overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default Ram Kingston KVR ใช้กับ Macbook ได้ไหมครับ

    เห็นมีคนบอกว่าต้อง KTA ถึงจะชัวร์ แต่ KVR เสปกมันเหมือนกันเลย
    ตอนนี้เล็ง KINGSTON KVR1066D3S7 แท่งละ 2GB เอามาใช้กับ Macbook Late2009 (Unibody) อยู่น่ะครับ ไม่ทราบว่าจะใช้ได้ไหมเอ่ย

    ออ ผมลองหาใน google แล้วเห็นมีคนเอาไปใส่กับ Macbook Pro มันก็ใช้ได้น่ะนะ
    ใครเคยลองเปลี่ยนแรมรบกวนไขข้อข้องใจหน่อยครับ

    สุดท้าย.. สรุปว่า KVR มันต่างจาก KTA ยังไงครับ

    Edit:
    ไม่เป็นไรครับ สั่ง KVR มาแล้ว ใช้ไม่ได้ค่อยเอาไปเปลี่ยนเป็น KTA-MB1066
    Last edited by Beaver_XT; 20 Dec 2010 at 01:06:49.

  2. #2
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ต่างกันแค่ KTA ถูกทดสอบโดย Kington ในเครื่องของแมคแล้วเท่านั้นเอง บางท่านบอก KTA ใช้ไฟน้อยกว่าและร้อนน้อยกว่าด้วยแต่อันนี้ไม่ยืนยัน สรุปว่าสเป็คเท่ากับในเครื่องใช้ได้หมด

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ใส่เรียบร้อย เปิดติด Sleep ไม่มีปัญหาครับ
    ตอนนี้กำลังรัน AHT อยู่

  4. #4
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    KTA = Kingston Test Apple
    KVR = Kingston Value RAM
    KTT = Kingston Test Toshiba
    KTH = Kingston Test HP/Compaq
    ตามนั้นเทสแล้วใช้ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    สถานการณ์ตอนนี้ รัน AHT ไป 2 passผานฉลุย ใช้งานไปหนึ่งคืนไม่มีปัญหาอะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member yesternova's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผม MacBook 4,1 Late 2008
    ซื้อ KVR บัส 800 มา 2 ตัว เงียบไปไม่กลับเลย
    ต้องหาแลกเอาบ้านๆบัส 667 มาใส่ วิ่งฉิว

    ผมว่ามันล็อกบัสครับ

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by yesternova View Post
    ของผม MacBook 4,1 Late 2008
    ซื้อ KVR บัส 800 มา 2 ตัว เงียบไปไม่กลับเลย
    ต้องหาแลกเอาบ้านๆบัส 667 มาใส่ วิ่งฉิว

    ผมว่ามันล็อกบัสครับ
    ตามที่บอกครับ ต้องสเป็คเท่ากันกับตัวที่ติดเครื่องมาเท่านั้น ไม่งั้นเปิดไม่ติดชัวร์ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •