overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member not20's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    จ.ลพบุรี อ. ชัยบาดาล ต.ลำนารายณ์ 0861227620 น๊อต

    Default oc แล้วบลูสกิน

    คือผม oc แล้วผ่าน Linx ผ่านหมดสเถียนดีคับพอใช้ไปสักพัก เปิดเครื่องมาบูลสกินสะงั้น

    เข้าวินโดว์ไม่ได้ครับเลยเคียร์ไปออสเข้าวินโดว์ได้ oc เพิ่มมา 3.0 ก็เป็นทีเมื่อก่อน oc

    3.7 ต้องนานพึ่งมาเป็นเลยลองลดความเร็วดูก็ไม่หายตอนนี้เลยใช้เดิมๆไปครับใครรู้มั้งครับช่วยที


    Thanks: ฝากรูป Domain name


    Thanks: ฝากรูป Domain name

  2. #2
    OverclockZone Member not20's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    จ.ลพบุรี อ. ชัยบาดาล ต.ลำนารายณ์ 0861227620 น๊อต

    Default

    กำเงียบ

  3. #3
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ใจเย็นดิท่าน ผู้รู้คงกะลังตื่น รอก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ถ้าบลูสกีนก็ไม่สเถียรสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gamersoul's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ก็ไม่เสถียรจิงไงครับ ก็ต้องลดลงมาอีก
    ของบางอย่างมันอ่อนไหว นิด ๆ หน่อย ๆ ก็จอฟ้าละ

  6. #6
    OverclockZone Member not20's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    จ.ลพบุรี อ. ชัยบาดาล ต.ลำนารายณ์ 0861227620 น๊อต

    Default

    ขอบคุณมากครับผมทุกคน

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    โปรแกรมส่วนมากไม่เพิ่ม vcore ให้ ดูจากสถานะการณ์แล้วจำนวนกระเเสของ Core ไม่สเถียนครับ
    ลองปรับมาประมาณ 1.3 - 1.4 ก่อน 1.2 v มันน้อยไปครับ โปรแกรมพวกนี้ส่วนมากปรับเเต่ Core Ghz เท่านั้นเอง
    ไม่เพิ่มกระเเสไฟให้ ถ้าอยากเพิ่มไฟต้องไปปรับที่ BIOS อีกทีเพราะมันป้องกัน User ที่ไม่ค่อยมีความรู้ไปปรับทำให้ระบบเสียหาย
    นอกจากเราจะเข้าไปตัว BIOS เเล้วปรับเอง
    ปิดโหมด EIST
    C1E อะไรด้วยนะครับอย่าลืม
    เเละลองปรับไฟเพิ่มดู เพราะ vcore น้อยเกินไป
    ถ้า จขกท. ปรับผ่านโปรแกรม เลิกใช้เเล้วไปปรับใน BIOS ดู

  8. #8
    OverclockZone Member not20's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    จ.ลพบุรี อ. ชัยบาดาล ต.ลำนารายณ์ 0861227620 น๊อต

    Default

    คือผมปรับ

    Vcore 1.25625 V - Vram 1.90 V - FSB 1.32 V - NB 1.40 V

    ตามนี้อะครับที่ผมปรับไฟ

  9. #9
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    จริงๆแล้ว บางที เราเทสต์ผ่านแต่ใช้งานจริงไม่ผ่าน เยอะแยะไปครับ ^ ^

    ผมเนี่ย OC การ์ดจอมาใช้งาน แต่ก่อนปรับ Vcore เดิมๆไม่เพิ่มเลย ลากไป 700/ เม็ม 1700 (850) ไม่มีอาการ เทสต์ทั้งคืนไม่เป็นไร

    พอเล่นไป 2-3 วัน แหง่กเลย เพิ่มไฟไปถึงหาย ^ ^

    คืออย่างนี้ครับ บางครั้งถ้าโปรแกรมเรา ใช้เทสต์เนี่ย การขึ้นลง กระชาก ของไฟต่างๆในระบบ อาจจะมีสภาวะที่นิ่งพอดี ครับ แต่ถ้าเอามาทำงาน บางครั้งในช่วงสภาวะนั้นๆ เกิดการสูญเสีย ไม่เหมือนกันครับ
    เช่น OC เล่นไปไม่มีปัญหา แต่พอร้อนมากๆ อาจจะมีบางครั้งที่ ไฟตก กระแสไม่นิ่ง(เนื่องจากความร้อนสะสมในระบบ) ทำให้เกิดปัญหาได้ครับ

    หลายคนนะครับ ประจำเลย ทำหมดระบบหล่อเย็น แต่ลืมไปว่า ตัวจ่ายไฟ(PSU) มัน ก็ร้อนเป็น พวกนี้ เวลาร้อน จ่ายไฟก็ตกนะครับ ดังนั้น จึงมีควาเป็นไปได้สูงครับที่จะเกิดจากระบบจ่ายไฟ

    ต่อมา ตอนนี้ จขกท ปรับกลับแบบเดิมไม่ได้แล้ว อาจจะเพราะว่าแต่ก่อน OC มาตลอดมันเกิดความเสียหาย มาเรื่อยๆ แต่พอเรา OC หนัก มันจึงแสดงอาการออกมาน่ะครับ

    เลยปรับกลับแบบเดิมไม่ได้เลย

    แนะนำว่าให้ เคลียร์ ไบออส และ Load Optimize มันครับ แล้วใช้งานไปซักพัก ให้ระบบมันกลับสมดุลย์ก่อนแล้ว OC ไหม่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    ความร้อนสะสมก็เกี่ยวเหมือนกันนะครับผมก็เป็นอยู่ส่วนที่ว่าเทสผ่านแล้วฟ้านั่น ลองเพิ่ม Vcore ดูสักทีละสเตปหรือ2สเตปพอเทสผ่านแล้วเล่นไม่ฟ้าแล้วลองขยับไฟลงมาเพื่อหาค่าไฟที่เหมาะสมดูครับ

    อ่อแล้วขอดูหน้าความร้อนหน่อยได้ไหมครับใช้โปรแกรม HWmonitor เพื่อที่จะให้กูรูทั้งหลายได้ดูการกินไฟด้วยอิอิกำเกี่ยวไหนน๊อ

  11. #11
    OverclockZone Member not20's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009
    Location
    จ.ลพบุรี อ. ชัยบาดาล ต.ลำนารายณ์ 0861227620 น๊อต

    Default



    ควรปรับไฟเพิ่มเท่าไรดีครับ ตอนนี้ งงไปหมดแล้วครับไล่ใหม่แล้วยังไม่มีแนวทางเลยครับ
    Last edited by not20; 20 Dec 2010 at 18:59:24.

  12. #12
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    นอกจากใช้อุปกรณ์ดีแล้ว ถ้ามี Load line Collibration หรือ อะไรทำนองนี้ เปิดไว้แล้วจะช่วยมากครับ ทำให้ไฟในสภาวะเกิดโหลดจะนิ้งและไม่ตกได้ง่ายๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •