overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default ช่วยดู UPS ให้ผมทีครับ

    ผมมี 2 รุ่นนี้อ่ะครับ พี่ๆ ทั้งหลาย ช่วยเลือกให้หน่อยครับ ว่าตัวไหน เหมาะสุด สำหรับสเปคดังนี้

    I5 - 750

    4870 512MB

    Trident 2GB

    H55M UD2H

    RX530SS

    WD BLACK 500GB

    ตัวแรก

    http://www.apc.com/resource/include/...TOKEN=73677293

    มีคนขาย 2,500 บาท

    ตัวที่ 2

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4644

    ส่วนงบ มี 3 พันครับ

    ช่วยเลือกให้ทีนะครับ ขอแบบมีเวลาปิดเครื่องตอน Full Load สัก 2-3 นาที ก็พอ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member min007's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    PHUKET. ผมไม่ชอบโกงใครและคนอย่ามาโกงผม

    Default

    ตัวที่ 2ครับ
    ถ้าเป็นผมเอาตัวนี้
    1000VA SYSTEM (มอก. 1291/2545)
    ราคา 1,870บาท(ประกัน2Y)
    Advice
    รูป รูป
    Last edited by min007; 19 Dec 2010 at 22:56:42.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ถ้า APC เอาตัวแรกดีกว่าครับ แต่ทั้งสองตัว วัตต์น้อยไปหน่อยครับ 390w กับ 400w

    ผมใช้ APC Smart UPS 700VA 450w ตอน power supply ระเบิด มันตัดไฟระบบทันทีเลย สุดยอดมาก


  4. #4
    OverclockZone Member KingRazer's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2010

    Default

    ถามนิด จะรู้ได้อย่างไรว่าแถบที่เราอยู่ กฟน. จ่ายไฟฟ้าให้เราสม่ำเสมอ

  5. #5
    apinan14's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    สารคาม ขอนแก่น.........0908891004

    Default

    Quote Originally Posted by KingRazer View Post
    ถามนิด จะรู้ได้อย่างไรว่าแถบที่เราอยู่ กฟน. จ่ายไฟฟ้าให้เราสม่ำเสมอ
    อยากรู้เหมือนกัน

    แถวบ้านรู้สึกว่าไฟจะไม่นิ่ง เพราะหลอดแบบใส้มันจะสว่างไม่คงที่

  6. #6
    OverclockZone Member The Bullet's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010
    Location
    พระโขนง/บางจาก/ซีคอน/เสรี/สุขุมวิท77-เส้นอ่อนนุช/BTS

    Default

    เเจ้งองค์การเปลี่ยนไฟเป็น 15 เเอมป์ ส่วนมาก ไฟบ้านจะ 5เเอมป์ บ้านเก่าผม ไฟ15เเอมใช้ psu ติดเคสเล่นคอมมาได้ไม่เคยดับซักที[เป็น10ปีนะที่ใช้มา] เเต่อาการไฟตกอะมีเเต่ไม่มีเเบบ พาเว่อพัง อะไรประมาณนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวหรือเปล่า เพราะสมัยก่อนไม่มีความรู้เรื่องคอมเลย ที่ขอไฟ15เเอมป์เพราะ ทำห้องอัดอะ ไฟบ้านๆ 5เเอมป์มันไม่พอ เเต่ตอนนี้ย้ายออกมาละ มาอยู่คอนโดคนละอารมณ์เลย -*-มีวันนึงไฟตกนับได้ 50-60รอบ
    เเล้วดับถี่ชิปหายเลย เเล้วกำลังติดลม Be pes2011 T^T ไม่กล้าเปิดคอมเลย
    Last edited by The Bullet; 20 Dec 2010 at 17:31:40.

  7. #7
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    อยากทราบคำตอบแค่ว่า UPS ทั้ง 2 ตัว ตัวไหน

    ไฟ พอสำหรับ สเปคด้านบน อ่าครับ เอิ้กๆ

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผมไม่ได้ใช้มาดูข้อมูลก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by PPG-GX2-SC View Post
    อยากทราบคำตอบแค่ว่า UPS ทั้ง 2 ตัว ตัวไหน

    ไฟ พอสำหรับ สเปคด้านบน อ่าครับ เอิ้กๆ
    พอทั้งสองตัว ^^

    2,500.- รวมแบตผมว่าพอได้นา

  10. #10
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by captainkid View Post
    พอทั้งสองตัว ^^

    2,500.- รวมแบตผมว่าพอได้นา
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวผมจะลองหา มือ 2 ดู อยากได้ตัว 3 พันเลย เอิ้กๆ

    ว่าแต่ ผมอยากรู้วิธีคิดค่า VA และ วัตต์ อ่ะครับ

    สมมุติเครื่องผม ใช่ วัตต์ทั้งหมด 300 วัตต์ และ ใช่ UPS มีวัตต์ 250 วัตต์ และมีค่า VA 500

    จะคิดยังไงเหรอครับ ว่า 250 วัตต์ VA 500 จะให้พลังงาน 300 วัตต์ กี่นาที

  11. #11
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    พอดี ผมไปเจอ เว็บนึง เขาบอกสูตร คิด UPS

    http://www.facebook.com/topic.php?ui...36&topic=16519

    ผมก็ยังสงสัยอยู่ดี

    สเปคผมหากมองวัตต์รวม เต็มๆ ตีไป สัก 450 วัตต์

    ส่วน UPS ตัวนี้

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4644

    มีกำลัง VA 650 และ วัตต์ 400 วัตต์

    ซึ่งคิดค่า Power Factor ได้ 1.625

    แต่เมื่อนำ 1.625 มา คูณ วัตต์ของ เครื่องผม นั้นคือ 450

    มันได้ 731.25 VA ซึ่ง มากกว่า ค่า ดังกล่าว คือ 650 VA

    และ แบบนี้ เจ้า UPS ตัวนี้ จะทน จ่ายไฟ ให้ผมได้ ในทางทฏษฎี กี่นาที เหรอครับ

    เมื่อ เขาบอกว่า

    หาก ค่า วัตต์ทั้งหมด ของ UPS ตัวนั้น ตรงตามกับ วัตต์ทั้งหมดที่เราใช่ UPS จะจ่ายไฟให้ประมาณ ขั้นต่ำ 20 นาที

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    เรื่อง เวลา ผมไม่เน้นมากครับ ขอแค่ 10นาที ก็เกินพอแล้ว สำหรับตอน FULL LOAD

    แต่ผมอยาก หา UPS ในราคา ที่ 3,000 บาท

    ที่ มี ประสิทธิภาพ เด่นที่สุดแค่นั้นอ่ะครับ (เรื่องมากนิดนึง T-T)

  13. #13
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    สรุปง่ายๆ ก็คือ

    มีวิธีคิดยังไง ว่า

    500VA 400Watt เมื่อเครื่อง ต้องการไฟ เท่ากับ สเปค UPS นี้กำหนด

    และ UPS จ่ายไฟได้ ประมาณ 20 นาทีอย่างต่ำ อะครับ

    อยากทราบตรงนี้ อ่ะครับ เขา คิด ค่า กำหนด เวลายังไง

  14. #14
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    ดันครับๆ คำถามยากไปหรือเปล่า เอิ้กๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •