overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33
  1. #1
    OverclockZone Member drinpoon's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2010

    Cool งบ 45,00-55,000 คอมเทพๆ!! ผู้ใจดีครับ ช่วยดูหน่อย !!!

    อยากทราบว่าจะใส่แรมแบบ Triple channal กับ Dual channal
    นี่ความเร็วต่างกันไหมครับถ้าวัดในขนาดที่เท่ากัน

    กำลังจะซื้อ I7 แต่ไม่รู้เอาจะเอาแบบไหนดีหน่ะครับ(เอาไว้แรนเดอภาพ 3D และเล่นเกมครับ)
    หรือถามผู้รู้หน่อยครับว่างานพวก sketchup Autocad นี่ควรจะเน้นอะไรบ้างครับ

    spec ที่คิดไว้ มั่วๆจากที่อ่านๆมานะครับ

    CPU: I7-950 3.06 GHz. (Upto 3.33 GHz.) 9350
    MB: ASUS Rampage III GENE 7,500
    GPC: EVGA GeForce GTX 570 1280MB DDR5 11,800
    RAM:12 GB. >6G PC DDR3-1600 KINGSTON x2 3650x2=7,300
    HDD:1 TB >500 GB. PC WESTERN (BLACK)(raid0)x2 1690 x2=3,380
    PSU:750w SEASONIC X 80~90%Plus 5,490
    DVD: DVD-RW LG 24X SATA2 690
    Case :NOX BLAZE FX Hot Swap 2350
    ( มีUps 1000v 400w อันนีใช้ได้ไหมครับ หรือต้องซื้อใหม่ )

    รวม 47170
    เเล้ว Heat Sink นี่ต้องติดไหมครับ ติดส่วนไหนบ้าง ถ้าต้องติดเอาตัวไหนดีครับ

    เเล้วควรจะเปลียนอะไรบ้างครับ เพราะจัดแบบมั่วๆอ่านจากกระทู้นี้กระทู้นู้นเอาไม่มีความรู้เลยครับ
    จะไปซื้อตอนต้นปีนี้ครับใช้งานประมาณปลายมกรา
    ควรซื้อเลยหรือจะรอปลายมกรา
    จะมีอะไรเจ๋งๆออกใหม่ช่วงนั้นไหมครับ
    ถ้าไม่มีจะได้ซื้อเอามาซ้อมมือเลย

    เเล้วจำเป็นต้องโทรไปสั่งก่อนหรือเปล่าครับ
    หรือซื้อหลายๆร้านมารวมกัน
    ...แล้วถ้าซื้อหลายร้าน ร้านไหนต้องเป้นคนประกอบให้เราครับ
    ไปซื้อที่เซีย รังสิต ครับ ถ้าเเนะนำร้านได้จะดีมากๆเลยครับ

    ถามเยอะมาก ^^''
    ช่วยตอบหน่อยนะครับ

    ขอบคุณมากๆเลยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    แล่มละ

    ร้าน TK ที่เซียร์

    ถ้าพอจะมีงบก็ติดก็ได้นะ สำหรับซิงค์ CPU
    ไม่ติดก็ไม่มีปัญหา ถ้าไม่ได้ oc โหดๆ

  3. #3
    OverclockZone Member poreza's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    MRT.ห้วยขวาง,Robinson พระราม 9,Fortune รัชดา,Esplanade

    Default

    UPS 1000 VA 600 W

    ซื้อปีหน้าก็ได้ครับ ราคาจะลงมานิดหน่อยครับ

    Heat Sink ถ้าติดก็ดีนะครับ เผื่อไว้สำหรับ OC ครับ

    MEGAHALEM+BLUEEYE 1 FAN
    Last edited by poreza; 19 Dec 2010 at 20:24:18.

  4. #4
    OverclockZone Member drinpoon's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แล่มละ

    ร้าน TK ที่เซียร์

    ถ้าพอจะมีงบก็ติดก็ได้นะ สำหรับซิงค์ CPU
    ไม่ติดก็ไม่มีปัญหา ถ้าไม่ได้ oc โหดๆ
    Tk นี่มีครบเลยใช่ไหมครับ ต้องโทรไปสั่งก่อนหร่อเปล่าครับ

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member drinpoon's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by poreza View Post
    UPS 1000 VA 600 W

    ซื้อปีหน้าก็ได้ครับ ราคาจะลงมานิดหน่อยครับ

    Heat Sink ถ้าติดก็ดีนะครับ เผื่อไว้สำหรับ OC ครับ

    MEGAHALEM+BLUEEYE 1 FAN
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    ถ้าไม่รีบรอดู 1155 (มาแทน 1156)เดือนหน้าครับ
    เฉียด 5GHz บนลม

    ส่วน 2011 (มาแทน 1366 )แรม Quad channel

    ออกหลัง 1155(แต่ยังบอกไปม่ถูกว่ามาเดือนไหน)
    แต่น่าจะเป็นไตมาส 1 หรือ 2 ปีหน้านี้แหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member poreza's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    MRT.ห้วยขวาง,Robinson พระราม 9,Fortune รัชดา,Esplanade

    Default

    Quote Originally Posted by birtbirt_p View Post
    ถ้าไม่รีบรอดู 1155 เดือนหน้าครับ
    +1
    Last edited by poreza; 19 Dec 2010 at 20:43:54.

  8. #8
    OverclockZone Member drinpoon's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by birtbirt_p View Post
    ถ้าไม่รีบรอดู 1155 (มาแทน 1156)เดือนหน้าครับ
    เฉียด 5GHz บนลม

    ส่วน 2011 (มาแทน 1366 )แรม Quad channel

    ออกหลัง 1155(แต่ยังบอกไปม่ถูกว่ามาเดือนไหน)
    แต่น่าจะเป็นไตมาส 1 หรือ 2 ปีหน้านี้แหละครับ
    Quad - Triple - Dual channel นี่มันดีต่างกันยังไงอะครับ ถ้าแรมในขนาดเท่าๆกัน


    และก็ตั้งใจจะซื้อผ่ายในเดือนมกราครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member James Cook's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2010
    Location
    สุขุมวิท ,กทม.

    Default

    ตอบให้อย่างละเอียดนะครับ

    1. อยากทราบว่าจะใส่แรมแบบ Triple channal กับ Dual channal นี่ความเร็วต่างกันไหมครับ
    ถ้าวัดในขนาดที่เท่ากัน
    - ในทฤษฏี กับ ปฏิบัตินั้นต่างกันมากน่ะครับ จากผลการทดสอบในหลาย ๆ ที่พบว่าตัวเลขที่ได้นั้น
    Dual กับ Triple แตกต่างกันน้อยมาก จนไม่น่าต้องเสียเงินไปติดตั้งแบบนั้นครับ
    หมายความว่า หากจะต้องหาชุด RAM ที่เป็น Triple channal แบบแพง ๆ และบอร์ดแพง ๆ
    เพื่อการนี้เฉพาะ ก็ไม่คุ้มครับ ,ยกเว้นมีบอร์ดดี ๆ อยู่แล้วก็ใช้ได้ เร็วกว่าแน่นอน (แต่ไม่มากเลย)


    2. กำลังจะซื้อ I7 แต่ไม่รู้เอาจะเอาแบบไหนดีหน่ะครับ(เอาไว้แรนเดอภาพ 3D และเล่นเกมครับ)
    หรือถามผู้รู้หน่อยครับว่างานพวก sketchup Autocad นี่ควรจะเน้นอะไรบ้างครับ
    - งานแบบ CAD/CAM แบบนี้เน้นไปที่ CPU ถูกต้องแล้วครับ เพราะจะใช้ส่วนของ Arithmetic
    ในตัว CPU มากมาย รวมถึงใช้ส่วนของ Arithmetic ใน GPU ด้วยเมื่อเราตัดแต่ง / หมุนชิ้นงาน
    ซึ่ง Arithmetic ในตัว GPU นี้จะทำงานเฉพาะ OpenGL API นะครับ ก็จะต้องเป็นการ์ดตระกูล
    ATI FireGL , Nvidia Quadro เท่านั้น ,,สรุปแล้วคือ หากท่านจะนำมาใช้เล่นเกมส์ด้วย ทำงานด้วย
    ก็เล่นการ์ดเกมส์แรง ๆ อย่างที่ท่านจัดมาก็ดีแล้ว เพราะการ์ดที่ผมกล่าวไปเล่นเกมส์ไม่ได้เลย
    แถมราคาแพงม๊ากกก รุ่นต่ำสุดก็ 8,000 ขึ้นไป


    3. spec ที่คิดไว้ มั่วๆจากที่อ่านๆมานะครับ
    CPU: I7-950 3.06 GHz. (Upto 3.33 GHz.) 9350
    MB: ASUS Rampage III GENE 7,500
    GPC: EVGA GeForce GTX 570 1280MB DDR5 11,800
    RAM:12 GB. >6G PC DDR3-1600 KINGSTON x2 3650x2=7,300
    HDD:1 TB >500 GB. PC WESTERN (BLACK)(raid0)x2 1690 x2=3,380
    PSU:750w SEASONIC X 80~90%Plus 5,490
    DVD: DVD-RW LG 24X SATA2 690
    Case :NOX BLAZE FX Hot Swap 2350
    ( มีUps 1000v 400w อันนีใช้ได้ไหมครับ หรือต้องซื้อใหม่ )
    - จาก spec ข้างบนนั้น หากมีงป.ก็เล่นแบบนี้ได้เลย ดีที่สุดอยู่แล้วครับ
    เพราะแต่ละชิ้นก็เทพ ๆ ทั้งนั้น ,,ส่วน RAM 12GB นั้นผมไม่แน่ใจว่าจะเกินจำเป็นไปใหม
    เพราะเกมส์หนัก ๆ และงาน CAD/CAM ก็ยังไม่ได้ใช้ขนาดนั้น ไม่ได้มีเกมส์ใหนใช้ RAM ขนาดนั้น
    และเครื่องระดับ Workstation ที่ใช้งาน Software CAD/CAM โดยเฉพาะก็ยังมี RAM แค่ 4GB อย่างมาก
    ดังนั้น ผมว่าเล่นแค่ 6GB Triple channal แล้วเอาเงินที่เหลือไปเล่น SSD ดีกว่า คือเอาเงินค่า RAM 3,650 บาท
    และค่า HDD 1,690 บาทไปเล่นเป็น SSD 1 ตัวสำหรับลง Windows และเกมส์ และเอา WD 500GB Black 1 ตัว
    ไปใช้เก็บข้อมูล แบบนี้จะได้ประสิทธิภาพแบบเทพ ๆ จาก SSD ซึ่งจะเร็วแบบ "เห็น ๆ " นะครับ
    (สำคัญตรง seeking time ของ SSD นี่แหละ)


    4. เเล้ว Heat Sink นี่ต้องติดไหมครับ ติดส่วนไหนบ้าง ถ้าต้องติดเอาตัวไหนดีครับ
    - ติดที่ CPU อย่างเดียวก็พอ แต่ผมไม่เคยเล่นเลยจึงไม่อยาก comment ครับ
    ผมใช้ CPU เดิม ๆ มาตลอดจึงไม่จำเป็นเรื่อง Heatsink


    5. เเล้วควรจะเปลียนอะไรบ้างครับ เพราะจัดแบบมั่วๆอ่านจากกระทู้นี้กระทู้นู้นเอาไม่มีความรู้เลยครับ
    จะไปซื้อตอนต้นปีนี้ครับใช้งานประมาณปลายมกรา ควรซื้อเลยหรือจะรอปลายมกรา
    จะมีอะไรเจ๋งๆออกใหม่ช่วงนั้นไหมครับ ถ้าไม่มีจะได้ซื้อเอามาซ้อมมือเลย
    - สิ่งที่ควรเปลี่ยนก็ตามที่แนะนำในข้อ 3. น่ะครับ
    ส่วนช่วงใหนควรซื้อ ผมว่าราคาคงไม่ต่างกันมาก ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าซื้อก่อนได้ใช้ก่อน
    รอราคาลงมาก็แค่ 0.5 - 1% ของราคาเครื่องทั้งชุด ไม่รู้จะรอทำไม ทรมานเปล่า ๆ 5555
    ยกเว้นจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ ๆ ก็ควรรอซื้อชิ้นนั้นครับ


    6. เเล้วจำเป็นต้องโทรไปสั่งก่อนหรือเปล่าครับ หรือซื้อหลายๆร้านมารวมกัน
    ...แล้วถ้าซื้อหลายร้าน ร้านไหนต้องเป้นคนประกอบให้เราครับ
    ไปซื้อที่เซีย รังสิต ครับ ถ้าเเนะนำร้านได้จะดีมากๆเลยครับ
    - ไปเดินตระเวณหาของเองเลย ไม่น่าจะต้องโทรอะไรนะครับ
    เรื่องประกอบเนี่ย .... ผมก็ไม่แน่ใจนะ แต่ผมว่าร้าน JIB น่าจะมีครบทุกอย่าง
    รอท่านอื่นแนะนำด้วยก็ได้ครับ


    ถามเยอะมาก ^^''
    Last edited by James Cook; 19 Dec 2010 at 21:13:42.

  10. #10
    OverclockZone Member drinpoon's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by James Cook View Post
    ตอบให้อย่างละเอียดนะครับ

    1. อยากทราบว่าจะใส่แรมแบบ Triple channal กับ Dual channal นี่ความเร็วต่างกันไหมครับ
    ถ้าวัดในขนาดที่เท่ากัน
    - ในทฤษฏี กับ ปฏิบัตินั้นต่างกันมากน่ะครับ จากผลการทดสอบในหลาย ๆ ที่พบว่าตัวเลขที่ได้นั้น
    Dual กับ Triple แตกต่างกันน้อยมาก จนไม่น่าต้องเสียเงินไปติดตั้งแบบนั้นครับ
    หมายความว่า หากจะต้องหาชุด RAM ที่เป็น Triple channal แบบแพง ๆ และบอร์ดแพง ๆ
    เพื่อการนี้เฉพาะ ก็ไม่คุ้มครับ ,ยกเว้นมีบอร์ดดี ๆ อยู่แล้วก็ใช้ได้ เร็วกว่าแน่นอน (แต่ไม่มากเลย)


    2. กำลังจะซื้อ I7 แต่ไม่รู้เอาจะเอาแบบไหนดีหน่ะครับ(เอาไว้แรนเดอภาพ 3D และเล่นเกมครับ)
    หรือถามผู้รู้หน่อยครับว่างานพวก sketchup Autocad นี่ควรจะเน้นอะไรบ้างครับ
    - งานแบบ CAD/CAM แบบนี้เน้นไปที่ CPU ถูกต้องแล้วครับ เพราะจะใช้ส่วนของ Arithmetic
    ในตัว CPU มากมาย รวมถึงใช้ส่วนของ Arithmetic ใน GPU ด้วยเมื่อเราตัดแต่ง / หมุนชิ้นงาน
    ซึ่ง Arithmetic ในตัว GPU นี้จะทำงานเฉพาะ OpenGL API นะครับ ก็จะต้องเป็นการ์ดตระกูล
    ATI FireGL , Nvidia Quadro เท่านั้น ,,สรุปแล้วคือ หากท่านจะนำมาใช้เล่นเกมส์ด้วย ทำงานด้วย
    ก็เล่นการ์ดเกมส์แรง ๆ ก็ดีแล้ว เพราะการ์ดที่ผมกล่าวไปเล่นเกมส์ไม่ได้เลย


    3. spec ที่คิดไว้ มั่วๆจากที่อ่านๆมานะครับ
    CPU: I7-950 3.06 GHz. (Upto 3.33 GHz.) 9350
    MB: ASUS Rampage III GENE 7,500
    GPC: EVGA GeForce GTX 570 1280MB DDR5 11,800
    RAM:12 GB. >6G PC DDR3-1600 KINGSTON x2 3650x2=7,300
    HDD:1 TB >500 GB. PC WESTERN (BLACK)(raid0)x2 1690 x2=3,380
    PSU:750w SEASONIC X 80~90%Plus 5,490
    DVD: DVD-RW LG 24X SATA2 690
    Case :NOX BLAZE FX Hot Swap 2350
    ( มีUps 1000v 400w อันนีใช้ได้ไหมครับ หรือต้องซื้อใหม่ )
    - จาก spec ข้างบนนั้น หากมีงป.ก็เล่นแบบนี้ได้เลย ดีที่สุดอยู่แล้วครับ
    เพราะแต่ละชิ้นก็เทพ ๆ ทั้งนั้น ,,ส่วน RAM 12GB นั้นผมไม่แน่ใจว่าจะเกินจำเป็นไปใหม
    เพราะเกมส์หนัก ๆ และงาน CAD/CAM ก็ยังไม่ได้ใช้ขนาดนั้น ผมว่าเล่นแค่ 6GB Triple channal
    แล้วเอาเงินที่เหลือไปเล่น SSD ดีกว่า คือเอาเงินค่า RAM 3,650 บาท และค่า HDD 1,690 บาท
    ไปเล่นเป็น SSD 1 ตัวสำหรับลง Windows และเกมส์ และเอา WD 500GB Black สำหรับเก็บข้อมูล
    แบบนี้จะได้ประสิทธิภาพแบบเทพ ๆ จาก SSD ซึ่งจะเร็วแบบ "เห็น ๆ " นะครับ
    (สำคัญตรง seeking time ของ SSD นี่แหละ)


    4. เเล้ว Heat Sink นี่ต้องติดไหมครับ ติดส่วนไหนบ้าง ถ้าต้องติดเอาตัวไหนดีครับ
    - ติดที่ CPU อย่างเดียวก็พอ แต่ผมไม่เคยเล่นเลยจึงไม่อยาก comment ครับ
    ผมใช้ CPU เดิม ๆ มาตลอดจึงไม่จำเป็นเรื่อง Heatsink


    5. เเล้วควรจะเปลียนอะไรบ้างครับ เพราะจัดแบบมั่วๆอ่านจากกระทู้นี้กระทู้นู้นเอาไม่มีความรู้เลยครับ
    จะไปซื้อตอนต้นปีนี้ครับใช้งานประมาณปลายมกรา ควรซื้อเลยหรือจะรอปลายมกรา
    จะมีอะไรเจ๋งๆออกใหม่ช่วงนั้นไหมครับ ถ้าไม่มีจะได้ซื้อเอามาซ้อมมือเลย
    - สิ่งที่ควรเปลี่ยนก็ตามที่แนะนำในข้อ 3. น่ะครับ
    ส่วนช่วงใหนควรซื้อ ผมว่าราคาคงไม่ต่างกันมาก ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าซื้อก่อนได้ใช้ก่อน
    รอราคาลงมาก็แค่ 0.5 - 1% ของราคาเครื่องทั้งชุด ไม่รู้จะรอทำไม ทรมานเปล่า ๆ 5555

    ยกเว้นจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ ๆ ก็ควรรอซื้อชิ้นนั้นครับ

    6. เเล้วจำเป็นต้องโทรไปสั่งก่อนหรือเปล่าครับ หรือซื้อหลายๆร้านมารวมกัน
    ...แล้วถ้าซื้อหลายร้าน ร้านไหนต้องเป้นคนประกอบให้เราครับ
    ไปซื้อที่เซีย รังสิต ครับ ถ้าเเนะนำร้านได้จะดีมากๆเลยครับ
    - ไปเดินตระเวณหาของเองเลย ไม่น่าจะต้องโทรอะไรนะครับ
    เรื่องประกอบเนี่ย .... ผมก็ไม่แน่ใจนะ แต่ผมว่าร้าน JIB น่าจะมีครบทุกอย่าง
    รอท่านอื่นแนะนำด้วยก็ได้ครับ


    ถามเยอะมาก ^^''
    โห ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณมากเลยคับ
    ตอบละเอียด เข้าใจง่ายมาก เคลียขึ้นเยอะเลยครับ

    สรุปคือถ้าให้ดีควรรอ 1155 ที่จะมาแทน 1156 (เห็นบอกมาแทนกัน งั้นเลยเข้าใจว่าน่าจะเป็น Dual เหมือนกันใช่ไหมครับ) อย่างที่คุณ birtbirt_p บอกใช่ไหมครับ
    เพราะตอนเเรกที่เอา Triple เพราะคิดว่ามันเร๊วกว่านะครับ

    เเละถ้าไม่รบกวนมากนะครับ
    อยากถามว่า SSD นี่ความเร๊วในส่วนไหนเพิ่มขึ้นมาบ้างครับ

    ขอบคุณ คุณ James Cook อีกทีนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    ยังงัยซื้อตอน 1155 ออกยังงัยก็คุ้ม
    1.ถ้า 1155 แรงจริง(ผมคิดว่าตัวท๊อปของ 1155 น่าจะแรงไล่ๆหรือแรงกว่า 930-950 นะ)
    2.ถ้า 1155 ไม่ได้แรงเท่าไหร่(แต่เย็นกว่าชัวร์) ซื้อ 1156/1366 ตอนนั้น ราคาลงชัวร์


    สรุป รอดูผลเทส 1155 เดือนหน้าครับ
    Last edited by birtbirt_p; 19 Dec 2010 at 21:40:46.

  12. #12
    OverclockZone Member James Cook's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2010
    Location
    สุขุมวิท ,กทม.

    Default

    ขอตอบเฉพาะ SSD ครับ เพราะข่าวเรื่อง socket 1155 ผมยังไม่ได้ติดตาม

    SSD คือ Solid State Drive มันเป็นอุปกรณ์ทำหน้าที่เหมือน HDD ทุกประการ แต่ใช้ Memory chip

    ในการเก็บข้อมูลแทน ซึ่งจะไม่มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวเลยในตัวมัน และความเร็วในการรับส่งข้อมูล

    ก็เร็วกว่า HDD SATA ที่เราใช้ ๆ กันประมาณ 3 เท่า

    SSD อ่านข้อมูลได้เฉลี่ย 250MB/sec
    HDD ทั่วไปเฉลี่ย 70 - 90MB/sec


    ที่สำคัญคือ seeking time (ช่วงเวลาที่หัวอ่านวิ่งไปหาข้อมูล) ,,SSD ไม่มีหัวอ่านทางกล

    ดังนั้นจึงทำ seeking time เพียง 0.1 ms น้อยกว่า HDD ทั่วไปถึง 90 เท่า !!

    ดังนั้น ความเร็วของระบบโดยรวมจะสูงขึ้นมากเลยนะครับ เพราะได้ประโยชน์จาก seeking time

  13. #13
    OverclockZone Member JumMum's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อยากให้เพิ่ม กาดจอเป็น 580 ไปเลยครับ
    แล้วลดแรมลงครับ 6G มันเหลือๆแล้วอ่ะท่านแค่เรนเดอร์งานเอง
    ส่วน SSD ถ้าท่านไม่ได้ทำ Animation ก็ไม่จำเป็นต้องออกก็ได้ครับ
    ถ้าแค่ทำ 3d เรนเดอร์ภาพมันไม่ได้เร็วกว่าเดิมเท่าไหร่เลยครับสำหรับ SSD

    ปล. งานเรนเดอร์ หัวยิ่งมากยิ่งเสร็จไว Clock ไปอีกก็ยิ่งไวอีก
    Last edited by JumMum; 19 Dec 2010 at 22:24:50.

  14. #14
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    SSD ส่วนตัวผมนะไม่ได้มองว่าไม่ดี
    แต่ถ้ายังไปเพิ่ม VGA/CPU ได้อีก ผมลือกที่จะเพิ่ม VGA ก่อน ไว้ VGA เป็น 580 แล้วถ้ายังงบเหลือค่อยจัด SSD คือผมมองว่าถ้างบไม่ยเอะจริงเอางบไปทำอย่างอื่นที่ความเร็วเพิ่มเห็นทันตาดีกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member drinpoon's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by JumMum View Post
    อยากให้เพิ่ม กาดจอเป็น 580 ไปเลยครับ
    แล้วลดแรมลงครับ 6G มันเหลือๆแล้วอ่ะท่านแค่เรนเดอร์งานเอง
    ส่วน SSD ถ้าท่านไม่ได้ทำ Animation ก็ไม่จำเป็นต้องออกก็ได้ครับ
    ถ้าแค่ทำ 3d เรนเดอร์ภาพมันไม่ได้เร็วกว่าเดิมเท่าไหร่เลยครับสำหรับ SSD


    ปล. งานเรนเดอร์ หัวยิ่งมากยิ่งเสร็จไว Clock ไปอีกก็ยิ่งไวอีก
    580นี่ดีขึ้นมากกว่า570 ในเเง่ไหนมั่งหรือครับ
    เพราะมันเพิ่มอีกตั้ง 7000 เหน่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by drinpoon View Post
    580นี่ดีขึ้นมากกว่า570 ในเเง่ไหนมั่งหรือครับ
    เพราะมันเพิ่มอีกตั้ง 7000 เหน่ะครับ

    ขอบคุณครับ
    เล่นเกมส์

  17. #17
    OverclockZone Member SamuNa's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010

    Default

    สเปคที่ท่านจะประกอบคล้ายๆผมเลย แต่ผมไปด้านanimation
    ของผม
    MB:ASUS P6X58D-E
    RAM Kingston Hyper X 6GB 1600 CL9
    PSU: Corsair HX 650W

    ไม่รู้ว่่า PSU ตัวนี้ไหวรึป่าวครับกับ GTX570

    ผมจะประกอบ 29 นี้แล้วเหมือนกัน ที่เซียร์ รังสิต

    แต่ไม่รู้จะประกอบร้านไหนดี ที่แบบทีเดียวครบแล้วถูกๆอ่ะคับ = ="

    ผู้รู้แนะทีคับ

  18. #18
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    Quote Originally Posted by SamuNa View Post
    สเปคที่ท่านจะประกอบคล้ายๆผมเลย แต่ผมไปด้านanimation
    ของผม
    MB:ASUS P6X58D-E
    RAM Kingston Hyper X 6GB 1600 CL9
    PSU: Corsair HX 650W

    ไม่รู้ว่่า PSU ตัวนี้ไหวรึป่าวครับกับ GTX570

    ผมจะประกอบ 29 นี้แล้วเหมือนกัน ที่เซียร์ รังสิต

    แต่ไม่รู้จะประกอบร้านไหนดี ที่แบบทีเดียวครบแล้วถูกๆอ่ะคับ = ="

    ผู้รู้แนะทีคับ
    ไหวสบายๆเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member drinpoon's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by A_kunG View Post
    ไหวสบายๆเลยครับ
    งั้นผมเปลียนตามท่าน SamuNa เลยดีไหมครับ
    จะได้ประหยัดไฟ
    หรือว่ายังไง
    คือสมมุติ ถ้าคอมเราใช้ไฟ แค่400W
    เเล้วไปใช้ Psu 600w หรือ 1000w ...นี่คือกินไฟเท่ากันหรือต่างกันครับ

    หรือประโยช ของW เยอะๆนี่มันมีอะไรบ้างเหรอครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Zero_2528's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SamuNa View Post
    สเปคที่ท่านจะประกอบคล้ายๆผมเลย แต่ผมไปด้านanimation
    ของผม
    MB:ASUS P6X58D-E
    RAM Kingston Hyper X 6GB 1600 CL9
    PSU: Corsair HX 650W

    ไม่รู้ว่่า PSU ตัวนี้ไหวรึป่าวครับกับ GTX570

    ผมจะประกอบ 29 นี้แล้วเหมือนกัน ที่เซียร์ รังสิต

    แต่ไม่รู้จะประกอบร้านไหนดี ที่แบบทีเดียวครบแล้วถูกๆอ่ะคับ = ="

    ผู้รู้แนะทีคับ
    จะให้ดีกัดฟันเอา Corsair AX850W Gold ดีกว่าครับใช้แบบยาวๆประกัน 7ปี ซื้อมาแล้วเปิดเครื่อง พัดลมพาวเวอร์ไม่หมุนไม่ต้องตกใจนะครับ
    ถ้ามัน โหลดหรือมีความร้อนจนได้ที่ พัดลมมันก็ค่อยๆหมุนเอง อิอิ ผมใช้อยู่เปิดเครื่อง เล่นเน็ทเฉยๆ พัดลมยังไม่หมุนเลย ถ้าเล่นเกมส์พัดลมค่อยๆหมุนนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •