overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยเปรียบเทียบ DDR1 , DDR2 อันใหนน่าเล่นกว่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member neo20022's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ยอดตาลแถบ จ.เพชรบุรี

    Default ช่วยเปรียบเทียบ DDR1 , DDR2 อันใหนน่าเล่นกว่าครับ

    ระหว่าง DDR1 ที่ค่า CL ต่ำๆ กับ DDR2 ที่บัสสูงๆ
    อันใหนดีกว่ากันครับ แล้วต่างกันมากมั้ยครับ
    ใครที่เคยเล่นมาทั้ง2อย่างแล้วช่วยให้คำตอบที่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member toshi's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    1 DDR 2 ฟันธง
    2 ต่างกันมากครับ
    3 ชัวร์

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ตอนนี้ถ้าจะเล่น เล่นDDR2ดีกว่า




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แบรนวิทย์แรมส่งผลต่อระบบไม่มากเมื่อใช้งานจริง
    --------------------------------------
    เทียบง่ายๆ single กับ dual แรม แบรนวิทย์ต่างกัน 1 เท่าตัวใช้งานจริงๆแทบไม่รู้สึกต่างกันเลย
    --------------------------------------
    DDR2 แบรนวิทย์สูงกว่า 1 เท่าเมื่อใช้งานจริง ก็คงไม่ต่างกันมากเช่นเดียวกัน
    --------------------------------------
    ส่วน CL ก็เช่นเดียวกัน ลองเพิ่มหรือลดค่า CL โดยไม่ไปยุ่งอะไรกับการปรับบัส
    --------------------------------------
    แล้วนำไปทดสอบโปรแกรมจะเห็นว่าได้แบรนวิทย์เพิ่มขึ้นมานิดเดียว การลดค่า CL มีผลน้อยกว่าการปรับบัสซะอีกครับ
    --------------------------------------
    ค่า CL ยิ่งไม่มีผลใหญ่เลยครับ
    --------------------------------------
    ปัจจุบันแบรนวิทย์แรม ถือว่าสูงมากซะแล้วครับ สูงมากจนเกินความจำเป็นของความต้องการในการเรียกใช้ของโปรแกรม ด้วยซ้ำไปครับ
    --------------------------------------
    จนใช้งานทั่วไปไม่รู้สึกต่างอะไรเลย

  5. #5
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ddr2น่าใช้กว่าครับแต่ต้องเป็นตัวddr2 บัส667นะครับถ้า533แรงน้อยกว่าครับและ667คุ้มค่าที่สุดครับเมือเทียบกับพวก800 1066 แล้วแรงน้อยกว่านิดเดียวครับแต่ราคาถูกกว่าเยอะครับลองหาอ่านนิตยสารคอมpc chip ฉบับปัจจุบันดูครับมีทดสอบให้ดูด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็ ดูเอาครับ ตามเพ่ GURU ว่า

    ถ้าใช้มากเกินไป ก็เปลืองตังไปเปล่าๆครับ ดูcpuเอาครับ

    ส่วนใหญ่แล้ว บัส สูงๆ เขาเอามา overclock กันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member neo20022's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ยอดตาลแถบ จ.เพชรบุรี

    Default

    ถ้าใส่แรม 2G จะข่วยให้เร็วขึ้นรึป่าว แล้วเร็วกว่า ddr2 รึป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member enemy222's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    RAM 2G หมายถึง Dual Channel ใช่มั๊ยครับ
    ก็ทำให้ดีขึ้น โหลดเร็วขึ้น
    ถ้ามองอนาคตไว้ขายต่อก็เอา DDRII

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    DDR2 แบรนวิทย์สูงกว่า ขาก็มากกว่า ใส่บนMB ที่รองรับ DDR2
    ใช้งานจริงก็ต่างกันไม่มากหรอก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •