overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default ช่วยด้วยครับ เปิดคอมและค้าง หาจุดเสียไม่เจอซักที

    เปิดคอมแล้วมันขึ้นมาแค่นี้เอง ทำอะไรไม่ได้เลย ต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่หลายๆรอบ ถึงจะติด

    ไม่รู้ว่ามันเป็นที่อะไร จะได้เอาไปเคลม ^^ ขอบคุณครับ


    สเปก
    AMD PhenomII X4 955
    Gigabyte 880GA-UD3H
    RAM DDR3 1333 2GB*1
    GTS 450 1GB
    HDD 500*1
    Plenty P550 80+

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    AMD มีปัญหาอีกแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    ตกลงมันเป็นที่อะไรหรอครับ เปิดเครื่องก็มีเสียงปิ๊ปเดียว แล้วก็ค้างอยู่อย่างงี้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vldeo44's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

    Default

    อุปกรณ์อะไรมีปัญหาป่าวครับ ไม่งั้ง ลองถอด HDD กับซีดีรอมดูครับ เเล้วลองเปิดให้มันรันหาhdd ครับ ว่าได้รึเบล่านะครับ จากที่ผมเคยเจอนะครับ ไม่เเน่ก็อาจจะเป็นที่อย่างอื่นก็ได้

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ลองเปลี่ยน HDD กับท่านอื่นดูครับ

  6. #6
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    อันนี้ลง Windows ไปแล้วหรอยังครับ หรือว่าประกอบเสร็จก็ เป็นแบบนี้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    ผมลงวินโดว์ไปแล้วครับ เครื่องที่เป็นปัญหาก็คือเครื่องที่ใช้โพสต์อยู่แหละครับ
    ผมได้ลองถอดไดว์ออกหมดทุกตัว อาการก็เหมือนเดิม จนปัญญาแล้วครับ
    มันจะเปิดติดเป็นบางทีครับ แต่ส่วนมากมันจะค้าง ถ้ามันค้างผมก็ใช้วิธีรีสตาร์ทใหม่เรื่อยๆ จนกว่าจะติด

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ขายทิ้งมาเล่น intel

  9. #9
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ลองถอดการ์ดจอออกครับ แล้วลองใช้ onboard แล้วถอดอุปกรณ์ต่อพ่วงออกให้เหลือ Keyboard , mouse , monitor เพื่อดูว่ายังค้างไหมนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2010
    Location
    สกลนคร

    Default

    Post cpu ไม่ผ่าน ถ้าผ่านมันต้องบอกความเร็วนี้คับ ค้างตรงนั้น ลองถอดcpu ติดซิ้งใหม่ดู ตรวจดูสายไฟให้เรียบร้อย ถ้ามีcpuสำรองก็ลองเปลี่ยนดู ว่าอาการหายไหม บอกสเปกกับpsu ด้วยนะคับ จะได้ช่วยดูว่าไฟพอหรือเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2010
    Location
    สกลนคร

    Default

    ลืมดูว่าบอกสเปกแล้ว ถ้าpsuไม่แต็ปก็ไม่น่าเป็นปัญหา ลองดูที่cpuดูก่อนคับ

  12. #12
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Pcom2553 View Post
    Post cpu ไม่ผ่าน ถ้าผ่านมันต้องบอกความเร็วนี้คับ ค้างตรงนั้น ลองถอดcpu ติดซิ้งใหม่ดู ตรวจดูสายไฟให้เรียบร้อย ถ้ามีcpuสำรองก็ลองเปลี่ยนดู ว่าอาการหายไหม บอกสเปกกับpsu ด้วยนะคับ จะได้ช่วยดูว่าไฟพอหรือเปล่า
    ท่านวิเคราะห์เก่ง แหะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    ลองถอดการ์ดจอออกครับ แล้วลองใช้ onboard แล้วถอดอุปกรณ์ต่อพ่วงออกให้เหลือ Keyboard , mouse , monitor เพื่อดูว่ายังค้างไหมนะครับ
    ลองแล้วครับ เหมือนเดิมเลยครับ ขอบคุณมากนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Pcom2553 View Post
    Post cpu ไม่ผ่าน ถ้าผ่านมันต้องบอกความเร็วนี้คับ ค้างตรงนั้น ลองถอดcpu ติดซิ้งใหม่ดู ตรวจดูสายไฟให้เรียบร้อย ถ้ามีcpuสำรองก็ลองเปลี่ยนดู ว่าอาการหายไหม บอกสเปกกับpsu ด้วยนะคับ จะได้ช่วยดูว่าไฟพอหรือเปล่า
    ผมใช้ PSU Plenty P550 550W 80+
    เดี๋ยวจะลองติดซิ้งใหม่ดูครับ ขอบคุณนะครับที่ให้คำแนะนำ

  15. #15
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองแฟลชไบออสดู ไม่ก้อส่งบอร์ดเคลม

  16. #16
    OverclockZone Member skaz-'s Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009

    Default

    ลองเปลี่ยนสายsata , port sata ถ้ายังไม่รัน ลองเชคฮาดดิสดูอีกทีครับ หรือลองเอาฮาดดิสลูกอื่นมาลองครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Pcom2553 View Post
    Post cpu ไม่ผ่าน ถ้าผ่านมันต้องบอกความเร็วนี้คับ ค้างตรงนั้น ลองถอดcpu ติดซิ้งใหม่ดู ตรวจดูสายไฟให้เรียบร้อย ถ้ามีcpuสำรองก็ลองเปลี่ยนดู ว่าอาการหายไหม บอกสเปกกับpsu ด้วยนะคับ จะได้ช่วยดูว่าไฟพอหรือเปล่า
    เหมือนเดิมอีกแล้วครับ แต่กดปุ่มรีเครื่องใหม่ 2 รอบ ใช้ได้เลย
    เริ่มงงอีกและครับ ไม่อยากเอาไปเคลมมั่วอ่า
    ลองถอดและเปลี่ยน RAM HDD และไดว์ต่างๆแล้ว ก็ยังเหมือนเดิม
    เหลือแต่ Board CPU PSU ที่ไม่มีอะไหล่ให้ทดลอง

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    ภาพนี้คือ ตอนที่มันบูตอะไรไม่ได้เลย



    ภาพนี้คือ ตอนที่มันเปิดติด แล้วใช้งานได้ปกติ แต่ต้องกดรีเครื่องอยู่หลายๆครั้ง

  19. #19
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    มาเล่น Intel ด้วยกัน นอนล่ะบายๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2010
    Location
    สกลนคร

    Default

    ปกติคอม เพียงแค่ต่อไฟลงบอร์ด ติดตั้งcpu ram ไม่ต้องต่ออะไรเพิ่มแค่นี้ก็สามารถ post ผ่านแล้วก็สามารถเข้าหน้าจอbiosได้แล้วคับ แต่ของท่านมันpostผ่านบ้างไม่ผ่านบ้างก็น่าจะมีบางตัวที่ใกล้จะเสียไม่ psu mb cpu ไม่ก็ ram ถ้าท่านมีอุปกรณ์เทสเปลี่ยนไปมาก็น่าจะรู้ว่าเป็นที่อะไร ถ้าไม่มีแนะนำยกไปร้านเลยคับ จะได้เครมถูกตัว ยังไงก็เดียวลองท่านผู้รู้ท่านอื่นแนะนำอีกทีคับ บางทีผมผมอาจจะมองข้ามอะไรไป มือใหม่คับ *-*

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •