overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member JikorokunG's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default แนะนำการ์ดจอค่ายเขียวให้ทีครับ......

    ผมเพิ่งประกอบมาครับ มือไหม่ อิอิ ขอคำแนะนำทีครับ จะเอาการ์ดจอไว้เล่น NFS Hotpersuit(ถูกป่าวหว่า)

    i3 540

    P7H55-M LX

    DDR3 2G x 2

    power ติดเคส ครับ

    งบไม่เกิน 3 พัน




    ต่ออีกนิดครับ คือคอมผมแรมมาไม่เต็ม เพราะอ่ะไรหรอครับ



    ขอบคุนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member corei5-750's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2010

    Default

    ASUS PCI-E GF ENGT430/1GB>>> 2490

    ส่วนแรมเป็นเพราะ Windows 32 bit เลยเห็นแรมไม่เต็มมั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member JikorokunG's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by corei5-750 View Post
    ASUS PCI-E GF ENGT430/1GB>>> 2490

    ส่วนแรมเป็นเพราะ Windows 32 bit เลยเห็นแรมไม่เต็มมั้งครับ
    ขอบคุนมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member corei5-750's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2010

    Default

    ขอบคุนมากครับ
    ยินดีเสมอครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member JikorokunG's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by corei5-750 View Post
    ยินดีเสมอครับผม
    แล้วมันมีส่วนไหมครับ ที่เราไม่ได้ใส่การ์ดจอ มันดึงแรมไป ออนบอร์ด ทำไห้เห็น 3.45 G ทั้งๆมี่ใส่ ไป 4

    เข้าใจถูกหรือป่าวเนี่ยเรา ><

  6. #6
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    เก่าหน่อยก็ 240 DDR5 ครับ ตัวไหม่ตอนนี้ก็คงเป็น GT 430 ครับผม

    ถ้าเอาเพิ่มไฟ GTS 250 น่าจะได้นะแต่ต้องมี PSU ไฟแรงหน่อย ซัก 500 Watt(แท้นะ)

  7. #7
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by JikorokunG View Post
    แล้วมันมีส่วนไหมครับ ที่เราไม่ได้ใส่การ์ดจอ มันดึงแรมไป ออนบอร์ด ทำไห้เห็น 3.45 G ทั้งๆมี่ใส่ ไป 4

    เข้าใจถูกหรือป่าวเนี่ยเรา ><
    ครับมีส่วน แต่ว่าจะดึงไปเท่า การ์ดจออนบอร์ดครับ

    เช่น ถ้า การ์ดออนบอร์ด 256 ก็ดึงไป 256 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member JikorokunG's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by KAYAZUDA View Post
    เก่าหน่อยก็ 240 DDR5 ครับ ตัวไหม่ตอนนี้ก็คงเป็น GT 430 ครับผม

    ถ้าเอาเพิ่มไฟ GTS 250 น่าจะได้นะแต่ต้องมี PSU ไฟแรงหน่อย ซัก 500 Watt(แท้นะ)

    อ่า่ๆ GTS250 น่าจา เกินงบครับ อิอิ ขอบคุณมากๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member JikorokunG's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by KAYAZUDA View Post
    ครับมีส่วน แต่ว่าจะดึงไปเท่า การ์ดจออนบอร์ดครับ

    เช่น ถ้า การ์ดออนบอร์ด 256 ก็ดึงไป 256 ครับ
    ถ้างั้นเดี๋ยวมารายงานผลตอนใส่การ์ดจอครับ ^^ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Manli GTS 250 512 MB ที่ Hardware House ครับ

    ราคา 28xx บาท...


    ในระดับราคาไม่เกิน 3000 บาท

    พวก GT430 หรือ GT240 ผมมองว่าพวกนี้ไม่น่าเล่น เพราะ มีค่ายแดงที่แรงกว่า แบบไม่ต้องต่อไฟเพิ่ม และคุ้มกว่ามาค้ำคออยู่ อย่าง HD5670 ครับ...

    นอกซะจากว่า งบน้อย แต่รักค่ายเขียว ด้วยใจเหนียวแน่นเป็นพิเศษ...
    Last edited by XP_armor; 19 Dec 2010 at 14:04:09.

  11. #11
    OverclockZone Member JikorokunG's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    Manli GTS 250 512 MB ที่ Hardware House ครับ

    ราคา 28xx บาท...


    ในระดับราคาไม่เกิน 3000 บาท

    พวก GT430 หรือ GT240 ผมมองว่าพวกนี้ไม่น่าเล่น เพราะ มีค่ายแดงที่แรงกว่า แบบไม่ต้องต่อไฟเพิ่ม และคุ้มกว่ามาค้ำคออยู่ อย่าง HD5670 ครับ...

    นอกซะจากว่า งบน้อย แต่รักค่ายเขียว ด้วยใจเหนียวแน่นเป็นพิเศษ...

    ขอบคุณครับ เก็บๆๆๆๆความรู้ ^^

    จริงๆ แดงหรือเขียวก็ได้ ไม่ได้แคร์สักเท่าไหร่ครับ ที่ตั้งหัวข้อเขียว พอดีผมเคยใช้แต่เขียวครับ

    ไม่เคยลองแดงซักที ถ้าแดงตัวที่พี่ว่า มันแมทกะสเป็กผมไหมครับ ที่จะเอาเกมส์กราฟฟิคเยอะๆอยู่หมัด

    ขอบคุณอีกครั้งคร้าบ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Match สิครับ...

    ยิ่ง PSU ติด Case นี่ การ์ดรุ่นเล็กแบบนี้เหมาะสุดๆ ละครับ

    HD 5670 คุ้มที่สุดในงบที่ไม่เกิน 3000 บาทแล้ว (ราคา 2750 บาท)

    หน้าตาของ HIS HD5670 ก็จะเป็นแบบนี้นะครับ








    ถ้าได้การ์ดจอมาแล้ว แนะนำว่าให้ใช้ Driver จากหน้าเวปดีกว่าครับ

    โหลด Driver 10.12 ได้จากลิงค์นี้เลย http://sites.amd.com/us/game/downloa...downloads.aspx




    อันนี้เทียบความแรงแบบพูดกันตรงๆ อย่างไม่ถนอมน้ำใจแล้วนะครับ

    ลองดูกราฟนี้ เทียบ HD5670 กับ GT430 หรือ GT240 ได้เลยครับ






    ส่วนนี่ก็เป็นการใช้งานจริง จากท่าน nitan กับจอ 19 นิ้ว ที่ความละเอียด 1440 x 900 ครับ


    Quote Originally Posted by nitan View Post
    10.12 เล่น COD BO เฟรมไม่ตกแล้วครับ ไม่รู้ เพราะ ไดร์เวอร์หรือเปล่า แต่เข้าไป ลองเล่น จาก 5670 ไม่มีอาการ สะดุดเลย เดี๊ยว ลงภาพแปป



    กำลังจะกดระเบิดครับ ปกติเฟรมตกมากแน่ๆ



    แว๊กๆ กดแล้วๆ



    ไม่รู้สึกว่ากระตุกเลยครับ


    .


    ถ้าเป็นเมื่อก่อน กดระเบิดทีนี้ เฟรมล่วงไปจนทำให้เกิดการกระตุก ขึ้นพอสมควร เลย เพราะ ใช้ แค่ 5670 512 mb เองครับ
    ตอนนี้มีความสุขกับการเล่นเกมส์

    Quote Originally Posted by nitan View Post
    เอามาฝาก

    HIS 5670 512 Mb @850/1050 Driver 10.12 I5 750 @ 2.67
    Memory 2 Gb DDR3 1333 1 ตัว โดดๆเลยอ่ะ ว่าจะหาซื่่อ อีกตัว ยังไม่มีตังที

    1440x900 ใครจะรู้ว่ามันจะทำได้ ? ตอน ลงไดร์เวอร์จากแผ่น FPS อยู่แค่ 20-30 เอง ครับ พอลง 10.9 ก็ ดีอย่างที่เห็น
    10.12 ดีกว่าเดิมประมาณ 5 FPS ครับ แต่ ไม่ชัดเจน แต่ ค่า min ที่ได้ดีขึ้นมาก ตอน ไม่มีรถ นี่เฉลี่ย ไปอยู่ ที่ 60 กันเลยทีเดียว




    Quote Originally Posted by nitan View Post
    RE5 DX10 HD 5670 CPU i5 2.67 เฟรมขึ้นประมาณ 5-10 FPS จาก 10.10 e >> 10.12 นะครับ ลองๆกัน ดูเหมือนๆกันป่าว หรือผมขึ้นคนเดียว =.=
    จากเดิม เกรด C ขึ้นมาเป็น B

    ปรับสุดทุกอย่างเปิด aa ทุกเม็ดที่มีให้เปิด




    6870 กว่าจะได้ลอง คงอีกหลายวัน ใครมี 68xx ก็ลองๆกันดูก่อนครับ
    ไว้มีอะไร ขึ้นอีกจะมาบอกเพิ่มเติม

  13. #13
    OverclockZone Member PaiGaLiL's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010
    Location
    พระราม2 กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by JikorokunG View Post
    แล้วมันมีส่วนไหมครับ ที่เราไม่ได้ใส่การ์ดจอ มันดึงแรมไป ออนบอร์ด ทำไห้เห็น 3.45 G ทั้งๆมี่ใส่ ไป 4

    เข้าใจถูกหรือป่าวเนี่ยเรา ><
    ที่เห็นเป็น 3.45 เพราะ windows ที่ลงเป็น 32 bit ครับ
    จะเห็นแรมประมาณ 3 - 3.5gb. ต่อให้ใส่แรม 10 กิ๊ก ก็เห็นแค่3 - 3.5
    อยากให้เห็นเต็มต้องลง windows ที่เป็น 64 bit
    อย่างตอนนี้ใช้ออนบอร์ดไป 256mb แรมก็ควรจะเหลือจริงๆหลังถูกแชร์ไปออนบอร์ด
    3.84gb. ถ้าตอนี้ท่านลง windows 64 bit ก็จะเห็นเป็น 3.84gb. ครับ
    อ่านแล้วงงไหม

  14. #14
    OverclockZone Member JikorokunG's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    พี่ XP_armor ข้อมูลแน่นมากๆ ขอบคุณครับ เดี๋ยวขอเวลาอ่านรายละเอียดก่อน เก็บๆๆๆความรู้ครับ ขอบพระคุณอีกครั้งคร้าบบที่แนะนำ

    ---------------------------------------------

    พี่ PaiGaLiL ไม่งงครับ เก๊ตแล้วครับ หวังว่าที่เห็น 3.45 คงไม่มีผลต่อความแรง+ประสิทธิภาพนะครับ แต่ผลทางจิตใจ มาเต็ม100 เลยครับ T-T

    ถ้ามันไม่มีปัญหากับประสิทธิภาพ+ความแรง ผมก็จะไม่ลงไหม่ เพราะ โปรแกรมที่ผมใช้มันลง นานนนนนมากกก เกี่ยวกะซอฟแวร์มือถือ

    แต่ถ้ามีผล คงต้อง ลง 64 ซะแล๊ว



    ขอบคุณมากครับพี่ๆทั้งสองท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member JikorokunG's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    อยากรุ้ว่าวินโด้วมองเห็นเป็น 3.45 มีผลกะเครื่องไม๊คร้บบ

  16. #16
    OverclockZone Member designswee's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2010
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    ถ้ากับฮาร์ดแวร์ไม่น่าจะมีผลอะไรครับ

    แต่ก็จะเสียแรมไปฟรีๆ

    เพราะงั้น ลง 64 น่าจะดีกว่าครับ มีไว้แล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่าต้องใช้แล้วไม่มี

  17. #17
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าไม่คิดว่าจะเอาพวก DX11 ผมว่าไปหา 9800gt มาใช้ดีกว่า แรงกว่าตัวอื่นในระดับราคานี้

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    Udonthaniบ้านหลัก ปัจจุบันนอนกทม

    Default

    Quote Originally Posted by independent131 View Post
    ถ้าไม่คิดว่าจะเอาพวก DX11 ผมว่าไปหา 9800gt มาใช้ดีกว่า แรงกว่าตัวอื่นในระดับราคานี้
    ถ้าคิดถึงเรื่องความแรงอย่างเดียวก็ใช่ครับ
    แต่ถ้า เอาไปหักลบกับความร้อนและไฟแล้ว มันต่างกันราวฟ้ากับดินเลยครับ สำหรับ2ตัวนี้ที่แรงต่างกันหน่อยเดียว

    ส่วนเรื่อง Ram 3.45 กิ๊กกะไบต์มีผลมั้ย มีแน่นอนครับ

    มันก็จะใช้แรมได้แค่3.45GB นัั่นเองครับ
    ใส่ไป 12GB มันก็จะ ใช้แค่ 3.45GB

    เพราะ วินโดว32Bit มันอ้างตำแหน่งข้อมูลได้แค่นั้น จะไปอ้างตำแหน่งต่อไปไม่ได้แล้วครับ

    ถ้าพูดกันตรงๆก็เหมือน มีพื้นที่อยู่ทั้งหมด 4000 ตารางกิโลเมตร แต่ว่า มีคนงานน้อย เลยทำให้ช่วยกันตัดหญ้าได้แค่ 3450 ตารางกิโลเมตรครับ ส่วนที่ไม่ได้ถางหญ้าเลยใช้ไม่ได้ พวกคนงานก็หมดแรงแล้ว อะไรแบบนั้น ถ้าอยากถางเพิ่ม ต้องไปเอาคนงานมาเพิ่มเป็น64bit ฮาๆ

    ถ้าหากจะตั้งอาณาจักร ใหญ่ขนาด 3600 ตารางกิโลเมตร
    ก็จะตั้งไม่ได้ครับ กลายเป็นอาณาจักรแหว่งนั่นเอง เพราะพื้นที่ๆถางหญ้าไว้ มีแค่ 3450ตารางกิโลเมตร ^^"

    อธิบายไป ไม่รุ้มองเห็นภาพไหม แฮะๆ
    Last edited by runshana; 21 Dec 2010 at 00:52:43.

  19. #19
    OverclockZone Member JikorokunG's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณพี่ๆด้านบนมากครับ เดี๋ยวต้องเปลี่ยนลง 64 ละล่ะ

    ส่วนพี่ runshana เปรี่ยบได้เห็นภาพเลยครับขอบคุณมากๆนะครับ

    เดี๋ยวผมจะลง 64 ละครับ ขอบคุณอีกครั้งครับบผม ^^

  20. #20
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    แรมลง วินโดว์ 64 บิต เห็นเต็ม

    ส่วนการ์ดจอ ถ้า PSU พอ จัด 250 ครับ แต่ถ้าติดเคสก็เอา 2670 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •