overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default อาการแบบ เป็นเพราะอะไรกันคับ

    คือ คอมของผม มันเปิดเครื่องมา แล้วมันให้กด F1 หรือ F2 ทุกครั้ง
    แล้วมันบอกว่า New CPU install Please Enter setup to configure your system
    ถ้า เรากด F1 มันก็จะเข้าหน้า BIOS กด F10 save ก็ปกติ
    ถ้า กด F2 มันก็จะคืนค่า เดิมๆ ที่เรายังไม่ได้ ลาก
    ผมลอง Flash bios ก็ไม่หาย ลอง ถอด CPU ออกมาแล้วใส่ใหม่ก็ไม่หาย
    แล้วมันเป็นที่อะไรคับ ถ้า Mainboard ไม่ดี ผมจะเคลมได้ไหมคับ Mainboard ผม
    ASUS P7P55D-LE คับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    ถ่านไบออส หมดเปล่าหว่า

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของใหม่ถ่านจะหมดรึ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ลองดูจัมเปอร์เมนบอร์ด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by itarokung View Post
    ถ่านไบออส หมดเปล่าหว่า
    แต่เวลามันตรงนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by GM_PARN View Post
    ลองดูจัมเปอร์เมนบอร์ด
    แต่ผมไม่เคยทำอะไรเกี่ยวกับ บอร์ด นะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เคลีย Cmos ดูสักที

  8. #8
    OverclockZone Member skynow's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009
    Location
    เด็กภูเก็ต.........แต่อยู่เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by Cal2Toon View Post
    เคลีย Cmos ดูสักที
    +1

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    clear Cmos ไม่หายคับท่าน แล้ว ถ้า เปิดในโปรแกรม
    GPUZ เห็น cpu มี 1 Core 1 Thread หละคับ ไป ปรับตรงไหนของบอร์ดคับ ให้มันมี 4 core คับ
    คือ ของผมมันเห็น 1 core คับ

  10. #10
    OverclockZone Member mazaki01's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    Chonburi & Roi-Et

    Default

    สงสัยต้องลอง อัพไบออส

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mazaki01 View Post
    สงสัยต้องลอง อัพไบออส
    อัพแล้วคับ ไม่หาย

  12. #12
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เอาไปเปลี่ยน เหมาะที่สุด ^^

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Cal2Toon View Post
    เอาไปเปลี่ยน เหมาะที่สุด ^^
    เอาไป เคลมได้ใช่ไหมคับ อาการแบบนี้ คับ หรือว่า เคลมไม่ได้คับ

  14. #14
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ได้อยู่แล้ว บอกเขาด้วยว่าทำ อะไรไปบ้างไม่อย่างนั้นเขาจะคิดว่าเราไม่รู้อะไร ล้วหาเรื่องไม่เคลม ^^

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    ขอบ คุณ ทุก ท่าน นะ คับ ที่ ให้ คำแนะ นำ คับ

  16. #16
    OverclockZone Member Black Ice's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2010
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    เคยเป็นครับ ใส่แบตเมนบอร์ดใหม่ เหมือนแบตมันจะหลวม แล้ว clear cmos ทีนึง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Black Ice View Post
    เคยเป็นครับ ใส่แบตเมนบอร์ดใหม่ เหมือนแบตมันจะหลวม แล้ว clear cmos ทีนึง
    แบตตรงไหนคับ ถ่านไบออสรึปล่าวคับ ผมลองเปลี่ยนถ่าน BIOS แล้วไม่หายนะคับ เอาออกมาหลายรอบละ ก็ไม่หาย จนผมจนปัญญาละ
    ว่าจะไป ซื้อ Mainboard ใหม่

  18. #18
    OverclockZone Member Black Ice's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2010
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    ลองถอดสาย dvd rom หรือไฟอื่นๆที่ไม่จำเป็นออกคาดว่า psu ใช้ไปนานๆกระแสที่จ่ายเริ่มไม่พอ ถ้ายังไม่ได้ ไปหา psu มาลองใส่เทสดูนะว่าจะหายไหม ถ้าไม่ได้ผมก็ไม่รู้ช่วยไงละ
    งัดวิชาออกมาหมดแล้ว ขอให้ได้ ไม่อยากให้เสียตัง
    Last edited by Black Ice; 23 Dec 2010 at 21:37:21.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    ลอง หมด แล้วคับท่าน ขอ ขอบคุณ OCZ และ ทุกๆท่านที่ ให้ความรู้และคำแนะนำนะคับ

  20. #20
    OverclockZone Member กั๊ชเบล's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    คอมเก่าผมเป็นคล้าย ๆ ท่านเลยครับคือต้องกด F2 มันถึงจะบูตเข้าวินโดว์(ถ้าไม่กดมันจะดับไปเลย แต่ถ้ากดเปิดอีกทีไม่ต้องกด F2 แล้วเพราะมันจะบูตเข้าวินโดว์ปกติ) สรุปง่าย ๆ คือ ถ้าไม่กด F2 ผมจะต้องกดเปิดคอมถึง 2 ครั้งจึงจะใช้ได้ นาฬิกานี่ก็ต้องตั้ง วัน เดือน ปี ใหม่ทุกครั้งที่เปิดคอม ไม่รู้เป็นอะไรของมัน แต่ก็จะซื้อใหม่แล้วครับเลยมาเล่าสู่กันฟัง เผื่อท่านใดผ่านมาทราบต้นเหตุและช่วยไขข้อข้องใจผมก็จะดีมากเลยครับ จะได้รู้ไว้ประดับความรู้ ... ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •