overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member 4glkiN's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008
    Location
    surat thani / nakonsritummarat

    Default คอมมี อาการแบบนี้แรมเสียรึป่าวครับ

    เรื่องมีอยู่ว่าคอมผมมีช่องเสียบแรม สองสล็อต ชื้อมาใหม่ๆ ใส่ 256*2 จากนั้นเลยชื้อ แรมมา 1GB มาใส่กับ 256 อย่างละช่อง แล้วจู่ๆ ก็มีปัญหา เปิดเครื่องไม่สามารถเข้า วินโดร์ได้ ขึ้นจอ ฟ้า ผมก็เลยถอดแรม ออกมาดู สรุปใส่ได้แต่ 256 ตัวเดียว

    1.จากนั้นผมไปยืมแรมเพื่อน 1 GBมาก็ใส่ร่วมกะตัว256ตัวเก่า ทีแรกเปิดเครื่องติดเข้าวินโดร์ได้แต่สักพักก็ขึ้นจอฟ้า หลังจากนั้นเปิดเครื่องแล้วเข้าวินโดร์ไม่ได้เลยคับ มันจะขึ้นให้กด r อะไรซักอย่างตลอด
    2.ลองเทส เปลี่ยนช่องเสียบแรมดู ก็ไม่มีปัญหาอะไร เข้าได้ แต่หลังๆ พอใช้ไปซักพัก ถ้าเปิดโปรแกรมมากๆ คอม ก็ค้างและขึ้นจอฟ้าเหมือนเดิม
    3.ลองเอาแรม ที่ยืมมาจากเพื่อนอีกคนใส่ ช่องเดียว ดูก็ปรากฏว่า เปิดคอมติดแต่ไฟซีพียูไม่ติด ตอนนี้ก็เลย ใช้ 256 ไปตัวเดียว
    4.เวลาใส่แรมที่ยืมเพื่อนมา แล้วลองเปิดคอมดูไม่มีเสียงตี๊ดอะไรนะครับ
    อาการแบบนี้ มันเกิดจากอะไรเหรอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member The Bullet's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010
    Location
    พระโขนง/บางจาก/ซีคอน/เสรี/สุขุมวิท77-เส้นอ่อนนุช/BTS

    Default

    slot ram ที่เมนบอร์ดจะไปละครับเหมื่อนเครื่องเเฟนผมเลยอาการ ผมถอดทิ้งไว้เลยไม่ไปเสียบมัน พึ้งลองเสียบเมื่อวานก็ไช้ได้นะ ก่อนหน้านี้ไอรูเดิมนี้ ทำเเรมตัว 1gผมใหม้เลย-*- เเทบร้อง***รากไหม้ตัวไหนไม่ไหม้ มาไหม้ตัว 1g กำของหล่อเเท้ๆT^T

  3. #3
    OverclockZone Member 4glkiN's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008
    Location
    surat thani / nakonsritummarat

    Default

    ลองสลับ ช่องดูแล้วนะครับ แรมทุกตัวที่เอามาเทส ใส่ไม่ได้เลย นอกจาก ตัว 256 ตัวเดิมที่เปิดเครื่องติด 256 อีกตัวก็ใส่ไม่ได้เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member The Bullet's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010
    Location
    พระโขนง/บางจาก/ซีคอน/เสรี/สุขุมวิท77-เส้นอ่อนนุช/BTS

    Default

    อ่อลองสลับสล็อตหมดเเล้วใช้ได้ทุกสล็อต! ไช่รึเปล่าครับ ถ้าเป็นงั้น ส่งแรมเครมโล้ดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member 4glkiN's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008
    Location
    surat thani / nakonsritummarat

    Default

    ครับ ทีแรกก็ว่าแรมเสียเลยสงสัยตอนเอาแรมที่เพื่อนใช้ได้ มาลองเสียบดูปรากฎว่า เปลี่ยนเครื่องได้ สักพักจอฟ้า

  6. #6
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เคลมเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •