overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32
  1. #1
    OverclockZone Member bugbig's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default ดูให้หน่อยครับว่าจะทำยังไงให้เล่น Need for Speed(TM) Hot Pursuit 2010 ไม่กระตุกครับ

    CPU AMD 5200+
    VGA HIS 5750 1Gb 128bit
    RAM 3 Gb bus 667

    ต้องเพิ่มอะไรบ่างครับ งง มาก เล่นโน๊ตบุค CPU i5 Ram 2 Gb Vga 5450 1Gb กระตุกน้อยกว่ามากเลยครับ

    ช่วยหน่อยนะ

  2. #2
    OverclockZone Member bugbig's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    UP Date การ์ดจอแล้วนะครับเป็น 10.12

  3. #3
    start22's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010
    Location
    พระราม7 ท่าน้ำนนท์

    Default

    CPU AMD 5200+ <<<< นี่ไง
    VGA HIS 5750 1Gb 128bit
    RAM 3 Gb bus 667

  4. #4
    OverclockZone Member bugbig's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ต้องเปรี่ยน CPU เลยง่า

  5. #5

    Default

    oc โลด ไปสัก 3.6 - 4.0 ให้มัน Stable ก่อน แล้วลองเล่นใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member bugbig's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    OC ใน BIO ช่ายป่าวครับ

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ปรับอะไรบ้างครับ
    ผมเล่นในโน้ตบุ๊ค Turion X2 2.2GHz+ HD4570
    ปรับ 1366*768 นอกนั้น Low ไม่มีกระตุก

  8. #8
    OverclockZone Member bugbig's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    1680 * 1050 ครับ เปิด แต่ Motion Blur - on
    Shadow Level - low
    แต่ผมปรับขนาดเท่าไรมันก็เหมือนเดิม
    แต่ถ้าเปรี่ยน CPU มันจะดีขึ้นเยอะป่าวแนะนำหน่อยครับ
    ถ้าเปรียน CPU ก็ต้องเปรี่ยน Board กลับ RAM เป็น DDr3 อีก
    เยอะมากเลย

  9. #9
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    ดีขึ้นพอควรครับแต่ CPU ต้องแรงๆหน่อย นะ พวก แอบหลอน หรือ อีเจ๊ด ก็ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by bugbig View Post
    1680 * 1050 ครับ เปิด แต่ Motion Blur - on
    Shadow Level - low
    แต่ผมปรับขนาดเท่าไรมันก็เหมือนเดิม
    แต่ถ้าเปรี่ยน CPU มันจะดีขึ้นเยอะป่าวแนะนำหน่อยครับ
    ถ้าเปรียน CPU ก็ต้องเปรี่ยน Board กลับ RAM เป็น DDr3 อีก
    เยอะมากเลย
    1680*1050 มากไป(ปรับLowหมด HD4850/4870/5750/5770ก็ยังมากไป)
    ลดรีโซลูชันลงครับ (ตรง"ปรง"ครับ อย่ายึดติดว่าต้องเนฟทีปลูกเดียวเลยครับ)

    ลองทำแบบนี้นะครับ
    - เข้าไดร์เวอร์แล้วปรับ AI ให้เป็ย Performance (หรือปิดไปเลยก็ได้)
    - ในไดร์เวอร์เห็นอะไร เป็น 4x พวกAA AAA อะไรพวกนี้ ให้ปรับแมนนวลเองให้ต่ำที่สุด
    - แล้วเข้าเกม เปิดเมนูเลือกรีโซลูชันที่เล็กลง จะ 1440*900 หรือ 1280*800 ไปเลย (เพราะจอคุณมีสัดส่วน 16:10 ครับ)
    - เมื่อรีโซลูชันเล็กลงแล้ว คุณจะพบว่า คุณสามารถปรับเมนูอื่นให้สูงขึ้นได้ อาจHight อาจMax หรือปรับสุดได้ครับ (ปรับสุด คุณจะรู้ว่าเจิดกว่าเดิมจนติดใจ)

    "รีโซลูชันเล็กแต่ปรับได้สุด ย่อมดีกว่า รีโซลูชันมากแต่ปรับLow" ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bugbig's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ผมปรับ ขนานเท่าไรมันก็กระตุกเหมือนกันหมดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member addy1220's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    เทพารักษ์ พาราไดซ์ ซีคอน อ่อนนุช

    Default

    อ่า ตามนั้น

  13. #13
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ผมเล่นไม่เห็นกะตุ๊กเลยนะHD4670ถึงความละเอียดจะต่ำก็เหอะแต่เล่นได้ไม่กะตุ๊ก1280x1024 ปิด2ตัวMotion BlurกับAA นอกนั้นOn ผมไปตั้งให้บางคนความระเอียดแค่800x600แล้วไปปรับAAในCCCซักx8 แล้วตั้งในเกมส์อีกเป็นOnดูหยาบนิดๆภาพเนียนไม่มีรอยหยักกว่าความระเอียดที่ผมเล่นซะอีก

    อีกปัญญาก็อาจอยู่ที่CPUผมเองมีx2 4200+แต่ก็ยังไม่ได้ลอง ผมคิดว่าควรเปลี่ยนCPUครับเพราะตอนนั้นผมใช้4200+เล่นRE5เสียอารมณ์มากทั้งๆที่30FPS+เปลี่ยนมาใช้ PhenomIIx2 550 ไม่OCหมดปัญหาโดยทันใด

  14. #14
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    8400GS+E3300 ก็ไม่ตุกนะเออ

  15. #15
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ลาก CPU ให้ได้ 3.0 - 3.2 GHz แล้วลองดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ว่าแต่ จะมองว่า AMD X2 5200+ มันแย่อย่างงั่นเลยหรือ??

    ผมยังคิดว่า AMD X2 5200+ น่าจะไหวอยู่นะ(แต่อันนี้ไม่รู้จริงๆ ไม่เคยสัมผัส X2 5200 เลย)


    อนุญาติถามครับ(ยอมรับว่าขี้เกลียดค้น)
    AMD X2 5200+ มันเทียบได้กับIntelตัวไหนครับ.. เทียบกับ E2140 สูง/ต่ำกว่า?

  17. #17
    OverclockZone Member bugbig's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    หน้าจะสู้ E5300 ได้มั้งเหอๆๆ ไม่แน่ใจนะครับผม

  18. #18
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    E4500

    ปล. X2 5200+ มันออกมาก่อนอีก
    Athlon64 X2 มันออกมาตั้งแต่สมัย PentiumD ขายแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member bugbig's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ถ้าผม เปรียนเป็น i3 หรือ Phonom IIx2 555 be เอาตัวไหนดี หรือว่าเอา Athlon x4 ดีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by bugbig View Post
    หน้าจะสู้ E5300 ได้มั้งเหอๆๆ ไม่แน่ใจนะครับผม
    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    E4500

    ปล. X2 5200+ มันออกมาก่อนอีก
    Athlon64 X2 มันออกมาตั้งแต่สมัย PentiumD ขายแล้วครับ
    เสมอสัก E4500 ขึ้นมา ก็น่าจะ NFS Hot Pursuit 2010 ไหวอยู่นะ (หรือระดับเดียวกันนี้ ซีพียูที่เท่าๆE4500เอาไม่อยู่แล้ว)

    (ต๊ายล่ะเครื่องที่บ้านเค้า E5200 ง่ะ... เริ่มหมดอนาตค)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •