overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: มีให้เลือก 2 MENU ก่อนเข้า Windows

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Lightbulb มีให้เลือก 2 MENU ก่อนเข้า Windows

    คือผม จะลงวินโดว์ครับ แล้วคราวนี้มันค้างครับ

    พอผ่านจาก เช็ก BIOS มันต้องเลือกว่า จะเอา windows หรือ setup windows ครับ จะเอา setupอกก ยังไงครับ มันต้องกดทุกครั้งที่เปิดเครื่อง และ รีเครื่องครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ลองดูนะครับ ผมก็ ม่ะแน่ใจ
    เลือก Advaced คลิกที่ Settings ในส่วนของ Startup and Recovery

    - รีสตาร์ททุกเมนูที่ทำ
    จะได้หน้าต่าง Startup and Recovery คลิกเครื่องหมายถูกบนสุด
    และล่างสุดออก ผมเอาออกหมดเลยครับ คลิก O.K.

    ตัดปัญหาหน้าต่าง Error ชอบผุดๆโผล่ๆ
    คลิกที่ Error reporting
    เลือก Disable error reporting คลิก O.K.

    ตัดปัญหา Restore
    คลิกเครื่องหมายถูกที่ Turn off ...............! แล้วคลิก O.K.
    Last edited by Kengjeed; 28 Oct 2007 at 19:31:39.

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เอาอันนี้ไปทับแทนที่ ไฟล์ Boot.ini ของเดิมเลยครับ..

    อันนี้เป็นแบบ วิน Xpตัวเดียวเดิมๆ
    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /usepmtimer



    ไฟล์ Boot.ini ให้กดปุ่ม Edit ตามรูปของ คำตอบด้านบนนะครับ..


    ผมก็เพิ่งเจอ วินXP ขึ้นมา 3ตัว ตามลิ้งค์ล่่างนี้ แก้หายแล้ว (98+XP)
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=111968


    รูป File Boot.ini วิน XPตัวเดียว..
    รูป รูป
    Last edited by hornetpc719; 28 Oct 2007 at 22:31:13.

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ถึงกับต้องแก้ รีจี้ตี้เลย หรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ถึงกับต้องแก้ รีจี้ตี้เลย หรอครับ
    งง ครับ
    หายยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ยังไม่ได้ทำเลยครับ พอดีเอาไฟล์ghost มาลงทับไปเลย ง่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •