overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Thumbs up มาช่วยดูหน่อยครับ อาการนี้อะไรเสีย !!

    พอดีว่า ซื้อ PSU มาใหม่ แล้วเสียบสาย ลง MB ผิดขั้ว MBแต๊บไปแล้ว แต่ผม เทส Cpu กับร้านเค้าแล้วนะครับ ปกติดีไม่เสีย ก็เลยคิดว่าเป็นที่ MB ก็เลยซื้อใหม่อีกตัว แต่แล้วก็ไม่เป็นผลอีกเช่นเคยคับ
    เพราะว่า

    ลองประกอบเครื่องทุกอย่างแล้ว เวลาเปิดเครื่องไม่มีเสียง ไบออส ดังเลยครับ
    ลองเปลี่ยน ram ก้อแล้ว ทำทุกอย่างแล้วครับ บูตไม่ติด แต่ไฟเข้าทุกอย่างนะคับ

    ไม่มีสัญญาณเข้าจอ ด้วยครับ จอกระพริบเฉยๆ

    แปลกใจว่า มันเป็นที่ ชุด amd เราหรือเปล่า ที่ว่าไม่มีเสียง ปิ๊บ เพราะลองที่ร้านเค้าก้อไม่มีครับ

    ปกติใช้แต่ของ intel ถ้าไม่มีเสียงอะไรเลยแบบนี้ ผมเดาอยากมาครับว่าอะไรเสีย


    spec นะครับ

    Amd phenom ii x4 940
    Ecs a7800-gm-a ultra
    ram cosair 4Gb
    power power cooler gx 750 watt


  2. #2
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    แล้วไมไม่เคลมล่ะครับ ซื้อใหม่ทำไมอะ

  3. #3
    OverclockZone Member kittisak11's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2010
    Location
    ประชาอุทิศ ทุ่งครุ จ๊ะ

    Default

    มันขึ้นจอดำแล้วไม่มีอะไรเลยใช่ไหมครับ แต่อุปกรณยังทำงานทุกอย่างใช่ไหมฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    เสียบลงได้ยังไงหว่า - -'

  5. #5
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    เสียบDVI ยัง เสียบ & 4พินข้างCpu หรือยัง ไฟ hdd เสียบยัง ซิ้งค์ ใส่เเน่นรึเปล่า ทาซิลิโคนหรือยัง?

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Phenom ตัวนี้กี่วัตส์ครับค่า TDP

  7. #7
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    ประมาณ 125w

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Luxury_CV View Post
    ประมาณ 125w
    เช็คMB ดูว่ารับ TDP ได้กี่วัตส์ครับ ผมไม่แน่ใจถ้าจำไม่ผิด 95W นะครับ

  9. #9

    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    วงศ์สว่าง รัชโยธิน เตาปูน กรุงเทพ-นนท์ พระราม7

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เช็คMB ดูว่ารับ TDP ได้กี่วัตส์ครับ ผมไม่แน่ใจถ้าจำไม่ผิด 95W นะครับ
    +1

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by pekko View Post
    +1
    ถ้าใช้ก็นั้นแหละครับปัญหา ไม่มีอะไรเสียแต่ MB ไม่สามารถรับ CPU ตัวนี้ได้เนื่องจากระบบจ่ายไฟบน MB ไม่พอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    M/B รุ่นนี้ Support CPU นะครับ จ่ายไฟได้ถึง 140W

    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...uID=20&LanID=0

    ดูจาก link นี้กดไปที่ CPU

  12. #12
    OverclockZone Member kawasakizx's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2009

    Default

    เปิดติดแต่ไม่มีภาพขึ้นเลย CPU ขาหักงอหรือเปล่าครับอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ultra น่าจะ 140w แน่ใจว่าเสียบ ram แน่นนะ

  14. #14
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    อุปกรณ์ทุกอย่างทำงานนะครับ ไฟเข้าได้ปกติ แต่ไม่บูตครับ

    เรื่องที่ว่า cpu ไม่รองรับ ผมยืนยันครับว่า ก่อนที่จะเสีย ผมใช้ phenom ii x4 940 ตัวนี้กับ MB ตัวเก่า คือ a780-gm-a

    พอมันเสียเลย ซื้อตัว a780-gm-a ultra มาแทนครับ

    ส่วนไฟเลี้ยง cpu นั้นเป็น 8 pin ครับ เลยเสียบ สาย 4+4 แทน

  15. #15
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    Quote Originally Posted by huntexman View Post
    อุปกรณ์ทุกอย่างทำงานนะครับ ไฟเข้าได้ปกติ แต่ไม่บูตครับ

    เรื่องที่ว่า cpu ไม่รองรับ ผมยืนยันครับว่า ก่อนที่จะเสีย ผมใช้ phenom ii x4 940 ตัวนี้กับ MB ตัวเก่า คือ a780-gm-a

    พอมันเสียเลย ซื้อตัว a780-gm-a ultra มาแทนครับ

    ส่วนไฟเลี้ยง cpu นั้นเป็น 8 pin ครับ เลยเสียบ สาย 4+4 แทน
    ลองเสียบเเค่ 4พินก่อนไฟเลี้ยงCPUอ่ะครับ ถ้าไม่ได้เอาไปโอเวอร์คล็อกอย่างบ้าคลั่งไม่เห็นจำเป็นต้องเสียบ 8เลยครับ
    รูปตัวอย่าง


    ที่เหลือปล่อยโล่งเอาไว้

  16. #16
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ลองถอดHDDออกก่อนว่าบูสเข้าหน้าจอไบออสได้หรือเปล่า

  17. #17
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by Luxury_CV View Post
    ลองเสียบเเค่ 4พินก่อนไฟเลี้ยงCPUอ่ะครับ ถ้าไม่ได้เอาไปโอเวอร์คล็อกอย่างบ้าคลั่งไม่เห็นจำเป็นต้องเสียบ 8เลยครับ
    รูปตัวอย่าง


    ที่เหลือปล่อยโล่งเอาไว้
    เสียบ ตรงลูกศรใช่ไหมครับ !!

    ลองถอด HD แล้วครับ ไม่บูตเหมือนกัน

  18. #18
    OverclockZone Member huntexman's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    ปราจีนบุรี.คลองหก.ฟิวเจอรังสิต

    Default

    หรือว่า Ram จะเสียด้วยครับ

    มี 2 ตัว ใส่ที่ละตัวก้อแล้ว ไม่ใส่เลยก้อแล้ว ก้อไม่มีเสียงอะไรเลยครับ

    อุปกรณ์ ทำงาน แต่ไม่มีภาพขึ้นที่ จอ ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    เอายางลบถูแรมดูครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kittisak11's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2010
    Location
    ประชาอุทิศ ทุ่งครุ จ๊ะ

    Default

    ผมว่าอาการนี้ท่านเช็คcpu อีกรอบดีกว่าไหมครับ อาการมันคุ้นๆเหมือนcpuเสียเเห่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •