overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    nun33oy's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2010
    Location
    Chumphon

    Default แนะนำหน่อย ครับ

    คือผมซื้อ MB , CPU มาใหม่ MB เป็น DDRII 1066 แล้วผมใส่ RAM DDRII 2GB 667 แล้วมันขึ้นหน้าจอสีฟ้า 0x0000007E มันเกี่ยวกับ RAM ที่ผมใส่ป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    จอฟ้าส่วนมากเป็นที่แรมไม่ก็บอรืดครับ ว่าแต่ซื้อมือ 1 ไหง เป็น ddr2ครับ หรือ 1 ของเราเก่าของเขาครับ

  3. #3
    nun33oy's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2010
    Location
    Chumphon

    Default

    Quote Originally Posted by jin View Post
    จอฟ้าส่วนมากเป็นที่แรมไม่ก็บอรืดครับ ว่าแต่ซื้อมือ 1 ไหง เป็น ddr2ครับ หรือ 1 ของเราเก่าของเขาครับ
    ขอบคุณครับ พอดีผมซื้อบอร์ดมาใหม่ อยากลองเปลี่ยนมาเล่นAMD ดูบ้าง
    เลยซื้อ บอร์ด กับ ซีพียู มาเปลี่ยน. ส่วนแรม ฮาดดิดกับการ์ดจอเป็นของเดิม
    เป็นเพราะผมไม่ได้ลง วินโดว ใหม่ด้วยหรือป่าวครับ เพราะได้ของเสร็จก็ประกอบแล้วเปิดเครื่องก็เป็นหน้าจอสีฟ้าเลย

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เวรกรรม เปลี่ยนบอร์ดข้ามชิบเซ็ตมาไกล ควร(ต้อง)ลงวินโดวส์ใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    นี่ข้ามชิปเซ๊ตแบบคนละฝั่งคลองเลยครับ = =a

  6. #6
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    ไม่ฟ้าก็ผีหลอกละครับ 555+

  7. #7
    OverclockZone Member Elmo2006's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    Backup ข้อมูล แล้วลงใหม่โลด

  8. #8
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ย้ายค่ายเลย ต้องลงใหม่นะวินโดวส์ = = '

  9. #9
    OverclockZone Member Dr.K's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    จันทบุรี 039Club

    Default

    Quote Originally Posted by nun33oy View Post
    ขอบคุณครับ พอดีผมซื้อบอร์ดมาใหม่ อยากลองเปลี่ยนมาเล่นAMD ดูบ้าง
    เลยซื้อ บอร์ด กับ ซีพียู มาเปลี่ยน. ส่วนแรม ฮาดดิดกับการ์ดจอเป็นของเดิม
    เป็นเพราะผมไม่ได้ลง วินโดว ใหม่ด้วยหรือป่าวครับ เพราะได้ของเสร็จก็ประกอบแล้วเปิดเครื่องก็เป็นหน้าจอสีฟ้าเลย
    ไม่แปลกเลยครับที่จอฟ้า อิอิ เปลี่ยนบอร์ด เปลี่ยน ซีพียู ก็ต้องลง OS ใหม่แล้วค๊าบพี่น้อง

  10. #10
    nun33oy's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2010
    Location
    Chumphon

    Default

    ขอบคุณมากครับ ทุกคำตอบ



    ตอนนี้ลง WIN7 แล้วครับ ไม่ประสบปัญหา เกม กระตุกแล้ว

    * แต่ตอนนี้ อยู่ร้านคอมครับ เพราะ อยู่ๆ หน้าจอก็ไม่ติด ไฟเข้าพัดลมหมุน แต่ไม่มีเสียงอะไร ขึ้น จอมืด
    ถอดแรม ก็ไม่มีเสียง เอา HDD ออกก็ไม่เกิดอะไรขึ้น คือ พยายามถอดที่ละ ชิ้นส่วนมาเพื่อ เช็ค แต่ก็ไม่ได้มีอะไรดีขึ้น
    เลยส่งไป ร้านคอม ตอนนนี้ ร้านนอน ปวดตับ 2 วันละ ครับ อาการแบบนี้ ใครมีความรู้เคยเป็น บอกด้วยคร๊าบบบบบ

  11. #11
    nun33oy's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2010
    Location
    Chumphon

    Default

    ผมทราบละ ก่อนหน้านั้น ผมทำการ flash bios แล้ว boot ไม่ติด

    ผมก็ได้ต่อ รอ และรอ ไม่ทราบว่า

    การทำ flash bios มีผลเสียอะไรบ้างและ ซ่อมยังไงบ้างครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •