overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: socket กับ cpu

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default socket กับ cpu

    socket กับ cpu เกี่ยวข้องกันยังไงเหรอครับ แล้ว mb ยี่ห้อ ASUS รุ่น A7V880 oc เท่าไหร่ถึงจะเสถียรอ่ะครับ แล้ว
    แล้ว oc เนี่ย ปรับตรง DRAM Clock ใช่รึเปล่าครับ
    mb ยี่ห้อ ASUS รุ่น A7V880 รับ cpu ดีๆ ของไรบ้างอ่ะครับ เพราะตอนนี้cpu ของผม มี 1.15 GHz เองอ่ะครับ อยากเปลี่ยนมากๆ เพื่อนผมแนะนำ
    AMD Athlon64 X2 4400+ Socket AM2
    ASROCK AliveXFIRE-eSATA Socket AM
    ใครมีอันไหนดีดีบอกผมด้วยนะครับ
    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by sithnovice; 27 Oct 2007 at 23:47:57.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by sithnovice View Post
    socket กับ cpu เกี่ยวข้องกันยังไงเหรอครับ
    บอร์ดละ CPU จะต้อง เสียบเข้าหากันให้ตรงรุ่นใงครับ

    แล้ว mb ยี่ห้อ ASUS รุ่น A7V880 oc เท่าไหร่ถึงจะเสถียรอ่ะครับ
    อยุ่ที่ ระบบท่านจะไปใวครับ


    แล้วmb ยี่ห้อ ASUS รุ่น A7V880 รับ cpu ดีๆ ของไรบ้างอ่ะครับ
    AMD SOCKET A 2500+ COED BRATON

    เพราะตอนนี้cpu ของผม มี 1.15 GHz เองอ่ะครับ อยากเปลี่ยนมากๆ เพื่อนผมแนะนำ
    AMD Athlon64 X2 4400+ Socket AM2
    ASROCK AliveXFIRE-eSATA Socket AM อันนี้ SOCKET 775 ไม่สามารถเสียบ CPU 4400+ ที่เป็น SOCKET AM2(940ขา)ได้ครับ ต้อง ASROCK ALIVENF6-VSTA
    ใครมีอันไหนดีดีบอกผมด้วยนะครับ
    ขอบคุณมากครับ
    ตามนี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    Bartonคับพี่ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    socket มันเกี่ยวอะไรกับ mb ป้ะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by sithnovice View Post
    socket มันเกี่ยวอะไรกับ mb ป้ะครับ
    ช่องเสียบ CPU ลงเมนบอร์ด ไงครับ
    ตัว CPU ไม่สามารถใส่เมนบอร์ดได้ทุกตัว นะ แล้วแต่ socket นั้นๆ OK
    ซึ่งตอนนี้มีหลาย socket นะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    cpu
    AMD Athlon64 X2 4400+ Socket AM2
    AMD SOCKET A 2500+ COED BRATON
    อันไหนดีกว่ากันเหรอครับ สำหรับเล่นเกมอ่ะครับ
    แต่เพื่อนผมบอกว่าให้เปลี่ยนคอมเลย ทุกท่านว่าผมควรทำอย่างไรอ่ะครับ
    Last edited by sithnovice; 28 Oct 2007 at 00:03:33. Reason: แก้คำผิด

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    นี้ไงครับที่เกี่ยวกัน มันเป็นที่อยู่ของ CPU ชนิดเดียวกันครับ
    รูป รูป

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by sithnovice View Post
    cpu
    AMD Athlon64 X2 4400+ Socket AM2
    AMD SOCKET A 2500+ COED BRATON
    อันไหนดีกว่ากันเหรอครับ สำหรับเล่นเกมอ่ะครับ
    แต่เพื่อนผมบอกว่าให้เปลี่ยนคอมเลย ทุกท่านว่าผมควรทำอย่างไรอ่ะครับ
    AMD Athlon64 X2 4400+ Socket AM2
    ดีกว่า + เร็วกว่า + แรงกว่า มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
    คงเกือบๆ ซื้อใหม่ทั้งชุดเลย ครับ
    CPU
    เมนบอร์ด
    แรม
    การ์ดจอ
    ฮาร์ดดีส (อาจจะ)

  9. #9
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เอาไอ้ที่มีอยู่มาขยับเล่นก่อนเเล้วจะเข้าใจ ถ้าจะซื้อใหม่อยู่เเล้วเล่นไปเลย สงสัยอะไรก็เบิ่ง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    AMD Athlon64 X2 4400+ Socket AM2
    ดีกว่า + เร็วกว่า + แรงกว่า มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
    คงเกือบๆ ซื้อใหม่ทั้งชุดเลย ครับ
    CPU
    เมนบอร์ด
    แรม
    การ์ดจอ
    ฮาร์ดดีส (อาจจะ)
    ผมก็เคยได้ยินบ่อยๆนะครับ
    คำเนี้ย แต่อยากรู้ว่ามันอยู่ตรงไหนอ่ะครับ และ มันทำหน้าที่อะไรอ่ะครับ
    แล้วตอน oc ปรับที่ DRAM ใช่รึเปล่าครับ แล้วเราจะเช็ค performance ตรงไหนเหรอครับ
    Last edited by sithnovice; 28 Oct 2007 at 09:38:09.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    นี้ไงครับที่เกี่ยวกัน มันเป็นที่อยู่ของ CPU ชนิดเดียวกันครับ
    ขอบคุณมากครับ โพสรูปให้ดูด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    socket มี A 478 462 775 754 AM2 และอีกมากมายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •