MOD เมื่อสักครู่ผมโทรไปถามบ้างแล้ว ผมอยู่หมู่บ้านดวงทอง เขตอ.บางบัวทอง เจ้าหน้าที่แจ้งหน้า ทั้งจังหวัดนนทบุรี บนถนนบางกรวย-ไทรน้อยใช้ได้แค่ หมู่บ้าน ช. รุ่งเรือง 6 ซอย 8
    - -" แล้วผมอยากรู้ว่าโบรชัวร์ที่ออกมาเนี่ย มีแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือมากแค่ไหนครับ หรือว่าป็นโครงการที่วางไว้ว่า เร็วๆนนี้ อาจจะได้ใช้ตามโบรชัวร์ที่แจ้งมา -0-
    บนตารางมีซอยบ้านท่านไหมครับ

    ถ้าไม่มีคิดว่าคงต้องรอปีหน้าครับ

    ส่วนของผมเดียววันพุธก็รู้ว่า หมู่ หรือ จ่า 5555
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  14. #14
    JCOOL's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ลาดพร้าว142อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member nisit's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bang Mot, Bangkok, Thailand

    Default

    ระบบ Cable Modem นี้ True ให้บริการในต่างจังหวัดมานานแล้วนะครับ
    แต่คงเป็นบางจังหวัด และบางพื้นที่เท่านั้น

    ใช้สาย Coaxial เดินไปตามบ้าน เหมือนระบบ Cable TV ที่เคยทำในสมัยก่อน

    ระบบนี้ไม่มีปัญหาเรื่องระยะทาง ถ้าสายถึง ก็ได้ความเร็วเต็มที่ แต่สายมันไม่ค่อย
    จะไปถึงนั่นสิ ... 555

    ปัญหาก็มีบ้าง เพราะในสาย Coaxial เส้นเดียวกัน จะแชร์ความเร็วกันกับเพื่อนบ้าน
    ที่เป็นสมาชิกด้วย แต่เขาว่า สายเส้นนี้ มันรองรับความเร็วได้สูงมากๆ ดังนั้นไม่น่า
    จะมีปัญหา (ถ้าไม่ได้แชร์กันมากมายนัก .... แต่แชร์กันจำนวนเท่าไรก็ไม่รู้ ???)

    เห็นบอกว่าเป็นระบบ DOCSIS 3.0 ซึ่งเป็นระบบใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาให้ดีขึ้นกว่า
    Cable Modem ระบบเก่ามาก (แล้วมันดีอย่างไร ก็ไม่รู้ ???)

    ปัญหาอีกเรื่องคือ Modem ที่ให้ยืมมา ไม่มี Wireless จะต้องเอาไปต่อร่วมกับ
    Wireless Access Point เพิ่มเอง แต่ไม่แน่ว่า ใช้ตัว Wireless Router ทั่วไป
    ได้หรือไม่ อย่างไร แต่น่าจะทำได้ไม่ยาก (แต่อาจจะยากสำหรับ User ทั่วๆไป)

    .....
    True เขาทำมาเพื่อให้บริการ Cable TV ในสายเส้นนี้ด้วย ลงทุนเครือข่ายครั้งเดียว
    ให้บริการได้ทั้ง 2 แบบ

    แอบถามมาว่า ที่นนทบุรีจะได้ใช้เมื่อไร เขาว่าปีหน้า ประมาณ Q2 แต่น่าจะเร็วกว่านี้
    ไม่น่านานตั้งหลายเดือนขนานนั้น

  16. #16
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ติดแล้ว review ให้ดูด้วยนะครับ ออกนอก ออกใน เกมออนลง ออนไลน์ เป็นยังไง

  17. #17

    Default

    ข่าวร้าย

    ทรูโทรมาบอกว่าระบบมีปัญหา

    พรุ่งนี้ไม่สามารถมาเซ็นสัญญาได้ จะโทรบอกพรุ่งนี้อีกครั้งนึง

    มาสายยังดีกว่ามาช้า มาช้ายังดีกว่าไม่มา ^^"
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  18. #18
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    กรำ ไม่มีมาหนองจอกเลย เฮ้ออออ

  19. #19
    OverclockZone Member FoToMaKeR's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2009
    Location
    CyberSpace

    Default

    Modem มันต่อคอมทาง Lan หรือเป็น usb ครับนี่
    กำลังลังเลเรื่อง wireless อยู่เลย ถ้ามันเป็นพอร์ท Lan แล้วต่อผ่าน switch ได้นี่คิดไม่ยากเลย
    กลัวติดมาแล้วต่อ switch ปล่อย wireless ไม่ได้นี่สิ งานงอกเลย

  20. #20
    OverclockZone Member peeorgnt's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    เอกชัย กรุงเทพ

    Default

    เป็น พอร์ดแลนครับ

Page 1 of 12 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •