overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member zeptt's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default เปิดเน็ตช้าเพิ่ม ram หรือ upgrade SPU ดีครับ

    LE 140@3.3GHz
    Ram Kingston 2GB 1333@1666
    Windows 7 ' 64bit
    VGA onboard HD4250

    เปินเน็ตแล้วมันเหมือนมัน scroll ติดๆ กระตุกนิดๆอ่ะครับ

    ผมควรเพิ่ม ram เป็น 4GB หรือ เปลี่ยน CPU ดีอ่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SoulEater's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    ประเวศ สวนหลวง กทม จ้า

    Default

    64bit เลยหรอ ปกติมันก้อกินแรมไป 1g ก่าๆ แล้ว น้ะ

    ฟังเพลงกับ เล่นเวป คงจะ เต้มพอดี น่าจะ อัพแรมหน่อยน้า คับ
    Last edited by SoulEater; 20 Dec 2010 at 02:24:27.

  3. #3
    OverclockZone Member The Bullet's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010
    Location
    พระโขนง/บางจาก/ซีคอน/เสรี/สุขุมวิท77-เส้นอ่อนนุช/BTS

    Default

    แรมจ้าอย่างด่วน มีเเรมเเค่ 2g รันวิน7 เปิดเครื่องมาก็กินไป จิ๊ก กว่าเเล้วT^T

  4. #4
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่แน่ใจว่า เปิด C&Q อยู่หรือปล่าว ถ้าเปิดอยู่ ก็ให้ปิดซะ

    ผมก็ใช้ Windows 7 64 bits แรม 2 G ไม่มีปัญหาอะไร

    แต่ถ้า CPU วิ่งต่ำ เช่น 800 MHz เวลาเลื่อนหน้าเวป จะมีกระตุกนิดๆ

    แต่ถ้าให้ CPU วิ่งเต็มเลย ที่ 3.0G จะลื่นมาก

    ปัญหาเลื่อนแล้วกระตุก เป็นที่ CPU ถ้าวิ่ง 3.0G แล้วไม่หาย ให้ Upgrade CPU ครับ

    ณ จุดนี้ แรมไม่เกี่ยวครับ

    แต่ถ้าบูตเครืองช้านี่ แรมเกี่ยวแน่ อาจจะไม่พอ

    แต่ ตอนบูตเครื่อง Windows 7 64bits จะใช้แรมประมาณ 1.5 - 1.6 GB เมื่อบูตเสร็จ จะเหลือประมาณ 1.0G

  5. #5
    OverclockZone Member LittleWiz's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    Crystal Tokyo, 30th Century

    Default

    ม่ายยยยจริง เราแรม 2 G ยังลื่นๆ
    My Specification :

    Athlon x2 5600 @2.9 Ghz 65 nm. Brisbane HT Link 1000 Mhz
    Kingston DDR II 800 2 Ghz 1*1 วิ่งจริงแค่ 730 (ติดตัวคูณเลขคี่)
    Forsa 8500 GT 512 Mb
    Samsung P2270 21.5" Full HD
    PSU บ้านๆ 400 W
    "Windows 7 Ultimate 64 Bit"
    Boot เครื่องมา กิน Ram ประมาณ 700 กว่าเมก
    เปิด MSN+Windows Media Player + IE อีก 5 Taps + DotA ก็ไม่เห็นเป็น ลื่นหัวแตก
    แค่เวลา เปิด พวก Full Screen Game แล้ว Alt + Tab จะหน่วงนิดหน่อย อาจเป็นเพราะ จอใหญ่

  6. #6
    OverclockZone Member zeptt's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ไม่แน่ใจว่า เปิด C&Q อยู่หรือปล่าว ถ้าเปิดอยู่ ก็ให้ปิดซะ

    ผมก็ใช้ Windows 7 64 bits แรม 2 G ไม่มีปัญหาอะไร

    แต่ถ้า CPU วิ่งต่ำ เช่น 800 MHz เวลาเลื่อนหน้าเวป จะมีกระตุกนิดๆ

    แต่ถ้าให้ CPU วิ่งเต็มเลย ที่ 3.0G จะลื่นมาก

    ปัญหาเลื่อนแล้วกระตุก เป็นที่ CPU ถ้าวิ่ง 3.0G แล้วไม่หาย ให้ Upgrade CPU ครับ

    ณ จุดนี้ แรมไม่เกี่ยวครับ

    แต่ถ้าบูตเครืองช้านี่ แรมเกี่ยวแน่ อาจจะไม่พอ

    แต่ ตอนบูตเครื่อง Windows 7 64bits จะใช้แรมประมาณ 1.5 - 1.6 GB เมื่อบูตเสร็จ จะเหลือประมาณ 1.0G
    ขอบคุณครับ

    ของผม CPU หัวเดียวอ่ะครับ เปิดเน็ตนิดหน่อยไม่หลายหน้า 1 หัวน่าจะเอาอยู่รึเปล่าครับ
    C&Q ปิดตลอดครับผม แต่ไม่รู้ว่า 64bit กะ 32bit กิน ram ต่างกันมากรึเปล่าอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zeptt's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by LittleWiz View Post
    ม่ายยยยจริง เราแรม 2 G ยังลื่นๆ
    My Specification :

    Athlon x2 5600 @2.9 Ghz 65 nm. Brisbane HT Link 1000 Mhz
    Kingston DDR II 800 2 Ghz 1*1 วิ่งจริงแค่ 730 (ติดตัวคูณเลขคี่)
    Forsa 8500 GT 512 Mb
    Samsung P2270 21.5" Full HD
    PSU บ้านๆ 400 W
    "Windows 7 Ultimate 64 Bit"
    Boot เครื่องมา กิน Ram ประมาณ 700 กว่าเมก
    เปิด MSN+Windows Media Player + IE อีก 5 Taps + DotA ก็ไม่เห็นเป็น ลื่นหัวแตก
    แค่เวลา เปิด พวก Full Screen Game แล้ว Alt + Tab จะหน่วงนิดหน่อย อาจเป็นเพราะ จอใหญ่
    อืม อาจเป็นที่ CPU ท่าน 2 หัว ของผม 1 หัวรึเปล่าอ่ะ...
    แต่ผมคิดว่าถ้าแค่เปิดเน็ตมันไม่น่าจะกิน CPU+Ram มากมายอ่ะครับ
    เพิ่งลง windows ใหม่ด้วยเลยงง คอมนี้ตัวใหม่ยังไม่เคยลง windows ตัวอื่นเลย อยากเล่น windows 7 อ่ะสวยดี

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    scroll ติดๆ กระตุกนิดๆ

    ลองอัพเดทไดร์เวอร์การ์ดจอดูรึยังครับ

    สเป็คนี้เล่นเวปไม่น่ากระตุก รึว่ามันไม่เสถียร

  9. #9
    OverclockZone Member toe123's Avatar
    Join Date
    3 May 2010
    Location
    นนทบุรี-ปทุมธานี

    Default

    ไดร์เวอร์การ์ดจอเปล่าตุกๆ หน่ะ
    อัพเดทไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ดู
    รึไม่ก็เป็นที่ สมพรคับเพราะเห็นลากด้วย
    ลองเทสดูอาจไม่เสถียร
    ถ้าไม่หายหา x2 มาใช้คับ
    เพราะเคยลองเอาสมพรเปิดหัวมาใช้ยังตุกๆเลยกับ 7 64 บิต

  10. #10
    OverclockZone Member LittleWiz's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    Crystal Tokyo, 30th Century

    Default

    Quote Originally Posted by zeptt View Post
    อืม อาจเป็นที่ CPU ท่าน 2 หัว ของผม 1 หัวรึเปล่าอ่ะ...
    แต่ผมคิดว่าถ้าแค่เปิดเน็ตมันไม่น่าจะกิน CPU+Ram มากมายอ่ะครับ
    เพิ่งลง windows ใหม่ด้วยเลยงง คอมนี้ตัวใหม่ยังไม่เคยลง windows ตัวอื่นเลย อยากเล่น windows 7 อ่ะสวยดี
    ไม่แน่ใจค่ะ ถ้าไม่นับ CPU Spec ท่านสูงกว่าเราเยอะเลย
    แต่ถ้าแค่ IE กระตุก ลอง Up Driver การ์ดจอเหมือนที่หลายๆท่านพูด จริงๆอยู่ว่า Win 7 มันลง Driver ให้อัตดนมัติ แต่เราว่า ลง Driver ของมันเองเลยดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    ถ้า scroll ติดๆ กระตุกนิดๆ ลองเปลี่ยนไปใช้ ie9 หรือ opera 11 ดูครับ รับรองลื่นมากๆ
    แต่ ie9 มันยังเพี้ยนๆอยู่นะครับ (รอมมันสมบูรณ์ก่อน อิอิ)

    ผมก็ใช้ onboard 4250 นะ แรม2กฺิ๊กเหมือนกันครับ แต่ก่อนเคยลง วินโดว์7 x64 ยังลื่นสบายๆเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ก็แค่ printscreen หน้า task manager ตรงแท็ป performance มาให้ดูสักนิด เอาเวลาใช้งานที่ว่ากระตุกน่ะครับ
    คนอื่นจะได้ช่วยดูให้ การใช้งานของคนเราแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน บางคนลงวินโดว์เสร็จก็ลงโปรแกรมที่ใช้งาน กินแรมไม่ถึงกิ๊ก
    บางคน ลงซะเพียบ ถ้าปิดการทำงานของโปรแกรมแบ็คกราวด์ไป มันก็ลื่น บางคนไม่ปิด ฯลฯ
    ดังนั้นใครลื่นใครไม่ลื่นวิเคราะห์จะ task manager ดีกว่า ว่าทำไมไม่ลื่น
    อย่าลืมว่าของ จขกท.ใช้การ์ดจอออนบอร์ดด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member LittleWiz's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    Crystal Tokyo, 30th Century

    Default

    Quote Originally Posted by Pause_Bra View Post
    ถ้า scroll ติดๆ กระตุกนิดๆ ลองเปลี่ยนไปใช้ ie9 หรือ opera 11 ดูครับ รับรองลื่นมากๆ
    แต่ ie9 มันยังเพี้ยนๆอยู่นะครับ (รอมมันสมบูรณ์ก่อน อิอิ)

    ผมก็ใช้ onboard 4250 นะ แรม2กฺิ๊กเหมือนกันครับ แต่ก่อนเคยลง วินโดว์7 x64 ยังลื่นสบายๆเลยครับ
    เพิ่งลง IE 9 ได้ 5 วัน เพี้ยนจริงๆ
    1. Cursor ดูไม่ออกเลยว่าไทย หรือ Eng Cursor เหมือนเป็นภาษาไทยตลอด
    2. Predictor ใน youtube ใช้ไม่ได้ ปกติ พิมพ์ แค่สำคัญ แล้ว Youtube มันจะ Predict มาให้ เลือก แต่ IE9 กดเลือกไม่ได้ ต้องพิมพ์ให้เต็ม
    3. พยายามเลียนแบบ Google Chrome และ Fire Fox หลายๆเมนู แต่ก็ยังไม่ดี..

  14. #14
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    แรม2gbลง64bitทำใมล่ะครับ กลับไปใช้32บิทโลดฃ

    แรมก็น้อยอยู่แล้ว วินโดวส์64บิทมันจะกินแรมมากกว่า32บิทอีกนิดหน่อยสงสัยแรมจะหมดพอดี

  15. #15
    OverclockZone Member zeptt's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by toe123 View Post
    ไดร์เวอร์การ์ดจอเปล่าตุกๆ หน่ะ
    อัพเดทไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ดู
    รึไม่ก็เป็นที่ สมพรคับเพราะเห็นลากด้วย
    ลองเทสดูอาจไม่เสถียร
    ถ้าไม่หายหา x2 มาใช้คับ
    เพราะเคยลองเอาสมพรเปิดหัวมาใช้ยังตุกๆเลยกับ 7 64 บิต
    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    ก็แค่ printscreen หน้า task manager ตรงแท็ป performance มาให้ดูสักนิด เอาเวลาใช้งานที่ว่ากระตุกน่ะครับ
    คนอื่นจะได้ช่วยดูให้ การใช้งานของคนเราแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน บางคนลงวินโดว์เสร็จก็ลงโปรแกรมที่ใช้งาน กินแรมไม่ถึงกิ๊ก
    บางคน ลงซะเพียบ ถ้าปิดการทำงานของโปรแกรมแบ็คกราวด์ไป มันก็ลื่น บางคนไม่ปิด ฯลฯ
    ดังนั้นใครลื่นใครไม่ลื่นวิเคราะห์จะ task manager ดีกว่า ว่าทำไมไม่ลื่น
    อย่าลืมว่าของ จขกท.ใช้การ์ดจอออนบอร์ดด้วย
    เด๋วลอง เปลี่ยน Driver VGA + print screen task manager มาดูครับ
    เป็นยังไงเด๋วมาต่อตอนเย็น เอาให้ลื่นๆเลย อิอิ
    ขอบคุณทุกท่านนะครับ ตอนเย็นมาต่ออีกที

  16. #16
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by zeptt View Post
    LE 140@3.3GHz
    Ram Kingston 2GB 1333@1666
    Windows 7 ' 64bit
    VGA onboard HD4250

    เปินเน็ตแล้วมันเหมือนมัน scroll ติดๆ กระตุกนิดๆอ่ะครับ

    ผมควรเพิ่ม ram เป็น 4GB หรือ เปลี่ยน CPU ดีอ่ะครับ

    ขอบคุณครับ
    ให้แชร์แรมด้วยนะครับ ถ้าใช้แรม SidePort อย่างเดียวกระตุกแน่นอน

  17. #17
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    win7 64bit ผมยังใช้แรม 2 gb เลย (4200 ออนบอร์ด ไม่มี side port แชร์แรม 256) ลื่นไม่มีปัญหา

    ผมว่าลองดูทีไ่ดร์เวอร์ ก่อนดีกว่า

    ไม่งั้นก็ cpu มันไม่ไหวแหละ

  18. #18
    OverclockZone Member venusz's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อาจจะเป็นที่ตัว cl ของแรมหรือเปล่าครับ เครื่องผมก็เคยมีอาการแบบท่านเลย การ์ดจออนบอร์ดตัวเดียวกัน
    ไปเช็คใน CPUZ แรม Kington 2 g 1333 มัน วิ่งอยู่ที่ 9-12-12-30 ภายหลังเซทเป็น 7-8-7-24 เปิดเนตไม่กระตุกสกอค้างแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member zeptt's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by venusz View Post
    อาจจะเป็นที่ตัว cl ของแรมหรือเปล่าครับ เครื่องผมก็เคยมีอาการแบบท่านเลย การ์ดจออนบอร์ดตัวเดียวกัน
    ไปเช็คใน CPUZ แรม Kington 2 g 1333 มัน วิ่งอยู่ที่ 9-12-12-30 ภายหลังเซทเป็น 7-8-7-24 เปิดเนตไม่กระตุกสกอค้างแล้วครับ
    แรมเดียวกันเลยครับ 7-8-7-24 ไฟแรมเท่าไรอ่ะครับ เด๋วผมไปลองดูอีกทีอ่ะ

  20. #20
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by zeptt View Post
    ขอบคุณครับ

    ของผม CPU หัวเดียวอ่ะครับ เปิดเน็ตนิดหน่อยไม่หลายหน้า 1 หัวน่าจะเอาอยู่รึเปล่าครับ
    C&Q ปิดตลอดครับผม แต่ไม่รู้ว่า 64bit กะ 32bit กิน ram ต่างกันมากรึเปล่าอ่ะครับ
    เอาเป็นว่า เปลี่ยน CPU เป็น X2 ขึ้นไป แล้วจะดีขึ้นครับ แรม 2G เหลือๆ ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •