overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default สเปคนี้ใช้ RAIDMAX 450 W อยู่ไหมครับ T^T เสียวแต๋บ

    Core i5 - 760
    MB ASUS P7H55-M LX
    DDR3(1333) 2GB. Kingston "Dcom
    HDD 1 TB SATA-II Samsung 3 ลูก
    DVD (SATA/BOX) DVD RW 22x LG
    VGA 512MB (V) PCIe ATi 5670 ICEQ
    พัดลม 12 นิ้ว 2 ตัว
    งบจำกัดจริงๆ ครับ รบกวนพี่ๆๆน้องๆให้คำตอบ ผมคำนวนด้วยโปรแกรมดูแล้ว ใช้ไฟไม่เกิน 305 วัตต์ แบบสุดๆ นั้นคือ วัตต์เต็ม แต่ ตัวนี้มัน ..... ช่วยให้คำตอบ ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    อยู่ครับ แต่น่าจะเอาตัว 530W นะครับ คุ้มกว่า

  3. #3

  4. #4
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ูู^ งะ ขำไรหรือท่าน แปลว่ามันไม่พอจริงๆใช่ไหมครับ ทางร้านเขาจำกัดงบมา ได้แค่นั้น ไม่งั้นคงได้หาตัวอื่นอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member heronic's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    LP-CM

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    อยู่ครับ แต่น่าจะเอาตัว 530W นะครับ คุ้มกว่า
    +1

  6. #6
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    HDD 1 TB SATA-II Samsung 3 ลูก
    โหดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member maxcma's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    บางนา

    Default

    ไม่ไหว

  8. #8
    OverclockZone Member onilucifer's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    โคราช > ฮากาตะ, ฟุคุโอกะ

    Default

    Quote Originally Posted by vivahot View Post
    Core i5 - 760
    MB ASUS P7H55-M LX
    DDR3(1333) 2GB. Kingston "Dcom
    HDD 1 TB SATA-II Samsung 3 ลูก
    DVD (SATA/BOX) DVD RW 22x LG
    VGA 512MB (V) PCIe ATi 5670 ICEQ
    พัดลม 12 นิ้ว 2 ตัว
    งบจำกัดจริงๆ ครับ รบกวนพี่ๆๆน้องๆให้คำตอบ ผมคำนวนด้วยโปรแกรมดูแล้ว ใช้ไฟไม่เกิน 305 วัตต์ แบบสุดๆ นั้นคือ วัตต์เต็ม แต่ ตัวนี้มัน ..... ช่วยให้คำตอบ ด้วยครับ
    แค่นี้ก็ไม่ไหวแล้ว O.o

    เอาที่มัน600wเต็มๆหน่อยขึ้นไปดีกว่าคับเพื่ออนาคตด้วย หรือตัวอย่างที่ท่านVibeว่าก็ได้คับกำลังดี

  9. #9
    OverclockZone Member Yakuza_Lan's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2010

    Default

    ไม่พออีกเสียง เพราะต้องเพื่อเหลือเพื่อขาดบ้าง โหดตรงที่ HDD 3 ลูกเนี้ยแหละ
    แต่อาจจะใช้ได้ครับแต่ HDD ไม่เกิน 6 เดือนเจ้งบ้งครับ เพราะไฟไม่พอแน่นอน
    แนะนำ 600-700 W กว่า เสียตังครั้งเดียวจบไปเลยใช้ได้นานครับ แถมจะเพิ่มพัดลม หรือเปลี่ยนการ์ดจอ
    ภายหลังก็ไม่ใช่ปัญหาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    เวทเกต บางใหญ่ นนทบุรี-Chainat

    Default

    สงสารอุปกรณ์ในเครื่องท่านจัง

  11. #11
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    แนะนำยี้ห้อ TT 470 W 1850 บาท จาก TK COM ครับ เบอร์ติดต่อ 0819396003 คุณต้น TK

  12. #12
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    พอไม่พอ ไปดูของจริงดีกว่า
    http://www.overclockzone.com/forums/....php?p=5943050

  13. #13
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    เสียบดูก็รู้ไม่วูบก็ใช้ได้

  14. #14
    OverclockZone Member bekoolz's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตัวนี้ใช้อยู่ ก็ไม่มีปัญหานะครับ นิ่ง เงียบ ไม่วูบ เย็นดี แต่ว่าเครื่องผมมันไม่มีอุปกรณ์เยอะเท่าไร แต่ในความคิดผม ให้เพิ่มงบดีกว่าครับ เพิ่มไม่กี่ร้อย เอาตัว 530 Watts ดีกว่าครับ เหลือดีกว่าขาด เพราะซัพพลายมันเหมือนหัวใจของเครื่องเลยนะครับ วูบไปมันจะพังยกเครื่อง มันไม่คุ้ม

    เห็นเพื่อนๆ พี่ๆหลายคนแนะนำ Scythe Strong 600 Watts 80+ ราคา สองพันสองนิดๆ ตัวนี้ก็น่าสนใจนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member hubbahow's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2010

    Default

    อย่าเด็ดขาดครับ

    สงสารอุปกรณ์ในเครื่องท่านมาก

    ถ้างบมีเท่านี้ ก็ต้องลดอุปกรณ์ตัวอื่น แล้วเอางบมาเพิ่ม psu แหละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2010

    Default

    ใช่เพาเวอร์อะไรราคาเท่าไรถามพี่GEEKตรงๆสิคนนี้เซี้ยนเพาเวอร์ครับของผมก็ถามพี่คนนี้และตัวจริงครับ

  17. #17
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    อย่างน้อยให้สัก 500-650 W กันไว้ครับเพราะเครื่องคอมปกติน่าจะไม่เกินนี้นะงบ กลางๆ อ่ะครับ W ไฟฟ้านะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    พออยู่แล้วหละคับ แค่ 5670 เอง มันไม่ได้กินไฟเยอะเลยนะบางทีการเผื่อมากๆ ก็ไม่ใช่ว่าจะดีนะคับ ลองเข้าเว็บคำนวน กำลังไฟฟ้าดูคับ แค่นั้นเค้าก็เผื่อให้คุณแล้ว ผมบอกตรงๆเลยนะเผื่อดีกว่าขาดใช่แต่เผื่อเยอะไปไม่ฉลาดนะคับ การใช้อุปกรณ์ ที่เหมาะสม ดีสุดคับ ไม่ใช่เผื่อไว้ 600 w โดยใช้สเปคนี้ไปอีกปี สองปี มันไม่ใช่อ่ะหุหุ แล้วอีกอย่างนะ ไอพวก psu วัตต์สูงๆ มันไม่ได้กินไฟเท่ากับ วัตต์ต่ำๆนะทั้งที่ ความต้องการเครื่องนั้นเท่ากัน เพราะ ตัววัตต์สูงๆออกแบบมาสำหรับโหลดหนักๆ ประสิทธิภาพจึงเกิดคับ แต่ไม่ใช่โอเว่อโหลดเนอะ จะบอกนะคับการแปลงไฟฟ้าหนะ ประสิทธิภาพจะดีที่สุดก็ช่วง ดึงโหลด 70-90 %ของความสามารถตัวมันเอง นู้นแหละ ไม่ใช่ใช้ไปเต้มที่ 250W ล่อPSU 800 W เกินความจำเป็นและไม่ฉลาดคับ แล้วที่สำคัญฟูลโหลดเราไม่ได้ใช้ตลอดหรอกถ้าไม่ไปบ้าโอเว่อคลอกเทสค้างเป็นวัน เพราะผมเห็นทุกระทู้เลยผมเคยขอคำแนะนำ เผื่อไว้ซะเยอะเลยถ้าจะอัพเกรดการ์ดจอผมไม่ขัดคับก็ดูความต้องการตัวเองแล้วกันคับ เอาให้สมเหตุสมผมและเหมาะสมเป็นดีที่สุดคับ

  19. #19
    OverclockZone Member noomza2139's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    Phitsanulok (Ittiphop.system)

    Default

    เป็นโชว์ที่ทำเอาผู้อ่านเสียวกัน ยิ่งกว่าหนังสยองขวัญซะอีก!!!!1

  20. #20
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by songhai View Post
    พออยู่แล้วหละคับ แค่ 5670 เอง มันไม่ได้กินไฟเยอะเลยนะบางทีการเผื่อมากๆ ก็ไม่ใช่ว่าจะดีนะคับ ลองเข้าเว็บคำนวน กำลังไฟฟ้าดูคับ แค่นั้นเค้าก็เผื่อให้คุณแล้ว ผมบอกตรงๆเลยนะเผื่อดีกว่าขาดใช่แต่เผื่อเยอะไปไม่ฉลาดนะคับ การใช้อุปกรณ์ ที่เหมาะสม ดีสุดคับ ไม่ใช่เผื่อไว้ 600 w โดยใช้สเปคนี้ไปอีกปี สองปี มันไม่ใช่อ่ะหุหุ แล้วอีกอย่างนะ ไอพวก psu วัตต์สูงๆ มันไม่ได้กินไฟเท่ากับ วัตต์ต่ำๆนะทั้งที่ ความต้องการเครื่องนั้นเท่ากัน เพราะ ตัววัตต์สูงๆออกแบบมาสำหรับโหลดหนักๆ ประสิทธิภาพจึงเกิดคับ แต่ไม่ใช่โอเว่อโหลดเนอะ จะบอกนะคับการแปลงไฟฟ้าหนะ ประสิทธิภาพจะดีที่สุดก็ช่วง ดึงโหลด 70-90 %ของความสามารถตัวมันเอง นู้นแหละ ไม่ใช่ใช้ไปเต้มที่ 250W ล่อPSU 800 W เกินความจำเป็นและไม่ฉลาดคับ แล้วที่สำคัญฟูลโหลดเราไม่ได้ใช้ตลอดหรอกถ้าไม่ไปบ้าโอเว่อคลอกเทสค้างเป็นวัน เพราะผมเห็นทุกระทู้เลยผมเคยขอคำแนะนำ เผื่อไว้ซะเยอะเลยถ้าจะอัพเกรดการ์ดจอผมไม่ขัดคับก็ดูความต้องการตัวเองแล้วกันคับ เอาให้สมเหตุสมผมและเหมาะสมเป็นดีที่สุดคับ
    แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวก80+ทุกตัวจะดีที่สุดตอน70-90%นะครับ หลายๆตัวแต่30-40%ก็แสดงกำลังแล้ว

    ส่วนกระทู้นี้ผมแนะนำ ลดhddหน่อย แล้วเอางบไปโปะ power

    ตัว450ss ประมาณ950ใช่มั้ยล่ะ ก็หาบวกสัก700 ให้ได้ 1600 แล้วซัดtagan tg500 u37ไปเลย ดีกว่าตัว 530ss ซะอีก

    ไม่เชื่อถามตาgeek


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •