overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: G.Skill 2GBHZ บัสวิ่ง 1000Mhz แล้วจอฟ้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default G.Skill 2GBHZ บัสวิ่ง 1000Mhz แล้วจอฟ้าครับ

    ไปสอยเจ้า G.Skill 2GBHZ มาจาก TK เมื่อวันเสาร์ที่ 27

    กลับมาถึงบ้านก็จัดแจงทารุณกรรมซะเลย เปิดเครื่องมาปุ๊บ เช็คให้แน่ใจว่าเป็น HZ จริง

    พอเช็คเสร็จสรรพเรียบร้อย ก็จัดแจงรีเครื่องใหม่ เข้าไบออสทันใด

    ปรับบัสไปที่ 1000Mhz ไฟ 2.2v CL 4-4-4-12 (ค่า CL ตั้งเองนะครับ ไม่ได้ออโต้)

    บูทเข้า Desktop ได้พักนึง แล้วก็จอฟ้า เลยคิดว่าไฟไม่พอ

    เลยเพิ่มไฟไปอีก เป็น 2.3v ก็เหมือนเดิมครับ บูทเข้า Desktop ได้พักนึงก็จอฟ้า

    เลยอัดไฟไปอีก เป็น 2.35v บูทได้แค่หน้าตอนโหลด Windows แล้วก็จอฟ้าครับ

    ใครพอมีวิธีทำให้บัสวิ่งได้ 1000Mhz แบบเสถียร ๆ มั่งครับ

    ASUS Striker Extreme
    E4300 @ 3.37Ghz
    G.Skill 2GBHZ @900Mhz 2.2v CL Auto 5-6-6-17




  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Shock !!! HZ เนี่ยนะไม่ถึง 500MHz*2 เป็นไปได้งายยย มัน Micron D9GMH นะ

    ตัว 6900 ป่าวครับ?
    Last edited by mercadix; 28 Oct 2007 at 17:02:39.



  3. #3
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    Shock !!! HZ เนี่ยนะไม่ถึง 500MHz*2 เป็นไปได้งายยย มัน Micron D9GMH นะ

    ตัว 6900 ป่าวครับ?
    ถูกต้องครับ 6900.- จากทีเค สดสด เมื่อวานนี้

    อ้อ ลืมบอกไป ผมใช้ Vista Ultimate 64-bit ครับ

    เป็นไปได้มั้ยที่มีส่วนทำให้เกิดจอฟ้า

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไฟไม่พอครับ ต้อง 2.45 แต่ปกติ ได้แน่ๆอยู่แล้วแค่1000เอง มีอีกอย่างที่ทำให้จอฟ้า ก็ cpuมานไปไมได้ ถึงจะบูทติดแต่ไม่เสถียร

  5. #5
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ไฟไม่พอครับ ต้อง 2.45 แต่ปกติ ได้แน่ๆอยู่แล้วแค่1000เอง มีอีกอย่างที่ทำให้จอฟ้า ก็ cpuมานไปไมได้ ถึงจะบูทติดแต่ไม่เสถียร
    ผมทดแรมอิสระไว้อ่ะครับ ชิบ nForce680i

    บัส CPU 375Mhz x 9

    บัส Ram ณ เวลานี้ 450Mhz x 2

  6. #6
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    รายงานผล

    ปรับบัส 1000Mhz ไฟ 2.45v CL Auto

    บูทผ่านครับ แต่พอเข้า Desktop แล้วจอฟ้า

    รหัส Error 0x0000001E

    ขอฟอแมทเครื่องก่อน จะกลับไปใช้ วิสต้า 32บิต เหมือนเดิม

    รู้สึกว่าใช้ 64 บิตแล้วมันหน่วง ๆ ไงไม่รู้ (คิดไปเอง)

    จะกลับมาอ่านกระทู้ประมาณ 3 ทุ่มครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    ผมทดแรมอิสระไว้อ่ะครับ ชิบ nForce680i

    บัส CPU 375Mhz x 9

    บัส Ram ณ เวลานี้ 450Mhz x 2


    ตั่ง อิสระ ไม่ค่อยดีนะครับ ใช้เป็นแบบ synx mode(เขียนถูกป่าวหว่า) ดีกว่าครับ เพราะในบางความถี่ ทั้งๆที่น้อยกว่าแต่บูทไม่ติดหรือจอฟ้าครับ เช่นตั่งไว้800ติด พอไป900 ไม่ติด พอไป1000ดันติดซะงั้น พอไป1066 ก็ไม่ติดอีก -*- ทั้งๆที่มานติดได้แน่ๆ

    แต่พอผมลองแบบsynx mode สามารถบูทติดและเข้าwindowได้ในทุกความถี่ครับ

    ลองใช้มาทั้ง P5N-E SLI(650i) และ P5N32-E SLI(680i) แล้วครับ option ในการ OC ไม่ต่างกัน แค่680i มานให้ไฟเยอะกว่า เลยลากได้ไกลกว่า และอาการที่ว่านี้ เป็นเหมือนกันทั้ง2ตัวเลยครับ ตอนนี้เลยใช้แบบ synx mode แล้วไปเล่นCLแทนครับ มานลากramไม่ถึง800 เพราะใช้E2160 ลากได้แค่675 เลยเล่นCl 3 3 3 5 เอา ก็ไม่แตกต่างกันเท่ไหร่กับbusสูงๆ
    Last edited by ohm27; 28 Oct 2007 at 17:28:10.

  8. #8
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    รายงานผล

    ปรับบัส 1000Mhz ไฟ 2.45v CL Auto

    บูทผ่านครับ แต่พอเข้า Desktop แล้วจอฟ้า

    รหัส Error 0x0000001E

    ขอฟอแมทเครื่องก่อน จะกลับไปใช้ วิสต้า 32บิต เหมือนเดิม

    รู้สึกว่าใช้ 64 บิตแล้วมันหน่วง ๆ ไงไม่รู้ (คิดไปเอง)

    จะกลับมาอ่านกระทู้ประมาณ 3 ทุ่มครับ
    Vista 64 ไม่ได้ิกิน Resource มากไปกว่า Vista 32 นี่ครับ เพียงแต่ Security เรื่องการลง Apps จะ Strict กว่าตัว 32 Bit



  9. #9
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ไฟไม่พอครับ ต้อง 2.45 แต่ปกติ ได้แน่ๆอยู่แล้วแค่1000เอง มีอีกอย่างที่ทำให้จอฟ้า ก็ cpuมานไปไมได้ ถึงจะบูทติดแต่ไม่เสถียร
    ผมกำลังคิดเหมือนท่าน ohm27 ครับ ... น่าจะเล่น CPU รุ่นใหญ่กว่านี้นะครับ



  10. #10
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    เม็ดแรม D9 นี่ทนไฟได้ถึงกี่ v ครับ ? กลัวไหม้จังเลย

  11. #11
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ของผมก็ HZ ครับ ลองเอามาอัดห้องผมก็ได้ครับ อยู่ ม. กรุงเทพไม่ใช่หรอ ผมอยู่ ข้างมหาลัยอะครับซอยรังสิตภิรมย์ครับของผม บัส 1200 cl5 ไฟ 2.36 เปิดตลอดเลยครับแต่ต้องเอาพัดลมเป่าแรมนะครับ
    Last edited by apichate; 30 Oct 2007 at 13:10:15.

  12. #12
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ของผม PK นะครับ ก็ได้ 1000 CL4 นะครับ ไฟ 2.4 อะ เทสผ่านหมดนะ

  13. #13
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ลากแค่ แรมรึเปล่าครับ ไม่น่าจะไม่ได้นะ
    ถ้าลากพร้อม cpu แล้วไม่ได้นี่ ว่าไปอย่าง

  14. #14
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    ลากแค่ แรมรึเปล่าครับ ไม่น่าจะไม่ได้นะ
    ถ้าลากพร้อม cpu แล้วไม่ได้นี่ ว่าไปอย่าง
    เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเอามันไปให้ท่าน apichate เบิร์นแล้วครับ

    เดี๋ยวก็รู้ว่าจะไปหรือไม่ไป ^^!

  15. #15
    OverclockZone Member tonasus's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    ตำหรุ-แพรกษา

    Default

    สงสัยเพราะ 680i กับ P35 มัน ต่างกันรึเปล่า

  16. #16
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ลอง ลดไฟแรมดูครับ ใช้แค่ 2.1 พอ

  17. #17
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    สรุปล่าสุด ณ ตอนนี้

    เอาแรมไปเทสที่ห้องท่าน apichate มาเมื่อบ่ายที่ผ่านมา

    ปรากฏว่า วิ่งที่ 1200Mhz ผ่านแบบชิว ๆ

    เอากลับมาบ้าน 1000Mhz ไฟ 2.4v บูทเข้าเดสทอปได้ ไม่ถึง 10 นาที แล้วก็จอฟ้า ตามระเบียบ

    เดี๋ยวจะลองแฟลชไบออสใหม่ ถ้ายังไม่ได้

    ขาย...!!!!

  18. #18
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ลองใหม่นะ ปรับ cpu 9*400 ไฟน่าจะ 1.6+
    แรมก็ตามที่เทส บัส 1200 cl 5-5-5-15 ไฟ 2.36-2.4
    ลองดูอีกทีครับเสียดาย board

  19. #19
    OverclockZone Member ping0168's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Akina

    Default

    ดัน

  20. #20
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    680i ลากแต่ramอย่างเดียว ร้สึกจะไม่ดีเลยครับ ตามที่เคยบอกอะครับ ใช้แบบsync modeดีกว่า ก็แบบ 1066-533 1333-667 1600-800 แล้วลดclให้ต่ำๆเอาดีกว่าครับ เพราะตอนผมทำ ลากแต่ramไป 1000จะจอฟ้า หรือเล่นได้แปปนึกก็ฟ้าครับ ทั้ง680 650 เหมือนกันเลย flash biosก็ไมได้ผลอาไรครับ


    เหมือนว่า มานไม่ สมดุลกันเลยทำงานไมได้อะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •