overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ใครเคยใช้ main board ASROCK 4CoreDual-SATA2 รบกวนด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member punnova's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Smile ใครเคยใช้ main board ASROCK 4CoreDual-SATA2 รบกวนด้วยครับ

    http://www.bigitshop.com/online-shop...ocket-775.html <<< เมนบอดร์ตัวนี้ใครเคยใช้ บ้าง มีปัญหาอะไรมั้ยครับ

    คือ ผมจะใช้ กาดร์จอตัวเดิม<AGP> ประหยัดงบอ่ะครับ

    ผมจะซื้อพรุ้งนี้แล้วช่วยแนะนำด้วย
    สเปก
    Cpu : Pentium E 2140 ราคา 2500
    Mainboard : Asrock 4core Dual - Sata2 ราคา 2000
    Ram : cosair 1G 667 ----------- ราคา 1050
    Hdd : seage 250G ---------- ราคา2400
    กาดร์จอ :Gf 6800Gs ใช้ตัวเดิม ------- ราคา -
    Case แนะนำด้วยครับ Delux ------- ราคา1500
    จอตัวเดิม ------------ ราคา -
    Etc ...

    ขอบคุณทุกๆท่านที่ให้คำแนะนำ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    โอเคครับ

    ป.ล แรม 2 GB ก้ดีน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member DarkmanDieDarkman's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    ฺBangkok, TH

    Default

    ถ้าเอามาใช้เฉยๆ ไม่ OC ก็สบายๆ
    เพราะ OC ได้ บัสก็ลากไม่ไป เคยลองๆดูได้แค่ 287 เกินไม่ได้เลย ไม่งั้นวูป

    แต่มีปัญหาที่พอร์ต sata ใช้แปลงเป็น eSATA ได้ตอนบูตเข้าวินโดว์เท่านั้น
    ถ้าถอดออกก็ต้องบูตใหม่ ไม่สามารถ hot plug/hot swap ได้เลย
    แต่ก็ยังดีที่ใช้ SATA2 ได้ชัวร์ๆ

    ต่อมาก็ Front panel audio header ไม่สามารถใช้งานได้กับ 3.5 Superior Panel
    ของ sunbeam และเคเบิ้ลของ case smilodon ได้ ตอนนี้ต้องการใช้ เลยเมล์ไปที่
    asrock กำลังรอคำตอบอยู่

    แรม DDRII ถ้าตัวละ 1 Gb Asrock เมล์กลับมาว่า ต้องใช้
    GEIL/667/1G/CL4
    KINGMAX/hynix/HY5PS12821/533/1G/CL4
    แต่ของผมเอา Geil Black Dragon 800 CL5 แล้วปรับเป็น CL4 แทนก็ได้อยู่

    ทั้งนี้ทั้งนั้นใช้ BIOS 1.1 ของดั้งเดิมอยู่ครับ ไม่ได้แฟลชเลย

    -E6420/2.13GHz@2.297GHz+Zalman 9700NT ลองเล่นๆ
    -Geil Black Dragon 1X2 Gb 800 CL5@CL4
    -Sapphire 1950 PRO AGP + Arctic Cooling S1 + Turbo Module
    -Raidmax Smilodon

    ลองแวะดู
    http://www.pc-cm.com/modules.php?nam...=asc&start=105

  4. #4
    OverclockZone Member punnova's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by DarkmanDieDarkman View Post
    ถ้าเอามาใช้เฉยๆ ไม่ OC ก็สบายๆ
    เพราะ OC ได้ บัสก็ลากไม่ไป เคยลองๆดูได้แค่ 287 เกินไม่ได้เลย ไม่งั้นวูป

    แต่มีปัญหาที่พอร์ต sata ใช้แปลงเป็น eSATA ได้ตอนบูตเข้าวินโดว์เท่านั้น
    ถ้าถอดออกก็ต้องบูตใหม่ ไม่สามารถ hot plug/hot swap ได้เลย
    แต่ก็ยังดีที่ใช้ SATA2 ได้ชัวร์ๆ

    ต่อมาก็ Front panel audio header ไม่สามารถใช้งานได้กับ 3.5 Superior Panel
    ของ sunbeam และเคเบิ้ลของ case smilodon ได้ ตอนนี้ต้องการใช้ เลยเมล์ไปที่
    asrock กำลังรอคำตอบอยู่

    แรม DDRII ถ้าตัวละ 1 Gb Asrock เมล์กลับมาว่า ต้องใช้
    GEIL/667/1G/CL4
    KINGMAX/hynix/HY5PS12821/533/1G/CL4
    แต่ของผมเอา Geil Black Dragon 800 CL5 แล้วปรับเป็น CL4 แทนก็ได้อยู่

    ทั้งนี้ทั้งนั้นใช้ BIOS 1.1 ของดั้งเดิมอยู่ครับ ไม่ได้แฟลชเลย

    -E6420/2.13GHz@2.297GHz+Zalman 9700NT ลองเล่นๆ
    -Geil Black Dragon 1X2 Gb 800 CL5@CL4
    -Sapphire 1950 PRO AGP + Arctic Cooling S1 + Turbo Module
    -Raidmax Smilodon

    ลองแวะดู
    http://www.pc-cm.com/modules.php?nam...=asc&start=105
    ขอบคุณที่ช่วยแนะนำครับ
    ใช้ ram cosair ได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    บอร์ดตัวนี้น่าสนใจดีครับ

    ครบจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member DarkmanDieDarkman's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    ฺBangkok, TH

    Default

    ไม่น่ามีปัญหานะครับ แต่ก็ไม่ได้ถามไปด้วยว่า DDR ใช้อะไรได้บ้าง
    แต่ตอนที่ใช้ DDR เป็น ROX 1 Gb 400 กับ Kingston 512Mb 400 ดันเกิดปัญหา
    มันมองแรม slot DDR ที่ 2 ไม่เห็นเลยไม่ว่าจะสลับยังไงต้อง clear cmos แล้วก็ปรับ
    ไฟเป็นสูง ตามคำแนะนำของ asrock อ่ะครับ

    แต่ว่า ROX 1Gb นี่เคย OC มาก่อนจนไม่เสถียรคือ เล่น HL2 แล้วเดี้ยงไปเลยจนต้องไปเอา
    Thermaltake Copper Heat Spreader มาติดถึงเล่น HL2 ได้ปกติ
    เกมส์บ้าอะไรก็ไม่รู้เรื่องมาก chip หายเลย เกมส์อื่นไม่เห็นเป็นเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •