overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43
  1. #1
    OverclockZone Member NoTZaZaa1's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default ขอถาม หน่อยคับพี่ ๆ GTS250 เรื่อง PSU

    คือว่า PSU ผมติดเคส max480 watt
    จะไหวสำหรับ GTS250
    HD 500GB 2ตัว
    I3 530
    พัดลม 3 ตัวครับ จะไหวไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไม่ใหวครับ ถ้าใช้ติดเคสเอาเป็นตัว HD5670 ดีกว่าครับ หรือไม่ก็เปลี่ยน PSU ใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member NoTZaZaa1's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    PSU ยี่ห้อไหนดีคับ
    ราคา 1000+ ประมาณนี้อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member NoTZaZaa1's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    ตกเร็วจังแหะกระทู้ ๆ ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Raidmax 530W 1500บ. ครับ แจ่ม

  6. #6
    OverclockZone Member NoTZaZaa1's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    Raidmax 530W 1500บ. ครับ แจ่ม
    อ่อคับ ขอบคุณครับ ๆ PSU มีส่วนทำให้การ์ดจอทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพไหมครับ
    แล้วถ้าใช้ PSU ติดเคส ไปนาน ๆ มีผลอะไรหรือป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เอาการ์ดจอมาใส่คงจะเปิดไม่ติดนะครับ ถึงจะเปิดติดใช้ไปอาจจะเป็นอันตรายต่อการ์ดจอได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nonga's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    แม่กลอง บางนา สำโรง บางประกง

    Default

    พวก PLENTY พวก dr.j วัตเยอะๆหน่อยก็ไหวนะ

  9. #9
    OverclockZone Member NoTZaZaa1's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    เอาการ์ดจอมาใส่คงจะเปิดไม่ติดนะครับ ถึงจะเปิดติดใช้ไปอาจจะเป็นอันตรายต่อการ์ดจอได้ครับ
    อ่อคับ ตอนนี้ใช้อยู่ PSU ติดเคสอะครับ
    มีอันตราย ผมจะได้ ไปซื้อใหม่เลยครับ

  10. #10
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by NoTZaZaa1 View Post
    อ่อคับ ขอบคุณครับ ๆ PSU มีส่วนทำให้การ์ดจอทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพไหมครับ
    แล้วถ้าใช้ PSU ติดเคส ไปนาน ๆ มีผลอะไรหรือป่าวครับ
    จัดให้เอาให้อิ่มเลย

    PSU ที่มีคุณภาพดี การจ่ายไฟก็นิ่งกว่า อะไรคือ คุณภาพดี ก็คือ ความสามารถในการจ่ายไฟต่างๆ ส่วนใหญ่แล้ว เรารู้ยากแต่ถ้ามีเขียนว่า 80+ ไว้ก็พอจะช่วยได้

    แต่ 80+ แท้ ไม่แท้ อันนี้ ต้องไปดูเว็ป 80+ ครับ ไม่ต้องกลัวงง พิมพ์ว่า 80+ ใน กาปู๋เกิ้ล ก็ได้ครับ

    จากนั้น ก็จะมี คำเล็กๆว่า click Here กดซะแล้วจะมี ช่อง สี่เหลี่ยมเล็กๆ

    จัดการเลยครับท่าน พิมพ์ ยี่ห้อที่เราจะซื้อลงไปดู เช่น Thermaltake cossair seasonic xfx raidmax silverstone ลงที่ ช่อง ชื่อผู้ผลิต(ช่องแรก) จากนั้นจะมีรุ่นครับ

    แล้วเลือกเลย ว่ารุ่น ตรงกันมั้ย ถ้าตรงก็ใช่ เพราะบางตัวไม่ปรากฏชื่อครับ 80+ เทียม ^ ^

    ต่อมา คำถามท่านคือ มีส่วนมั้ย มีมากๆครับ ทั้งระบบเลย เพราะถ้าไฟเลี้ยงไม่ดี ก็เหมือน กินข้าวไม่อิ่มน่ะครับ ทำอะไรก็ไม่เต็มที่ ไฟนี่สำคัญ นะครับ

    อย่างเช่น(เรื่องจริงนะ) บางคน ใช้งาน PC 9ัวเองไป ก็บ่นตลอดว่า ไอ้นั่น ไม่โอเค ไอ้นี่ กระตุก เล่นแล้วอืด หน่วง

    แต่ว่าพอเปลี่ยน PSU ดีๆ เท่านั้นแหละ เหมือนคนละเครื่องเลย

    เป็นสิ่งของที่น่าลงทุนและไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยครับผม ^ ^

  11. #11
    OverclockZone Member onilucifer's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    โคราช > ฮากาตะ, ฟุคุโอกะ

    Default

    ใช่คับถ้าPSUเราคุณภาพดีมันจะช่วยรักษาอุปกรณ์แสนรักของเราได้มากพอสมควร เพราะเครื่องคอมฯเรามันทำงานโดยอาศัยไฟ ถ้าจ่ายไฟดีๆ เสถียร และเพียงพอ ก็ทำให้เครื่องเราทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เพมือนกับเราก็ต้องการอาหารดีมีประโยชน์ ร่างกายเราจึงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพคับ
    ส่วนPSUที่ผมใช้คือSilverstoneคับใช้มาตั้งนานแล้วพอใจมากซื้อมาแค่1,990.-เองไม่แพงอย่างที่คิดใช่ใหม เพราะPSUคุณภาพดีๆมันไม่ใช้ของแพงเสมอไป ฉนั้นมันคุ้มค่ามากๆที่จะลงทุนคับเพราะSystemเราแพงกว่าPSUอีกคับ
    ก็มีหลายๆยี่ห้อที่คุณภาพดีราคาไม่แพง เช่น Raidmax NOX ฯลฯ
    *เป็นแค่คำแนะนำนะคับ ความเห็นโดยส่วนตัวคับ

  12. #12
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    แล้วอย่าลืม ปลั้กราง + UPS กันด้วยนะครับ เพราะ ต่อให้ PSU โคตรเทพ เจอความสุดยอดของกระแสไฟเมืองไทย รับรอง อะฮ๊ายยยย ...... เสื่อมมมม....

  13. #13
    OverclockZone Member onilucifer's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    โคราช > ฮากาตะ, ฟุคุโอกะ

    Default

    Quote Originally Posted by KAYAZUDA View Post
    แล้วอย่าลืม ปลั้กราง + UPS กันด้วยนะครับ เพราะ ต่อให้ PSU โคตรเทพ เจอความสุดยอดของกระแสไฟเมืองไทย รับรอง อะฮ๊ายยยย ...... เสื่อมมมม....
    ตามนั้นต่อให้ Antec Enermax ก็เถอะก็ต้องยอม ถ้าให้ดีUPSด้วยเลย
    ผมซื้อมาแล้วปลั๊กBelkin 4รู 450.- ตั้งแต่อ่านกระทู้ท่านKayazudaอันก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member Muten's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    ของผม Enermax460 ว่าเจ๋งๆยังเอาไม่อยู่เลยครับ พอเสียบจอย usb เล่นได้แป๊บเดียวเท่านั้นแหละวูบเลย
    cpu e5300 @3.2
    Ram 4 แถว HD 2 ตัว Dvd 2 ตัว Fan Case 3 ตัว Fanเป่าVgaตะหากอีก 1 ตัว พอวูบบ่อยๆเข้า HDที่ผมลงวินโด
    ก็เลยแบดซะ 10กว่าจุด เลยกัดฟันไปถอย Corsair tx650 มาซะตั้งแต่นั้นมาไม่วูบอีกเลย และได้ค้นพบอีกอย่างคือ
    Psu ไฟเหลือๆนี่ ลมที่ออกมาไม่ร้อนเลยครับ

  15. #15
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by onilucifer View Post
    ตามนั้นต่อให้ Antec Enermax ก็เถอะก็ต้องยอม ถ้าให้ดีUPSด้วยเลย
    ผมซื้อมาแล้วปลั๊กBelkin 4รู 450.- ตั้งแต่อ่านกระทู้ท่านKayazudaอันก่อน
    สบายใจขึ้นเยอะเลยใช่มั้ยครับ ^ ^

  16. #16
    OverclockZone Member NoTZaZaa1's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    Raidmax 530W ผมกำลังจะดูตัวนี้อะครับ ที่ท่าน vibe แนะนำผมมา
    ตอนนี้ขาดงบ อีก 500 ครับ เพราะมีผมอยู่ 1000 เอง
    ขอบคุณพี่ ๆทุกคนที่ช่วยแนะนำนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Zon&Sun's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Muten View Post
    ของผม Enermax460 ว่าเจ๋งๆยังเอาไม่อยู่เลยครับ พอเสียบจอย usb เล่นได้แป๊บเดียวเท่านั้นแหละวูบเลย
    cpu e5300 @3.2
    Ram 4 แถว HD 2 ตัว Dvd 2 ตัว Fan Case 3 ตัว Fanเป่าVgaตะหากอีก 1 ตัว พอวูบบ่อยๆเข้า HDที่ผมลงวินโด
    ก็เลยแบดซะ 10กว่าจุด เลยกัดฟันไปถอย Corsair tx650 มาซะตั้งแต่นั้นมาไม่วูบอีกเลย และได้ค้นพบอีกอย่างคือ
    Psu ไฟเหลือๆนี่ ลมที่ออกมาไม่ร้อนเลยครับ
    ผมเองก็ใช้ Enermax 460W + GTS250 เหมือนกันครับ เคยเจอปัญหาคล้ายๆแบบนี้เหมือนกัน เข้าใจว่าต้องไล่สายไฟที่ต่อนะครับ เพราะต้องใช้เส้นที่จ่ายไฟ +12V เท่านั้น (เท่าที่สังเกตุดูจะเป็นเส้นที่มีหัว Molex 3 หัว เท่านั้น) ไม่อย่างนั้นเวลาใช้งานหนักๆแล้วเครื่องมันจะ restart เองครับ

  18. #18
    OverclockZone Member NoTZaZaa1's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    *-*

  19. #19
    OverclockZone Member zaskar27's Avatar
    Join Date
    15 May 2010
    Location
    CRI/MFLU

    Default

    ผมเคยมาแล้ว คอมอืดเพราะpsu จ่ายไฟไม่เต็ม ยิ่งพอไปเพิ่มพัดลมอีกตัว ฟูลโหลดมีค้างเลย หลังจากนั้นเปลี่ยนมาใช้วัตต์แท้ของ seasonic อาการดังกล่าว หายเกลี้ยง แถมพอคอมไปถึง 4.0G แบบสบายๆด้วยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เลี่ยงraidmax ไปดู tagan เหอะเชื่อผม

    tagan tg500 u37 จ่ายได้ถึง500watt แน่นอนและอาจจะได้effเกิน80+ด้วย

    แค่1600บาทเท่านั้น ที่hardwarehouseเกือบทุกสาขา

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •