overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ? Fan error

  1. #1
    OverclockZone Member เปรม!!'s Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default ? Fan error

    บอร์ด อัอซุส P5V800-MX ใช้งานมาประมาณ4ปีต้นๆครับ
    ก็อยู่ดีๆก็ขึ้นตอนบูตระบบ Fan error ให้เรากดF1 หรือให้เซ็ตอัพ
    ก็หาวิธีแก้ในกูเกิ้ลเเล้วไม่ได้ผลอ่ะครับ เริ่มตั้งแต่***เช็คขั้วสายไฟ -ลองเปลี่ยนพัดลม-ลองเป่าทำความสะอาดเครื่อง-รีเซ็ตไบออส-สุดท้ายยังไม่หายเลยต้องไปปรับในไบออสว่าIgoreในหมวดพัดลมcpuแก้ขัดไปก่อน ในไบออสก็ไม่เห็นรอบพัดลมครับ ใช้มานานครับไม่มีปัญหาจู่ๆก็เป็นซ่ะงั้น (เห็นบางท่านว่าPSUไม่พอหรือเดี้ยง)ถ้ามันไม่พอหรือสายไม่ถูกต้องอย่างน้อมันก็ต้องเเจ้งเตือนบ้างล่ะครับ นี่ใช้มาไม่เคยเสียเลย..หรือจะต้องจัดหนักก็ไม่รู้....ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เสียบขั่วพัดลมผิดประเภทไหมครับ พัดลมของอะไรใช่ CPU ไหม เคยเห็นลูกค้าเป็นเขาเสียบ 3PIN ของCPU ผิดเวลาเปิดจะให้กด F1 อ่ะครับ ลองเช็คบนบอร์ดให้ดีสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ผมว่าบอร์ดไกล้ลาโลกแล้วล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    บอร์ดใกล้ละล่ะ ถึงอายุมันแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member เปรม!!'s Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    ล่าสุด=ลองสลับPSUเเล้ว(จากเครื่องปกติ)ก็เป็นเหมือนเดิม
    ส่วนเสียบสายผิดหรือหลวมก็คงไม่ใช่ เพราะบอร์ดรุ่นนี้มีช่องเสียบพัดลมcpuช่องเดียว(มีสาย4เส้น)
    ขอความเห็ช่างหน่อยครับ หรือใครก็ได้อ่ะครับ
    ถ้าจะเปลี่ยนบอร์ด ยังพอมียี่ห้อใหนที่เป็น775-P4 เเรม DDR400 มั่งอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมเป็นแบบนี้เฉพาะตอนไม่ได้เสียบ สายพัดลมCPU มันจะดังขึ้นมาละให้ กด เข้าไปbios ผมก็ไปกดตั้งใน Bios ก็หาย

  7. #7
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ถ่าน Bios หมดเล่า

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member เปรม!!'s Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    ถ่าน Bios หมดเล่า
    เปลี่ยนถ่านไบออสเเล้วก็เเบบเดิมอ่ะท่าน
    *ตอนนี้ตั้งไบออส ในหัวข้อพัดลมซีพียู ให้ถูกข้ามไป(Ignored) ไปก่อนอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •