overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45
  1. #1
    OverclockZone Member SoulEater's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    ประเวศ สวนหลวง กทม จ้า

    Default รบกวนผู้รู้ เข้ามาแนะนำทีน้ะคับ เกี่ยวกับ HD5870

    30/12/53

    ปัญหาหมด เมือ ลงวินโดร์ใหม่ ขอบคุณทุกท่านที่ เข้ามาแนะนำน้ะคับ

    ผมมีเรื่องอยากจะถาม 3 เรื่องคับ

    เรื่องแรก
    ผมเล่น bfbc2 แล้วมีอาการ เข้าเกมแล้ว จอดำ เห้นแต่จุด MCOM กับรายชื่อเพื่อน บางครั้งก็ปกติ เดียวจะกับไปเซฟให้ดู

    เรื่อง ที่2
    พอเข้าเล่น เฟรมเรท ต่ำสุดเหลือ 60(เมือก่อนใช้ 4890 1g เฟรมเรทต่ำสุดแค่ 75) เล่นไปมีอาการกระตุกบางครั้ง

    เรื่องที่3
    เล่นๆอยู่สักพัก ออกไปดู gpu-z มันวิ่งที่ core 400 memory 1200 ไม่เต็มสักทีบางครั้งก็วิ่งถึง 850 1200
    สเป้กเครื่องดังนี้คับ

    AMD Phenon ll x4 50be @3.5
    His HD 5870 1 g (ไดร์เวอร์ 1.07)
    Asus M4A785TD V Evo
    Ram 4g

    windown xp 32bit

    รบกวนดูให้ทีน้ะคับ ทนใช้มาสักพักแหละ
    จนมันเป็นบ่อยๆเลย มาขอคำปรึกษาหน่อยน้ะคับ ช่วยชี้แนะที

    เวลา 22.30

    อัพเกรด เรื่อง ที่ 1

    เปลียน ไดร์เวอร์การ์ดจอ เป็น 10.12 แล้วคับ ไม่เห้นช่วยอะไรได้ เลย


    Last edited by SoulEater; 30 Dec 2010 at 11:04:12.

  2. #2
    OverclockZone Member cediara's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2009
    Location
    phitsanulok

    Default

    ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเก่ามากๆ เลยท่านลองเปลี่ยนไดรเวอดูก่อนนะครับ
    วิธีการลงไดรเวอกับการปรับแต่ง ccc อย่างละเอียด หาดุในกระทู้ของท่าน thefool ดูนะครับต้องใช้เวลาอ่านหน่อยเพราะมันหลายหน้ามาก 555

  3. #3
    OverclockZone Member L Lawliet's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2010

    Default

    ลองเปลี่ยนไดรเวอร์ดูก่อนก็ได้ครับ

    ลงวินโดว์ 7 ไปเลยก็ดี ฮ่าๆ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เอารูปมาดูหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member SoulEater's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    ประเวศ สวนหลวง กทม จ้า

    Default

    มีใครพอรู้ บ้างคับ

  6. #6
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ความร้อนเป็นไงบ้างอะครับ

  7. #7
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    ไฟไม่พอ........

  8. #8
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก่อนน้านี้ใช้ 4890

    ตอนเปลี่ยนการ์ด ลบของเก่าออกเกลี้ยงหรือยัง

    วิธีลบให้เกลี้ยง

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ก่อนลง ไดวเวอร์การ์ดจอ ตัวใหม่ ถ้าใครไม่ได้ลบ ไดวเวอร์การ์ดจอ ตัวเก่าออกไปก่อน แล้วไปลงไดวเวอร์ ทับไปเลย จะทำให้ เวลาเล่นเกมส์ มีปัญหา ต่างๆ นาๆ เช่น ภาพเละ ค้าง บัค . . . เน่า คับ เรื่องปรกติ ของค่ายการ์ดจอ ถ้าไม่ลบไดวเวอร์เก่า ออกไปก่อน


    วิธีลบ ไดวเวอร์ ATI 10.xxx เพื่อ จะลง ไดวเวอร์ การ์ดจอ เวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าเดิม

    1. uninstall SDK v.xxx ที่อยู่ในเครื่อง ออกไปให้หมด ทั้ง 3 ตัว ที่เคยลงไว้ในเครื่อง แล้ว รี คอม

    1.1 uninstall ไดวเวอร์ ATI CrossFireX™ Application Profiles Version x.xx แล้ว รี คอม สำหรับคนที่ลงเอาไว้

    2. เรียก ตัว install ไดวเวอร์การ์ดจอ ATI 10.xxx มา แล้วเลือก uninstall ไดวเวอร์ การ์ดจอ ทั้งหมด ออกไป แล้ว รี คอม

    3. เข้า Safe Mode ของวินโดว์ โดยการกด F5 กับ F8 รัวๆ ก่อนเข้าวินโดว์ แล้วใช้โปรแกรม Driver Sweeper 2.1.0 เลือก ลบ ไดวเวอร์ การ์ดจอ ATI ที่เหลือ ค้างในระบบวินโดว์ จะเจอ ประมาน 20 กว่าไฟร์ ออกไปให้หมด แล้ว รี คอม

    3.1 เข้าไปในโฟร์เดอร์ \Users\xxxx\AppData\Local\ATI & Roaming\ATI as well! แล้วไปลบโฟร์เดอร์ Ati ทั้งหมดออก

    4. เปิดโปรแกรม CCleaner แล้วเลือก Registry >Scan for Issues Fix selected issues >เลือก No > Fix Issue All >Close

    5 เปิดโปรแกรม Auslogics Registry Cleaner เลือก Computer Clean Up >Start Register Cleaner >เลือก Advanced Registry Scan >Next >Next >

    6. ที่ ปุ่ม Start ช่อง Run พิมพ์ regedit แล้วกด Enter จะเปิด โปรแกรม regedit แล้ว เข้าไปตามหัวข้อ LocalMachine\Software\Delete Every Folder ATI & AMD | Navigate to CurrentUser\Software แล้วลบ AMD, ATI ให้หมด

    7. ลง ไดวเวอร์ การ์ดจอ ATI 10.xxx แล้ว รี คอม

    8. ลง ATI Stream SDK v2.1 โดยตอบ ตกลง ทุกอย่างที่มีให้ลง แล้ว รี คอม


    จบ วิธีลบไดวเวอร์การ์ดจอ ATI คับ

    อย่าลืม โหลด โปรแกรม CCleaner กับ Auslogics Registry Cleaner มาไว้ใช้นะคับ

    Registry รวนจากอาการ

    ลง win ใหม่เลยก็ได้

    แล้วโหลดตัวนี้ไปเป็นไดรเวอร์ เลือกเอาเองตาม OS

    http://support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspx

  9. #9
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    โฮะๆ ไดเวอร์ปัญหาล้านแปด ไม่เปลี่ยนแปลง

  10. #10
    OverclockZone Member A.pato's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2010
    Location
    คลองเตย-บางพลี

    Default

    Quote Originally Posted by A_kunG View Post
    โฮะๆ ไดเวอร์ปัญหาล้านแปด ไม่เปลี่ยนแปลง

  11. #11
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    Quote Originally Posted by A_kunG View Post
    โฮะๆ ไดเวอร์ปัญหาล้านแปด ไม่เปลี่ยนแปลง

  12. #12
    OverclockZone Member SoulEater's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    ประเวศ สวนหลวง กทม จ้า

    Default

    Quote Originally Posted by KAYAZUDA View Post
    ไฟไม่พอ........
    ผมใช้ 4890 มาก่อนน้ะคับ

    5870 มันจะกินไฟมากกว่า 4890 ???

    5870 มันกินไฟแค่ 188 w เองไม่ใช่หรอ

  13. #13
    OverclockZone Member SoulEater's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    ประเวศ สวนหลวง กทม จ้า

    Default

    Quote Originally Posted by Cal2Toon View Post
    ก่อนน้านี้ใช้ 4890

    ตอนเปลี่ยนการ์ด ลบของเก่าออกเกลี้ยงหรือยัง

    วิธีลบให้เกลี้ยง




    Registry รวนจากอาการ

    ลง win ใหม่เลยก็ได้

    แล้วโหลดตัวนี้ไปเป็นไดรเวอร์ เลือกเอาเองตาม OS

    http://support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspx
    ผมใช้โปรเกรม Your Uninstaller ลบอ้ะคับ แล้วร้าง Registry ด้วยโปรเกรม CCleaner ก่อนลบไดร์เวอร์ใหม่ ก่อนแล้วคับ

  14. #14
    OverclockZone Member SoulEater's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    ประเวศ สวนหลวง กทม จ้า

    Default

    Quote Originally Posted by NSign View Post
    ความร้อนเป็นไงบ้างอะครับ
    พัดลมวิ่ง ที่ 50 เปอเส้น ความร้อน 54-56 คับ

    ตัวนี้ ไม่มีเสียงดังเลยคับ เย็นมาก his 5870 i cooler v

  15. #15
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่

  16. #16
    OverclockZone Member nnnuuummm1's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ลงวินโดว์ใหม่
    ตามท่านครับ [IMG][/IMG]

  17. #17
    OverclockZone Member SoulEater's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    ประเวศ สวนหลวง กทม จ้า

    Default

    อ๊าก เจอท่าไม้ตาย

  18. #18
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by A_kunG View Post
    โฮะๆ ไดเวอร์ปัญหาล้านแปด ไม่เปลี่ยนแปลง
    นานๆเป็นที นานๆทีจะมีมาถาม นี่ก็เหมาด่าatiไปเรื่อยจริงจริ๊ง








    ส่วนกระทู้นี้ สเปคขนาดนั้นผมว่าลง7 ใช้เหอะ วินโดวส์มันฉลาดกว่ามากเรื่องไดรเวอร์งี่เง่าๆหลายๆอย่างคุณอาจจะไม่เจออีกบน7

  19. #19
    OverclockZone Member fifa12345's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    สะพานพระราม 7

    Default

    เป็นเรื่องปกติครับ เห็นตามจิกไปทุกที่

  20. #20
    OverclockZone Member fifa12345's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    สะพานพระราม 7

    Default

    ลืมตอบ จขกท.
    ลองไปปรับแต่งค่า 3D ใน CCC ดูครับ อาจจะเลื่อนไปซ้ายสุด ขวาสุดก็ว่าไป

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •