overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member Stavi_G's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2010

    Default ช่วยทีค่ะ ลงวินโดวใหม่

    พอดีจะลง วินโดวใหม่ แต่เครื่องมันไม่ยอม บูท ไดร์ฟ DVD ต้องทำไงอ่ะคะ จะหัดลงเองบ้าง ช่วยทีนะคะ แทงค์กิ้ว หลาย นะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member The Bullet's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010
    Location
    พระโขนง/บางจาก/ซีคอน/เสรี/สุขุมวิท77-เส้นอ่อนนุช/BTS

    Default

    เข้า Bios กด delete รัวๆ[เเล้วเเต่บอร์ด] เข้าหน้าไบออสได้เเล้วไปหน้า boot เซ็ด cd rom ไปอยู่ บนสุดโดย ใช้+ / - เลื่อนเอาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    สำหรับความรวดเร็วกว่าที่จะต้องไปเซตในไบออส

    ถ้าใช่เมนบอร์ดของ ASUS กด F8 รัวๆไปเลยครับ ตอนเปิดเครื่อง แล้วมันขะขึ้นเมนูเพื่อให้เราทำการเลือก Boot

    ส่วน Gigabyte ส่วนใหญ่แล้วกดปุ่ม F12 ครับ มันก็จะขึ้น Boot menu เข่นกัน

    ถ้าต้องการเซตที่ไบออสเลย ก็ทำตามที่ท่านข้างบนกล่าวน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Stavi_G's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2010

    Default

    เลือกแล้วนะคะ กด F2 เข้า BIOS ( ใช้บอร์ด AsRock นะคะ )

    1st Boot Device[CD/DVD]

    แล้วกด F11 เมนู บูท

    เลื่อน DVD ไว้บนสุดแล้วกด Enter มันก้อเข้า วินโดวอยู่ดี มันไม่เข้า DVD อะคะเลย ลง วินโดวไม่ได้เลย ทำไงบอกทีนะคะ

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    มันไม่ขึ้นพวก Boot from DVD or CD อะไรเหล่านี้เลยหรอครับ?

    ถ้าไม่ขึ้นเลย แล้วแน่ใจว่าเซตถูกต้องแล้ว เซฟไบออสแน่นอนแล้ว แผ่นของท่านอาจจะมีปัญหาก็ได้นะครับ ลองเช็คแผ่น

  6. #6
    OverclockZone Member Stavi_G's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2010

    Default

    แผ่นไม่หน้ามี ปัญหานะคะ เพราะตอนนี้ลอง อัพเดท ดูมันก้อใช้ได้นะคะ เพียงแต่ว่าอัพเดทมัน Format ไม่ได้ขยะเยอะแถมช้าด้วยอะคะ ตั้งใจ จะล้างเครื่องใหม่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    งั้นต้อง Boot ได้สิครับ ลองดูไบออส หรือกด Boot menu มันต้องเข้าได้

  8. #8
    OverclockZone Member Stavi_G's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2010

    Default

    ทำแล้วทั้ง 2 อย่างเลยคะแต่เข้าไม่ได้ ถึงได้ งง ไงคะ เหอ ฮือ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ผมคาใจที่แผ่นเนี่ยแหละ มีแผ่นอื่นๆบ้างไหมครับ เอามาลองบู๊ทดู จะได้รู้ปัญหาที่ชัดขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member Stavi_G's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2010

    Default

    ตอนนี้ลง 7 มี XP เดี๋ยวลองก่อนนะคะ

  11. #11
    OverclockZone Member Stavi_G's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ผมคาใจที่แผ่นเนี่ยแหละ มีแผ่นอื่นๆบ้างไหมครับ เอามาลองบู๊ทดู จะได้รู้ปัญหาที่ชัดขึ้น
    เฮ้อ...เปนที่แผ่นจิง ๆ ด้วยอะคะ เซงเลยขอบใจมากนะคะ

  12. #12
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ไม่เป็นไรครับ ด้วยความยินดี

  13. #13

    Default

    ตอนที่มันขึ้นบอกว่า Boot CD หรือ DVD มันจะมีจุด . . . . ให้รีบกด Enter นะครับ ไม่งั้นมันก็ข้ามไปเข้าวินโดว์นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Stavi_G's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2010

    Default

    งั้นเรา สามารถ Format เครื่องด้วยวิธีไหนได้บ้างอะคะ ถ้าจะลงตัว 7 นี่อะคะ ตอนนี้หลักเครื่องมากทั้งของใหม่ของเก่า รวมกันเยอะจิง ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    เเผ่นมันไม่ได้เสียหรอกเเต่เเผ่นมันไม่มี boot dos ซะมากกว่าผมว่า

  16. #16
    OverclockZone Member Stavi_G's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2010

    Default

    แล้วต้อง ทำไงอะคะ หาโหลดแล้วลงใหม่ได้ป่าวคะ

  17. #17
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    เเผ่นที่ไม่มีboot dosมันลงได้เฉพาะหน้าวินโดว์ครับ ง่ายๆก็คือถ้าคุณลง xp อยู่เเล้ว สามารถลง Seven ได้บนวินโดว์ครับ เวลาเลือกโหลดวินโดว์ควรดูว่ามี Boot dos หรือไม่ จริงๆวิธีืทำมันมีนะครับง่ายด้วยลองค้นๆGoogleดูครับเพียบ

  18. #18
    OverclockZone Member Stavi_G's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2010

    Default

    หายังไงอะคะ บอกทีต้องพิมอะไร ถึงเจอ

  19. #19
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ตอนไรท์ สั่ง Bootable ด้วยครับ

    แต่ผมก็เคยเจอบางไฟล์ ISO ของ QuickPC นะที่ติ๊ก Bootable แล้วยังไม่ยอมบูตจากแผ่นให้ เลยต้องเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชั่นอื่น

  20. #20
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by pheonix59 View Post
    ตอนไรท์ สั่ง Bootable ด้วยครับ

    แต่ผมก็เคยเจอบางไฟล์ ISO ของ QuickPC นะที่ติ๊ก Bootable แล้วยังไม่ยอมบูตจากแผ่นให้ เลยต้องเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชั่นอื่น
    ใช้โปแกรมไรท์แผ่นอิมเมจสะดวกๆเยอะแยะครับ ผมใช้ Ultra ISO


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •