overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2010

    Unhappy คอมของผมไม่รู้เป็นไรครับ

    ผมพึ่งจะซื้อมาไม่ถึงเดือน มันมีอาการติดๆดับๆตอดเลย ครับ เช่นอย่างแรก เปิดแผ่น dvd ดูหนัง สักพักมันก็ค้างแล้วจอมันก็เป็นสีขาว ครั้งที่สองผมเล่นเน็ต เล่นไปประมานชั่วโมงกว่าๆมันก็ค้าง แล้วจอมันเป็นสีขาว หรือบางที มันเป็นสีเขียว ครั้งที่สามนี่เล่นเกม pocket pc มันก็ค้างอีกครับ ผมจึงไห้ที่ร้านตรวจสอบดู เค้าว่าปกติดี แล้วเค้าก็ลง window xp ให้ใหม่ ผมจึงพาคอมของผมไปเล่นที่บ้านเพื่อนปรากฎว่าเปิดเล่นได้ครับผมลองเปิดเล่นแปลงไฟล์ หรือเล่นเน็ต นาน4 ชั่วโมงก็ไม่เป็นไร จึงพามาเล่นที่บ้าน ปรากฎว่ามันก็ยังคงติดๆดับๆเหมือนเดิมบางทีเล่นไปมันค้าง แล้วจอมืดไปเลยครับ หรือบางที หน้าจอค้างเป็นสีฟ้าครับ ขนาดเล่นเกม command จอมันดับไปเลยครับ ผมกลุ้มใจจริงๆครับไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี
    นี่คือสเป็กของผมครับ
    amd phenom iix2 560 (b e)
    harddisk 500 g
    mainboard gigabyte 880-ud3h
    vga ati hd 5670 1gb ddr5
    dvd lg 24
    case hunter red power 580
    ram coreshare ddr3 1600 twin 4g
    monitor samsung 18.5 led ex 1920
    ตอนนี้ยังไม่ได้ซื้อ psu ครับ งบจำกัดมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ลองโหลด Driver ล่าสุดมาลงก่อน ถ้ายังไม่หาย
    ลองถอดการ์ดจอ แล้ว TEST ใช้การ์ดออนบอร์ดดูครับ จะได้ีรู้ว่าปัญหาเป็นที่การ์ดจอหรือเปล่า
    หรือถ้ามีการ์ดตัวอื่นก็ลองเอามาเสียบใช้งานดู
    ถ้าใช้ออนบอร์ดแล้วอาการมันไม่เอ๋อ หรือเอาการ์ดตัวอื่นมาเสียบแล้วใช้งานได้ปกติ
    ก็เตรียมส่งเครม 5670 โลด
    Last edited by Kritdanai; 21 Dec 2010 at 10:58:04.

  3. #3
    OverclockZone Member PokDer's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    ลองไให้การฟฟ้ามาวัดไฟที่บ้านดูครับ ไฟอาจloadมากก็ได้ บ้านผมอยู่ปลายสายเพราะท้ายหมู่บ้าน ตอนเจ้าหน้าทีมาวัดไฟเค้ายังตกใจเลยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าบ้านผมเปิดได้ยังไง 113 V ก็เลยได้เพิ่มขนาดหม้อไฟ ถ้าไม่ตกมากก็หา UPS ดีๆสักเครื่องครับ

  4. #4
    OverclockZone Member shinramu's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    Thailand/Bangkok/คลองขวาง/บ้าน

    Default

    ลองลงวิน7 ดูเอาหลายๆวิธี เผื่อหาย สู้ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    อาจจะเป็นเต้าเสียบตรงนั้น ลองเปลี่ยนที่ดู

  6. #6
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    อาจเป็นพาวเวอร์...อ่ะครับ...ไม่แน่ใจว่าวัตต์แท้หรือเปล่า...
    พาวเวอร์บางตัว...มันจะรับได้ตั้งแต่ 110-220V ไฟตกจึงไม่ใช่ปัญหา
    แต่ไฟดับนี่ก็ว่ากันอีกเรื่องนะ
    ....
    อีกอย่างก็ความร้อน...แล้วที่ร้านคอมมีติดแอร์ป่าวอ่ะ...
    อยู่ที่ร้านมีแอร์อากาศเย็นเครื่องก็จะไม่ค่อยงอแง...
    พอเอากลับบ้านร้อนหน่อย...แฮงบ่อยๆก็มี...เคยเป็นอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เล่นที่บ้านเพื่อนได้ แต่พอมาที่บ้านตัวเอง กลับเกิดปัญหา คิดว่าน่าจะมาจากปลั๊กไฟมากกว่า ลองเปลี่ยนปลั๊กไฟหรือย้ายที่เสียบปลั๊กไฟก่อนดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    จุดธูปบอกเจ้าที่ก่อนครับว่าจะเอาคอมเข้าบ้าน




    555+
    ล้อเล่นนะครับ
    ผมว่าตรวจสอบระบบไฟในบ้านหน่อยครับ มีสายดินไหม ไฟตกไหม
    ถ้ามีเงินก็ลองซื้อ ups มาต่อคอมเล่น

    ผมเอาคอมส่วนตัวมาใช้ที่ทำงาน ผมต้องต่อ ups เลย เพราะที่ทำงานใช้ไฟ 3 เฟส และเปิดเครื่องจักรที ไฟกระตุกฮวบเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2010

    Unhappy

    Quote Originally Posted by LAVE View Post
    อาจจะเป็นเต้าเสียบตรงนั้น ลองเปลี่ยนที่ดู
    เดี๋ยว ผมจะลองเปลี่่ยนเต้าเสียบเป็นตัวไหม่ดูนะ เพราะของเดิมผมใช้มา 5ปี แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2010

    Unhappy

    Quote Originally Posted by sengkuku View Post
    อาจเป็นพาวเวอร์...อ่ะครับ...ไม่แน่ใจว่าวัตต์แท้หรือเปล่า...
    พาวเวอร์บางตัว...มันจะรับได้ตั้งแต่ 110-220V ไฟตกจึงไม่ใช่ปัญหา
    แต่ไฟดับนี่ก็ว่ากันอีกเรื่องนะ
    ....
    อีกอย่างก็ความร้อน...แล้วที่ร้านคอมมีติดแอร์ป่าวอ่ะ...
    อยู่ที่ร้านมีแอร์อากาศเย็นเครื่องก็จะไม่ค่อยงอแง...
    พอเอากลับบ้านร้อนหน่อย...แฮงบ่อยๆก็มี...เคยเป็นอยู่
    ที่ร้านที่ผมซื้อนั้น มีแอร์ครับ ส่วนที่บ้านเพื่อนนั้น ผมลองเปิดในห้องแอร์ครับเครื่องไม่แฮ็ง เลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by shinramu View Post
    ลองลงวิน7 ดูเอาหลายๆวิธี เผื่อหาย สู้ๆ
    ตอนซื้อมาไหม่ๆที่ร้านเค้าลง วิน 7ให้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2010

    Unhappy

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    จุดธูปบอกเจ้าที่ก่อนครับว่าจะเอาคอมเข้าบ้าน




    555+
    ล้อเล่นนะครับ
    ผมว่าตรวจสอบระบบไฟในบ้านหน่อยครับ มีสายดินไหม ไฟตกไหม
    ถ้ามีเงินก็ลองซื้อ ups มาต่อคอมเล่น

    ผมเอาคอมส่วนตัวมาใช้ที่ทำงาน ผมต้องต่อ ups เลย เพราะที่ทำงานใช้ไฟ 3 เฟส และเปิดเครื่องจักรที ไฟกระตุกฮวบเลย
    ไฟที่บ้านผมตกบ่อยครับ เวลาที่เสียบกาต้มร้อน แล้วก้อรีดผ้า พร้อมๆกัน ไฟที่บ้านดับทันทีเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Exsoldead's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    << Lotus ลาดพร้าว >> กองปราบปราม

    Default

    น่าจะซัพพลายจ่ายไฟไม่พอครับ เนื่องจาก การไฟฟ้าจ่ายไฟให้ซัพพลายไม่พอ อิอิ ^_^

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2010

    Default

    ไงก้อขอให้เพื่อนๆช่วยกันวิเคราะกันนะครับว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร ผมจะร้องไห้แล้วครับ ส่วนups เนี้ยผมควรไช้ยี่ห้อหรือ รุ่นไหนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Exsoldead View Post
    น่าจะซัพพลายจ่ายไฟไม่พอครับ เนื่องจาก การไฟฟ้าจ่ายไฟให้ซัพพลายไม่พอ อิอิ ^_^
    แล้วผมจะไช้ ซัพลาย รุ่นไหนแบบไหนดีครับ มันถึงจะพอดี ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Exsoldead's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    << Lotus ลาดพร้าว >> กองปราบปราม

    Default

    ผมว่าไม่น่าเป็นที่เครื่องท่านแล้วล่ะครับ เป็นที่ไฟฟ้าภายในบ้านมากกว่า บ้านผม รีดผ้า ซักผ้า เปิดคอม เปิดเพลง พร้อมกันยังไม่ดับเลยครับ

    ปล. แนะนำเวลาเปิดคอมท่านลองปิดทุกอย่างในบ้านให้หมดดูครับซัก 1-2 ชม. และตรวจดูสายไฟฟ้าภายในบ้านด้วยครับ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ไปแก้เรื่องไฟบ้านก่อนครับ power เดี๋ยวแก้อันดับที่สอง

    แต่แนะนำให้เก็บตังอัพ power นะ power ดีๆเดี๋ยวนี่พันหกพันเจ็ดก็ได้แล้ว 80+ ดีๆ

    power 80+ ดีๆ นอกจากจะทำให้ไฟเครื่องนิ่ง มันยังทำให้เครื่องกินไฟบ้านน้อยลงด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    ไปแก้เรื่องไฟบ้านก่อนครับ power เดี๋ยวแก้อันดับที่สอง

    แต่แนะนำให้เก็บตังอัพ power นะ power ดีๆเดี๋ยวนี่พันหกพันเจ็ดก็ได้แล้ว 80+ ดีๆ

    power 80+ ดีๆ นอกจากจะทำให้ไฟเครื่องนิ่ง มันยังทำให้เครื่องกินไฟบ้านน้อยลงด้วย
    power 80+ มียี่ห้ออะไรดีๆบ้างครับ แล้วเป็นแบบต่อภายนอกด้วยหรือเปล่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2010

    Default

    การแก้ไฟบ้านนี่ผมต้องเริ่มจากตรงไหนก่อนดีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Exsoldead's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    << Lotus ลาดพร้าว >> กองปราบปราม

    Default

    ผมใช้ Plenty P550 80+ 550W นะครับ ค่อนข้างจะนิ่งดีประหยัดด้วย

    ส่วน Power มันไม่กินไฟหรอกครับ มันจะจ่ายไฟให้พอดีกับอุปกรณ์ที่อยู่ในเครื่อง ยิ่งอุปกรณ์ข้างในกินไฟมากเท่าไร Power ก็จะจ่ายมากเท่านั้น ฉะนั้น ถ้าอุปกรณ์ท่านกินไฟ ทั้งหมด 300 Watt ต่อให้ท่าน ซื้อ Power 1200 Watt มาใช้มันก็กินแค่ 300 Watt ครับ ^_^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •