overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default พี่น้องช่วยดู Spec AMD นี้ทีครับ มีแนวว่าจะจัดเครื่องใหม่ในเดือน ม.ค. 54 นี้

    Mainboard= ASUS Crosshair III Formula 6,590
    หรือ
    Mainboard= ASUS Crosshair IV Formula 7,550

    CPU= Phenom II X6 1055T 2.80 GHz 5,890
    RAM= G.SKILL DDR3 4TD/1600 (2GBX2) CL 8-8-8-24 2,450

    รวม 14,930 หรือ 15,890 (เงินส่วนต่างของ Mainboard = 960บ.)

    VGA= HIS 4850 IceQ4 Turbo (มีอยู่แล้ว ใช้ไปก่อน ตังค์ยังไม่พอซื้อการ์ดจอใหม่แน่ ๆ )
    PSU= TaganBZ 500W (มีอยู่แล้ว)
    Case= CM690 (มีอยู่แล้ว)
    Cooler Master Hyper 212 (มีอยู่แล้ว แล้วมันจะเอามาใส่กันได้มั้ย)

    จะเอา CPU มาคล็อกซัก 3.20 จะไหวมั้ย ถ้าไม่ไหวอาจใช้เดิม ๆ เลย
    จัด Spec คราวนี้ ลงทุนใช้บอร์ดแพง ใช้ยันลูกบวชเลยครับ อนาคตต่อไปก็อัพแค่การ์ดจอ
    พี่น้องมีความเห็นกันอย่างไรช่วยแนะนำทีครับ

    ลืมบอก ก็เน้นเล่นเกมส์ งานตัดต่อ VDO ด้วย

    ขอบคุณครับ
    Last edited by CokinoZero; 20 Dec 2010 at 23:56:55.

  2. #2
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    ถ้าไม่ได้เน้นสวยงาม เอาการทำงานเป็นหลัก...ถอยบอร์ดลงมาเป็น 890 ธรรมดา หรือไม่ก็ 880 ธรรมดาจะดีกว่า

    เอางบส่วนต่างไปยัด CPU เป็น 1090t แทน หรือ อัดแรมให้เป็น 8Gb ไปเลย

    =================================
    OC ได้แค่ไหน...

    1055t@3.5 + M4A88TD V-Evo / USB3

    กดแบบ มนุษย์ Auto เดินดุ่มๆเข้า Bios เตะ Bus speed ไปที่ 250

    กดแล้ว Ram จะวิ่งไปที่ 1500 หน่อยๆจะ 1600 ผมก็กดแรมลงมาเหลือ 1333 เท่าเดิม

    Last edited by Jiban000; 21 Dec 2010 at 00:54:19.

  3. #3
    OverclockZone Member borderman's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2010
    Location
    เมืองแห่งทะเลภูเขา

    Default

    Quote Originally Posted by Jiban000 View Post
    ถอยบอร์ดลงมาเป็น 890 ธรรมดา หรือไม่ก็ 880 ธรรมดาจะดีกว่า

    เอางบส่วนต่างไปยัด CPU เป็น 1090t แทน หรือ อัดแรมให้เป็น 8Gb ไปเลย
    เน้นแรมกับซีพียูไว้ก่อนเพราะจะได้ควงทั้งสองอย่างไป OC บนบอร์ดของเจ้า Bulldozer(รองรับ AM3ด้วย) นะท่านเป็นชิป 9xx serie คงแรงกว่าบอร์ด
    Hiend ในวันนี้หลายเท่านัก
    Last edited by borderman; 21 Dec 2010 at 00:42:20.

  4. #4
    OverclockZone Member cereus's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    บอร์ดแรงไปนิดครับ เปลี่ยนไปใช้บอร์ตัวละ 3000-4000บาท ก็พอ

  5. #5
    OverclockZone Member kamjam's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ลดบอร์ดมาดีกว่าครับเพิ่ม ซีพียู เหมือนท่านอื่นว่า +แรมไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ลดมาใช้สัก m4a88td v-evo ก็พอครับ ที่3550

    ocไม่ได้ลำบากกว่าฟ้าเหวอะไรเลย แต่ราคาต่างกันเยอะ

  7. #7
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมาก ๆ ครับ ส่วน PSU แล้วผมคงไม่ต้องเปลี่ยนใช่มั้ยครับ
    ถามอีกนิด แล้วใช้ OS อะไรดีครับ Win7 32 bit หรือ 64 bit ครับ
    Last edited by CokinoZero; 21 Dec 2010 at 08:42:14.

  8. #8
    OverclockZone Member Buuuuuuu's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by borderman View Post
    เน้นแรมกับซีพียูไว้ก่อนเพราะจะได้ควงทั้งสองอย่างไป OC บนบอร์ดของเจ้า Bulldozer(รองรับ AM3ด้วย) นะท่านเป็นชิป 9xx serie คงแรงกว่าบอร์ด
    Hiend ในวันนี้หลายเท่านัก
    Cpu 1090T ใ้ช้กับ M/B Bulldozer ได้ด้วยเหรอครับผม โอว..

  9. #9
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    ลดบอร์ดลงมาที่ M4A89GTD PRO/USB3 4,400

    ดัน CPU ไปที่ 1090T 7,200

  10. #10
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    แรมเยอะใช้ 64bit เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Elmo2006's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    880G หรือ 890G ก็พอแว้ว 1055T เอง

  12. #12
    OverclockZone Member konlaos's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    ขอนแก่น&อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Buuuuuuu View Post
    Cpu 1090T ใ้ช้กับ M/B Bulldozer ได้ด้วยเหรอครับผม โอว..
    น่าจะใช้ได้ครับ เห็นเค้าว่ากัน

  13. #13
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    ASUS M4A89GTD PRO USB3 4,390
    Phenom II X6 1090T 7,190
    G.SKILL DDR3 4TD/1600 2,450

    รวม 14,030 บ.

    ok เลยมั้ยครับ Spec
    ส่วนการ์ดจอว่าจะจัด อันนี้ แต่ยังลังเลอยู่เลยครับ PSU ผม TaganBZ 500W ไม่รุจะพอมั้ย
    HIS HD6850 6,250
    HIS HD6870 7,990

    ถามมากหน่อย ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    BZ มีปัญหาตบตีกับ HD6870 อยู่ครับ (ไม่แน่ใจว่า 6850 ด้วยไหม)

    เพราะผมก็เป็นคนนึงที่เปลี่ยนจาก Tagan BZ800 > Corsair HX850

    เพื่อที่จะใช้ 6870 ไม่ใช่ว่า BZ ไม่ดีนะครับ แต่ก็ไม่เข้าใจ มันเป็นอะไรกับ 6870

  15. #15
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    กำจิง งั้นคงต้องลดลงมา เพราะผมต้องการเล่นแค่ BFBC2 Online ปรับกราฟฟิก เต็มเหนี่ยว
    ดูหนังด้วย จอผม PX2370 ครับ
    ช่วยแนะนำด้วยครับ ไม่อยากซื้อ PSU ใหม่ เด๋วตังค์ไม่พอ งบการ์ดจอสัก 5000-6000 ก็พอ

  16. #16
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ก็6850ไปเลยครับ จบ หึหึ

    หรือถ้าจะเอาแรงจัดหน่อยก็5850 มือสองแถวๆนี้ล่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member kadeep's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    ผมจะซื้อบอร์ด ราคา 1050
    CPU 1090T ราคา 7180
    vGA HD6970 ราคา 13000
    เป็นไงครับสเปคผม

  18. #18
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ยังไงครับคุณ kadeep ผมไม่เข้าใจ -*-

  19. #19
    OverclockZone Member kadeep's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    หมายความว่า ผมไม่ค่อยสนใจบอร์ดราคาแพงๆ นะสิ เพราะบอร์ดถูกหรือแพง ประสิทธิภาพก็ไม่ค่อยต่างกันมากเท่าไหร่หรอก

  20. #20
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    นอนกันดึกนะนิ เกิดกิเลสอีกละ ถามหน่อยครับ ถ้าเปลี่ยนใจเพิ่มงบเอา GTX470 แล้ว PSU มันจะไหวมั้ย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •