overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเกี่ยวกับ จอฟ้าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member panupor's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default ถามเกี่ยวกับ จอฟ้าคับ

    คือว่าซื้อคอมชุดใหม่มาอะคับ เสร็จแล้วลองลง windows พอหลังจากสั่ง format แล้ว
    มันก็ขึ้นจอฟ้าอะคับ ผมลองหา windows มาลองหลายตัวแล้วอะคับ ก็เป็นอย่างเดิม พอมันไม่ขึ้น
    จอฟ้าก็ขึ้น error อะคับ เกิดจากอะไรบ้างอะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ถืงขั้นตอนนี้จะก็อปปี้ไฟล์ใช่ใหม หลายสาเหตุครับ อันดับหนื่ง แรม บอดร์ไม่รองรับ อาจปลอม
    ถ้า Hardisk sata อาจต้องลงไดร์เวอร์ชิป่เช็ตด้วย กดF6
    Last edited by sesone; 28 Oct 2007 at 00:51:54.

  3. #3
    OverclockZone Member panupor's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เป็นไปได้มั้ยอะคับว่า การ์ดจอกับ บอร์ดไม่เข้ากันอะคับ
    gigabyte x38-dq6 กับ asus g8800Gtx

    spec
    CPU INTEL Core 2 Quard 6600
    MB gigabyte x38-dq6
    Ram OCZ 4GB
    HDD WD 320GB
    VGA ASUS Gf8800 GTX
    PSU Enimax Liberty 500W
    Gigabyte 3D Aurora 570
    LG DVD-RW

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ฺBios Set up มากกว่ามั้ง

  5. #5

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ อาการมันก็คือ เรายังไม่ทันคลิกอะไรมันก็จะเข้าไป จอฟ้าโดย อัตโนมัติ
    แต่เวลาจอฟ้าไม่ขึ้นมันก็ขึ้นคำว่า Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot divice and press a key ใช่ปะครับ
    วิธีแก้ก็คือ เราต้องไปเขยิบสาย ฮาร์ดดิส ให้มันสนิทครับ เพราะอาการนี้ มันมองไม่เห็นฮาร์ดดิส
    ลองๆดูนะครับเผื่อว่ามันจะ ได้ดีขึ้น ถ้ามีปัญหาไรก็ PMมานะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    -- ลองใช้ค่าดีฟอลต์ของไบออสดูก่อน ยังไม่ต้องไปปรับแต่งอะไรที่เข้าข่ายโอเวอร์คล็อก

    -- อุปกรณ์เสริมทั้งหลายเอาออกเสียก่อน

    -- แรมเหลือไว้แค่แถวเดียวก่อน ยังไม่ต้องใส่พร้อมกันทั้งสี่จิ๊ก

  7. #7
    OverclockZone Member panupor's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เจอแล้วอะคับ อิอิ เป็นความสะเพร้าของผมเองอะคับ คือว่า แรมผมใส่ผิดช่องอะคับ - - ก็เลยมีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เอ้า .................อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •