overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยสืบราคา UPS ทีครับ!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member mod_aero's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default ช่วยสืบราคา UPS ทีครับ!!!!

    สวัสดีครับ ทุกท่าน

    ท่านใดไปแหล่งจับจ่ายคอมบ่อยๆ ช่วยสืบราคาให้ทีครับ อยากได้ประมาณ APC 1000VA น่ะ คิดว่าน่าจะเหมาะสมกับ PSU 600W แต่....
    -ผมยังคิดอยู่ว่า 1000 มันมากไปป่าว แค่เท่าที่รู้มา UPS มันมีรุ่น 600VA>>850VA>>1000VA
    ผมไม่แน่ใจว่า 850VA มันจะพอไหมครับ
    -APC มันแพงอ่ะ ยี่ห้ออื่นมันดีเท่าไหมครับ ผมทำงาน graphic มา 2 บริษัท เห็นใช้แต่ APC

    ผมลอง check หลาย web แล้วมันตั้งราคาเหมือนสำหรับซื้อหลายตัวอ่ะ แต่ผมอยากรู้ราคาแยกจากแหล่งเลย (ยี่ห้ออื่นด้วยก็ดีนะครับ)
    วานทุกท่านทีนะคร้าบบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Syndome ยี่ห้อนี้ก้ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    มันอยู่ที่เครื่องกิน ไฟเท่าไรด้วยนะ อย่าไปดูที่ psu อย่าเดียว บ้างเครื่องไม่เหมือนกัน เครื่องคุณ Fullload อาจจะกิฟ PSU แค่ 60-80% ก็ได้ ราคามันแพงเอาเรื่องเลยน่า
    ของผมคิดว่าไฟถ้าดับ ปิดเครื่องทันก็พอ หรือไฟตกนี้ก็สบายๆๆๆ เอาเป็นว่า ไฟดับ เครื่องอย่างเดียวไม่รวมจอ ซัก15-20 นาที ก็หรู่ละ
    ผมใช่ APC 500va สเปกก็ตามรายเส้นนี้ละรับ สบายๆๆๆ
    นี้ละเสียบรวมกับจอCRTด้วย เคยไฟดับตอนกำลังไลท์แผ่นเลย ช่วยชีวิตไว้ได้
    Last edited by kidnapped1; 28 Oct 2007 at 16:41:29.

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

  5. #5
    OverclockZone Member mod_aero's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    พอดีจะเอามาใช้กับคอมแรงๆน่ะครับ (เล่นเกมส์หนักๆ + โปรแกรม CAD/CAM/CAE)

    ไอ้เล่นเกมส์หนักๆน่ะ ไม่ค่อยห่วง
    แต่ไอ้ CAD/CAM/CAE น่ะสิ ประมวลผลที Full load แน่ๆ (CPU Full ก็เกือบ 100W + GPU 200Wกว่าๆ + จอ + อย่างอื่นอีก)

    มันมีประวัติน่ะท่าน ที่ทำงานเก่า UPS เสีย เลยไม่ได้ใช้ งานทำมา 2 อาทิตย์ ไฟกระตุก...หน้าซีด เพราะเปิดไม่ติด สรุป
    1) M/B เสีย...ไม่เป็นไรไม่ใช่เรื่องของเรา
    2) งานหาย............ซวย งานเข้าแล้ว ตู

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    คือมันไม่เกี่ยวกับคอมแรงไม่แรงหรอกครับ ที่UPS ไฟเยอะๆนั้น เค้าเอาไว้พ่วงหลายเครื่องครับ ไม่เกี่ยวกับ PSUด้วย

    เล่นเกมส์หนักไปเน้นที่ PSU ของเรามากกว่า จุดประสงค์ที่ผมจะบอกก็คือหายี่ห้อที่ไว้ใจได้ สำรองไฟไห้คอมหนึ่งเครื่องและอุปกรณ์เสริมนิดหน่อย แค่นี้ก้พอ ครับ เวลาไฟดับขอแค่เวลาซัก 10-20 นาที
    ปิดเครื่อง นี่คือจุดประสงค์ของมันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    สเปกอย่างผม ควรจัด UPS ยี่ห้อไหน ใช้ไฟเท่าไหร่แนะนำด้วยครับ ว่าจะซื้อเหมือนกัน

    ขอแบบที่ท่านข้างบนแนะนำครับ เอาแค่พอมีเวลาปิดเครื่อง สัก 10-30 นาทีพอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ผมว่าจะจัดตัวนี้อะครับ
    SYNDOME Syndome 1000VA 600Watt - EXTREM-1000 2 Yrs. HWH 4190
    สเป็กผมตามลายเซ็นจะโอเคมั้ยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    ผมว่าจะจัดตัวนี้อะครับ
    SYNDOME Syndome 1000VA 600Watt - EXTREM-1000 2 Yrs. HWH 4190
    สเป็กผมตามลายเซ็นจะโอเคมั้ยคับ
    สเปกใกล้เคียงกันเลยครับ รอผู้รู้มาแนะนำอีกคนครับ

    ปล. ของผม สเปกตามลายเซ้นต์แล้ว ยังมีพัดลมติดเคสอีก 6 ตัวครับ


    ไม่ทราบว่าตัวนี้จะพอมั้ยครับ APC Back-UPS ES,Model BE500R-AS, 500VA/300W, Input 230V/Output 230V

    ลิ้งอ้างอิง
    http://www.9final.com/computer/apc-u...as-p-2982.html
    Last edited by jenjj69; 29 Apr 2009 at 17:42:40.

  10. #10
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ที่พันทิพย์เมื่อ 2 เดือนก่อน

    APC BR800i @5,900บาท

    APC BR1000i @7,700บาท

    APC BR1500i @9,900บาท


    ตัว BR1000i เห็นท่าน ohmygod99 บอกว่าตอนนี้ขึ้นเป็น 8,500บาท แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    กำ ขอแบบที่ไม่เกิน 2000 ของ APC ไม่มีรึครบั อย่างรุ่นที่ผมแนะนำด้านบน ไม่ทราบเพียงพอต่อการใช้งานของผมมั้ย เอาแค่ 10*-30 นาทีพอครับ สำหรับปิดเครื่องเมื่อไฟดับหรือไม่กระตุก

  12. #12
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    แนะนำด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ยกมาบางส่วนจากลิงค์ครับ
    http://www.smps.us/uninterruptible-power-supply.html

    Note that manufacturers of commodity UPS for PCs sometimes specify only volt-ampere (VA) rating of their systems. Typical maximum real power in watts of such devices is only 60% of their VA nameplate rating. Such default ratio between watts and VA in low-power UPS is based on old non-PFC computer power supplies that had power factor between 0.55 and 0.75. When you are selecting the size of UPS, be sure the net wattage of your loads is less then 60% of the UPS VA rating. For example, if your system consumes 300W, you need 300/0.6=500 VA UPS.

    อันนี้อธิบายชนิดของ ups
    ภาษาไทย
    http://www.thesunpower.co.th/UPStechnology.aspx
    http://kms.payap.ac.th/howto/Lists/Posts/Post.aspx?ID=3
    ภาษาอังกฤษ
    http://ezinearticles.com/?The-Basic-UPS-Guide&id=104762
    Last edited by ghmhm; 29 Apr 2009 at 23:28:37. Reason: เพิ่มลิงค์

  14. #14
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ซินโดมก็OKนะครับ แผงวงจรแน่นดี ประกันเสียมารับถึงที่

    แต่APCผมซื้อของเก่าๆที่บ.เค้าโล็ะออก

    เปลี่ยนแต่แบต ก็ใช่มานานละยังไม่ไปสวรรค์ซะที

  15. #15
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    แล้ว UPS ขนาดไหนที่พอสำหรับสเปกของผมบ้างครับ (อยากได้ราคาไม่เกิน 2000 ครับ ของ APC) คืออยากได้ แค่พอสำหรับสำรองไฟ 10-30 นาที สำหรับไว้ปิดเครื่องครับ

    สเปกผมตามลายเซ็น ในเคสมีพัดลมคิดเคส 6 ตัว จอ23"

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2009

    Default

    ถ้าจะใช้ไฟฟ้าึถึง 30 นาที โหลดของตัว UPS น่าจะต้องน้อยมากๆครับ ไม่น่าจะให้เกิน 30 % เพราะฉะนั้น โหลด 600 w
    ควรจะใช้ ups 2000 VA ขึ้นไป ถึงจะได้ 30 นาทีนะครับ แต่ถ้า งบไม่มาก อย่างที่บอกว่าไม่เกิน 2000 บ. คงไม่มีครับ

    ถ้าจะใช้ APC ผมแนะนำให้ใช้ รุ่น Smart ขึ้นไปครับ ราคาจะแพงกว่าปกติค่อนข้างมาก หาตัว 1000 VA ราคาค่าตัวประมาณ 4000 บ. สำหรับของมือสองนะครับ

    ถ้าต่ำกว่านี้ ส่วนตัวผมคิดว่าไม่น่าจำสำรองไฟฟ้าได้นานเท่าที่ควรครับ และถ้ากังวลเรื่อง calibrate ตัวเครื่องสำหรับ รุ่น smart ผมพอช่วยได้นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •