overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2010

    Default จอฟ้า 8E ครับ แต่ไม่ได้ OC

    แปลกใจมากหลายกระทู้ที่จอฟ้า error code 8E เป็นปัญหาจากคนที่ OC

    ส่้วนผมไม่ได้ OC ครับ แต่มันดันขึ้น 8E มา

    ลองอ่านๆดูแล้วมันบอกให้ไปที่เซฟโหมดทำไรนี่แหละครับ มีคำว่าไบออสด้วย

    ผมเลยไม่แน่ใจว่าจะเป็นที่แรมหรือไม่ ยังไงผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ARSURA's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2010

    Default

    ถ้าไม่ได้เกิดจากการ OC ก็น่าจะ
    น่าจะจาก แรมนะลองใส่ทีละตัวหรือเรื่องการจ่ายไฟเพาเวอร์ซับพลายอาจไม่ดีถ้ามีอุปกรณ์สำรองให้ลองเอามาใช้ดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2010

    Default

    แรมนี่คือเสียไปเลยใช่ไหมครับ หรือว่าถ้าลองเอายางลบถูที่ขั้วละใส่ใหม่อาจหาย หรือเปลี่ยนสล๊อทที่ใส่ ?

  4. #4
    OverclockZone Member ARSURA's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by punn0123 View Post
    แรมนี่คือเสียไปเลยใช่ไหมครับ หรือว่าถ้าลองเอายางลบถูที่ขั้วละใส่ใหม่อาจหาย หรือเปลี่ยนสล๊อทที่ใส่ ?
    ยางลบลบ มีกี่ตัวลองทีละตัว จะได้รู้ว่าตัวไหนมีปัญหา

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ARSURA View Post
    ยางลบลบ มีกี่ตัวลองทีละตัว จะได้รู้ว่าตัวไหนมีปัญหา
    แล้วถ้าเป็นปัญหาจาก PSU นี่ต้องทำยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ARSURA View Post
    ยางลบลบ มีกี่ตัวลองทีละตัว จะได้รู้ว่าตัวไหนมีปัญหา
    อ่อได้ละครับ

    เอาแรมออกมา ยางลบถู เปลี่ยนสล๊อท ได้เฉย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •