overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: VISTA กับ ปัญหา *

  1. #1
    OverclockZone Member GALANT's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007
    Location
    UTCC.ZINGBURI

    Default VISTA กับ ปัญหา *

    อยากทราบว่าถ้าผมต้องการลง WINDOW VISTA ควรจะลงแผ่นแท้หรือแผ่นที่ขายตามคลองถมดีอ่าคับ

    แล้วที่เค้าว่ากันว่าปัญหามันเยอะแยะ และพวก HW จะรองรับอะไรแบบนี้ ช่วยแนะนำและชี้แจงหน่อยคับ

    ตัว VISTA UNฯ มันดีที่สุดใช่มั้ยคับ



    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ลองดูเองเเล้วจะรู้ครับ เป้นเเบบเมื่อก่อนตอนXP มาใหม่ๆก็เเบบนี้ล่ะ ปัญหาอยู่ที่ไม่ชินกับการใช้งานด้วย เเล้วก็Hardwareที่มันต้องการดูเเล้วก็เป็นเครื่องปกติที่มีขายกันอยู่เเล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ก่อนที่จะลงควรดูว่า พวกไดเวอร์ต่างๆสามารถหาที่ใช้กับวิสต้าได้หรือไม่ จากนั้นดูพวกโปรแกรมที่ใช้ว่ามีตัวไหนบ้างที่เราต้องใช้บ้าง และสามารถใช้กับวิสต้าได้หรือไม่ ก้อแค่นี้เองไม่ก้อไปดูที่นี่ก้อได้

    www.monavista.com

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต้องใช้ร่วมกับ Hardware ตัวใหม่ๆ ที่รองรับ Vista

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ไม่เคยใช้แผ่นที่ขายตามคลองถมนะ เคยใช้แต่ที่โหลดมาจากบิท เป้นตัว license ของ dell ซึ่งมันจะ activate มาให้แล้ว ไม่ต้องไปใส่ serial อะไรก็สามารถอัพเดทกับ microsoft ได้เลย คือเหมือนลงแผ่นแท้อ่ะล่ะ
    แต่ตอนนี้ได้ข่าวว่าตัวที่แถมมากับเครื่อง dell จะโดนล้อคใช้ได้ 30 วัน ทีนี้ละต้องไป flash bios ให้เป้น OEM เพื่อใช้งานวิสต้าได้ มันเช็คกันที่ bios เครื่องเลยจะมานั่งแก้ serial หรือ registry คงจะไม่ได้แล้วว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    ผมลงแผ่นแท้ โหลดมาจาก bit แล้ว mod bios เอา

  7. #7
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    ของผมก็ mod bios เอานะครับก็ใช้งานได้ปกติ ส่วนเรื่อง Hardware ในตอนนี้ส่วนมาก Vista

    จะรู้จักเกือบหมดนะถ้าไม่เก่าจนเกินไป หรือหาโหลดไดร์เวอร์สำหรับ Vista จากเวปผู้ผลิตอุปกร์ตัวนั้นก็ได้

    แต่ก็ยังมีปัญหากับการติดตั้งโปรแกรมต่างๆนะบางตัวใช้ได้บางตัวก็ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    บางบอน

    Default

    คือ vista มันค่อนข้างละเอียดอ่อน จนเข้าขั้นจุกจิก พอควรนะ แต่ถ้าได้ใช้แล้วจะรู้สึกว่าดีกว่า XP เยอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    แล้วโปรแกรม แอลกอฮอล 120% มีเวอร์ชั่นไหนบ้างครับ ขอบคุนทุกท่านคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •