overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default เมนบอร์ด GA-H55M-UD2H

    เมนบอร์ด GA-H55M-UD2H ถ้าเราใส่แรมสองตัวเราต้องใส่ที่สีเหมือนกันใช่หรือเปล่าครับ เมื่อก่อนผมใส่แรมตัวเดียว2GB ไม่มีปัญหาแต่พอเพิ่มอีกตัว 2GBยี่ห้อเดียวกันและเหมือนกันเป็น 4 GB ก็เกิดจอสีฟ้า ลองใส่ทีละตัวทั้งอันเก่าหรืออันใหม่ก็ไม่จอฟ้า ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TME49201's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่ามะกา-ปิ่นเกล้า-ประชาชื่น

    Default

    ดูslot แรมที่สีเหมือนกันครับ ใส่สีฟ้าก็ฟ้าทั้ง2อัน ใส่สีขาวก็ขาวทั้ง2อันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ดูslot แรมที่สีเหมือนกันครับ ใส่สีฟ้าก็ฟ้าทั้ง2อัน ใส่สีขาวก็ขาวทั้ง2อันครับ
    ผมก็ใส่แบบนี้ครับยังไม่ได้ยังขึ้นจอฟ้า แรมเป็นของ KINGBOX หรือว่าต้องไปตั้งค่าตรงไหนหรือเปล่าครับ CPU I3

  4. #4
    OverclockZone Member ARSURA's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2010

    Default

    ถอดตัวเก่าออกแล้ว ลองใส่ตัวใหม่ไปอันเดียวก่อนดูสิว่าจะมีปัญหาไหม

  5. #5
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ถอดตัวเก่าออกแล้ว ลองใส่ตัวใหม่ไปอันเดียวก่อนดูสิว่าจะมีปัญหาไหม
    ตอนนี้ผมลองช่วงสั้น ๆ มันก็ใช้ได้ทั้งสองอัน แต่พอใส่เพิ่มเข้าไปอีกอันจอฟ้าทันทีเลยไม่แน่ใจว่าตัวไหนเสีย ส่วนตัวเก่าผมใช้มาประมาณสองอาทิตย์ไม่เคยมีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    หลังจากที่แก้มานานก็ยังไม่ได้เลยตัดสินใจลงวินโดว์ใหม่ปรากฎว่าจอไม่ฟ้า แต่ลงโปรแกรมซาวด์บลาสเตอร์ลิฟไม่ได้พอลงเสร็จขึ้นจอฟ้าทันทีหามาหลายตัวก็ยังไม่ได้ทีนี้ต้องทำอย่างไรต่อชอบฟังเพลงเสียด้วยช่วยแก้ให้หน่อยครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เสียบสีอะไร ฟ้าหรือขาว

  8. #8
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    เสียบสีอะไร ฟ้าหรือขาว
    สีขาวครับ

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    บอกสเปคเครื่องด้วยรวมมาสิครับ ผมใช้ P55-UD3L แรม 4GB แรมของ Kingston ไม่มีปัญหาอะไรครับ ปักช่องสีขาวทั้งคู่

  10. #10
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    เมนบอร์ด GIGABYTE GA-H55M-UD2H
    CPU i3
    GEFORCE GT 240 512MB GDDR5
    KINGBOX 2GBX2
    RAIDMAX 530
    ฮาร์ดดิสก์ ide 1 ตัว
    dvd ide1ตัว
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •