overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default หนัง 3D แบบนี้ดูยังไงครับ

    ผมโหลด Bolt 3D มาดูในโปรแกรม MPC ดูแล้วภาพมันเป็นแบ่งเป็นสองส่วนตามภาพ



    ปรกติเคยเห็นแต่ 3D ที่เป็นสี แดง น้ำเงิน เขียว หรือว่ามันเป็น 3D แบบใหม่ ถ้าจะดูต้องใช้แว่นแบบไหนดูครับ



    Bolt 3D 2008 BluRay FULL SBS DTSHD x264 dxva-EuReKA




    Hardware and software needed to play these encodes:

    Hardware:
    - HDMI 1.4 3D Television
    - HDMI 1.4 Video Card (AMD/ATi 6000 series + nVidia 400 series, except models 465-480)

    Software:
    - nVidia 3D Vision Video Player (use ffdshow as h.264/AVC decoder)


    Using other players like MPC-HC is possible, but will not give you the full-HD experience.

    -----------
    E u R e K A
    -----------


    General Info
    ------------
    IMDB link......: http://www.imdb.com/title/tt0397892/
    Length.........: 96 minutes
    Size...........: 7.50 GB


    Technical Specs
    ---------------
    Container...........: Matroska

    Video Encoder.......: x264

    HD-Resolution.......: 1920x1080 for every eye (3840x1080 in total)

    Video...............: 23.976 fps, average bitrate of 17.7 Mbps

    Audio Codec.........: DTSHD MA / English / 5.1 channels / 48 kHz / 16-bit

    Subtitles...........: English + Dutch


    Extra info:
    -----------
    I didn't use one-button software to do this encode, but did every step manually, to end up with an optimized encode.

    To be able to use this encode, you need a 3D Ready television, that is able to process full side-by-side (full-sbs) video. Next to that you also need shutter glasses.

    One way I'm sure of to be able to use the subtitles, is the use of ffdshow. Activate it, select "Stereoscopic" in the 'Placement' sub-category and adjust the 'Parallax' setting, to get clear looking subtitles.

    IMPORTANT: On my Samsung PS63C7700 plasma I have to play with the left-right setting (change and change back), to get the wanted 3d effect. Do the same on your television, in case the 3d effect is missing, or looks odd.

  2. #2
    OverclockZone Member Zero_2528's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2009

    Default

    3D ภาพต้องซ้อนกันไม่ไช่หรอครับ รอท่านผู้รู้มาตอบ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Yoshitsune's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    สงสัยต้องเพ่งตาไปตรงกลางให้ภาพสองภาพมาซ้อนกันครับ อิๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    มันเป็น 3D แบบนี้ สงสัยต้องใส่แว่น shutter glass ดู

    BORKED

  5. #5
    OverclockZone Member Yoshitsune's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    สงสัยที่ผมคิดไว้จะถูก ต้องเหล่ตาให้ภาพสองภาพมาซ้อนกัน ในยูทูปมีวิธีดูบอกไว้อยู่ครับ ไม่ต้องใช้แว่น

  6. #6
    OverclockZone Member lplline's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2010

    Default

    ตาเหล่ - - ค้างขึ้นมาทำไงหนิ
    3d เท่าที่ดูในโรงหนังน่ะ ถ้าไม่ใส่แว่น แล้วมองจอ 3d ปล่าวๆ มันจะไม่ชัดน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมลองไปหาข้อมูล

    "ไฟล์เป็น 3D แบบ side by side ครับ ต้องใช้ power dvd 10 ดูครับ โปรแกรมจะรวม 2 ภาพเป็นภาพเดียวกันให้ครับ
    แต่ต้องมีจอ 3D 120Hz ใส่แว่น shutter glass หรือ 3D ใส่แว่นโพลาไรซ์ครับ จอธรรมดาหมดสิทธิ์ครับ "

    ผมลองใช้ CyberLink PowerDVD 10 มันรวมภาพเป็นภาพเดียว แต่ภาพมืดสงสัยจะอดดู มันเป็นแบบนี้ คลิก

    Quote Originally Posted by Yoshitsune View Post
    สงสัยที่ผมคิดไว้จะถูก ต้องเหล่ตาให้ภาพสองภาพมาซ้อนกัน ในยูทูปมีวิธีดูบอกไว้อยู่ครับ ไม่ต้องใช้แว่น
    มันไม่ใช่แบบนี้นะครับ มันเหมือนภาพหลอกตามากว่า

    BORKED

    มันเป้นแบบนี้ คลิก
    Last edited by Trojan; 21 Dec 2010 at 02:00:00.

  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช้โปรแกรม Stereoscopic Player ครับ
    http://www.3dtv.at/Downloads/Index_en.aspx

    ถ้าไม่มีจอกับแว่น 3D ก็เลือกดูแบบปกติได้ (เลือกเฉพาะเฟรมซ้ายหรือขวา)

    ป.ล. ถ้าเปิดดูหนังไม่ได้ต้องหา codec มาลงด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ใช้โปรแกรม Stereoscopic Player ครับ
    http://www.3dtv.at/Downloads/Index_en.aspx

    ถ้าไม่มีจอกับแว่น 3D ก็เลือกดูแบบปกติได้ (เลือกเฉพาะเฟรมซ้ายหรือขวา)

    ป.ล. ถ้าเปิดดูหนังไม่ได้ต้องหา codec มาลงด้วยนะครับ
    +ครับ
    โปรแกรมตัวนี้ใช้ได้กับ3dได้ทุกแบบเลยมั้งหรือดูแบบ2dก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member shunaoi's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2011
    Location
    BK

    Default

    ขอบคุณครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member lookchid's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    ปทุมธานี รังสิต - ชลบุรี บางเเสน (SNSD)

    Default

    เเบบ นี้ เค้าหน้าจะเรียก ว่า SBS ครับ จะพบเห็นใน bit ที่หน้าชื่อ หนัง จะเขียนว่า SBS เวลาเปิดใน TV3d Tvจะปรับให้เป็น 3มิติ โดย tv จะปรับให้เป็นภาพซ้อนกัน อัตโนนาโถ ว่าไปนั้น อิอิ

    ดังนั้นสิ่งสำคัญอยู๋ที่ จอว่า เป็น 3d หรือไม่ครับ โดยตัว เครื่องที่จะ input เข้า TV ไม่จำเป็นต้องลองรับ 3D ครับ ขอเเค่TV3D พอจบ เเต่ข้อเสียคือจะเด่ง ออกมา น้อยกว่า ตัว3d อริจิเนล ครับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member bestoh's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2009
    Location
    รังสิต

    Default

    ถ้าใช้คอมก็
    1.power dvd 10-11 มันจะรวมภาพให้
    2. จอคอม lcd led อะไรก็ได้ไม่ต้องเป็น 3d ใช้ได้หมด
    3. แว่น แดง+น้ำเงิน

    แค่นี้ก็ลอยมาชนหน้าแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Pryy's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008
    Location
    Bangkapi Bkk.

    Default

    แล้วพวกก้าดจอ Nvidia ที่บอก ว่าขับภาพ 3D ได้ ให้ Enable 3D mode มีประโยชน์ยังไงครับ ถ้ายังไง ก็ต้องใช้ TV 3D กับ file หนังอยู่แล้ว รบกวนผู้รู้ตอบด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Pryy's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008
    Location
    Bangkapi Bkk.

    Default

    พอมีใครทราบมั้ยครับ รบกวน ไขข้อสงสัยทีครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member pikped's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Pryy View Post
    แล้วพวกก้าดจอ Nvidia ที่บอก ว่าขับภาพ 3D ได้ ให้ Enable 3D mode มีประโยชน์ยังไงครับ ถ้ายังไง ก็ต้องใช้ TV 3D กับ file หนังอยู่แล้ว รบกวนผู้รู้ตอบด้วยครับ
    เท่าที่รู้และเคยทำ nvidia 3d vision ใช้เล่นเกมส์ 3 มิติ กับ ดู ภาพ 3 มิติครับ โดยไปเปิดในตัวควบคุมของ nvidia ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member lookchid's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    ปทุมธานี รังสิต - ชลบุรี บางเเสน (SNSD)

    Default

    หากให้ vga เล่น 3D ได้ มันต้องซื้อออฟชั่น เสริม อ่าสิครับ หากเอาไว้เล่นเกมภาพ 3D อ่าครับ ที่เป็นกล่องเล็กๆๆ ของ nvidia เเต่หากใช้ TV แปลงเป็น 3D เเทนการซื้อออฟชั่นที่บอก ภาพที่ได้เป็นแบบ ลึกเข้าไป ครับ ไม่เด้งออกมา เหมื่อนผมดู รายการคุณ สรยุทธ ใช้ TV เเปลง 3D อิอิ เเต่ลึกเข้าไป

    ส่วนถ้าถามว่า หากมีTV 3D กับ file หนังอยู่แล้วจะใช้เครื่อง 3D ทำไม คือ หากภาพสามมิติ ที่ได้จากเครื่อง เล่น 3D เเล้วใช้ไฟร์ Full rip จะเด่งออกมาจนพบถึงความต่าง ได้ครับ^^

    ไฟร์ ทีภาพ 2 ข้างนั้น เหมาะสำหรับ ผู้ที่ไม่มีเครื่องเล่น 3D ครับ เค้าก็เลย rip ไฟร์ หนังออกมาเป็น ภาพ 2 ข้าง สามารถไห้ Tv แปลงเป็น 3 มิติได้ เเต่ถ้า ไฟร์ เเท้จะดูไม่ได้ครับ ต้องใช้เครื่องเล่น 3D หรือ เครือง HD player ที่รองรับ 3D ถ้าผมบอกไรผิดไปขออภัยด้วยนะครับ

    คือผม ลอง กับตัวเองเเล้วมันได้ตามที่ผมบอกอ่าครับ
    Last edited by lookchid; 23 Feb 2012 at 23:35:08.

  17. #17
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    ถ้าจะดูแบบธรรมดาลองโปรแกรมนี้ก็ได้ครับ ขอฟรี แจ่มๆ http://bino3d.org/download.html

  18. #18
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    จะเล่น 3D สิ่งสำคัญที่สุดต้องมี TV/Monitor 3D ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member naruepol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2010
    Location
    Korat

    Default

    ต้องเป็น TV 3D ครับ สามารถที่จะรวมจอภาพจากหนัง SBS ตามโหมดจากแต่ละยี่ห้อ
    ของผมใช้ LW6500 ยกตัวอย่างเช่นดังนี้


    ดูหนังโดยยังไม่รวมภาพ


    กดเข้าโหมด 3D


    เลือกตามลักษณะหนัง


    รวมภาพกันเข้าเรียบร้อยจากที่เห็นภาพจะซ้อนกันเวลาใช้แว่นดูมันก็จะลอยออกมา

    ปล.ไม่ได้มีความรู้ทางด้านนี้อาศัยแต่ประสบการณ์แบบเดาๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    ใช้โปรแกรม TMT5 ดูได้ครับ ผมเคยใช้ดู Drive Angry sbs3d 720p ครับ เป็นโปรแกรมเดียวที่ดูได้ แต่ทำยังใงนั้น จำไม่ได้ครับ ลองดูละกัน แต่ผมเลือกเสียงไม่ได้ แต่ default มันมา เสียง eng ซับ th เลยจำใจดูไปครับ ^o^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •