overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member E22FEY's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2010
    Location
    ปากน้ำ/บางนา/บางกะปิ/บางแก้ว/บางพลี

    Default รบกวนสอบถามเรื่อง Port & Socket ต่างๆใน Board P55-UD3L

    รบกวนสอบถามเรื่อง Port & Socket ต่างๆใน Board P55-UD3L หน่อยครับแบบว่าไม่ทราบเลยจริงๆ คือว่าอยากรู้มากๆเลยว่า
    1. เจ้า SATA สีขาว 2 อันนี้ เค้าเอาไว้ต่อกับอะไร ต่อแบบไหนครับ
    2. ด้านท้ายของ PCI จะมี Connector อยู่ 2 ตัว สีดำ กับ สีขาว ไม่ทราบว่าใช้ต่อกับอะไร ต่อแบบไหนครับ
    3. Board ตัวนี้สามารถต่อ Raid ได้หรือไม่ การต่อ Raid จะได้ผลลัพท์แบบไหนครับ



    รูปที่ 2 Port ด้านหลังเค้าเอาไว้ต่อกับอะไร ต่อแบบไหนครับ



    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member E22FEY's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2010
    Location
    ปากน้ำ/บางนา/บางกะปิ/บางแก้ว/บางพลี

    Default

    อึ๊บ...

  3. #3
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    รูปเเรก เสียบพัดลม หัว 3พินอะ
    รูป2 นี่เหมื่อนไว้เสียบ output ลำโพงนะ ไม่มันใจไม่เชียวชาญ ทางเสียงหรือเอ้าพุชเท่าไหร่

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เมนบอร์ดตัวเดียวกับของผมเลยครับ

  5. #5

    Default

    p35 ซะด้วย อันแรกมิทราบ แต่ sata ใช้เสียบกับ อุปกรณ์ Serial ATA พวก HDD - DVD RW
    อันที่3ไม่แน่ใจว่าจอทีวีธรรมดา ไม่ก็ลำโพงนี่แหละ

  6. #6
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    พี่มหาวิทยาลัยมหานคร นี้หว่านึกว่าใคร 555++

  7. #7
    OverclockZone Member E22FEY's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2010
    Location
    ปากน้ำ/บางนา/บางกะปิ/บางแก้ว/บางพลี

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    พี่มหาวิทยาลัยมหานคร นี้หว่านึกว่าใคร 555++
    คร้าบ เห็นมันมีในบอร์ด สงสัยมากเลยว่ามันเอาไว้ทำอะไร55+ หายังไงก็ไม่เจอ

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by E22FEY View Post
    คร้าบ เห็นมันมีในบอร์ด สงสัยมากเลยว่ามันเอาไว้ทำอะไร55+ หายังไงก็ไม่เจอ
    ครับพี่ เจอกัน 2554 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    รูปแรก
    1. gsata ครับ
    2. สีดำ พอร์ท CD_IN (ซีดี อิน คอนเน็คเทอร์)
    3. ต่อได้ครับ ผลลัพท์คือเรียกใช้งานโปรแกรมเร็วขึ้น แต่จะช้านิดนึงตอนบู๊ต ทั้งหมดขึ้นกับชนิดการต่อ riad และชนิดของฮาร์ดดิสครับ

    ปล.อย่าเชื่อผมนะ ผมมั่ว อิอิ

    รูป 2

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    Quote Originally Posted by mew123_765 View Post
    S/PDIF coaxial คืออะไรครับ
    ช่องต่อ สัญญาณเสียง เอาพุต Digital ในรู้แบบสัญญาณ ไฟฟ้าครับ

    แล้วมีกี่แบบ
    มี 2แบบครับ
    1COAXAL = สัญญาณ Digatal แบบ ไฟฟ้าครับ
    2OPTICAL = สัญญาณ Digatal แบบ สายนำแสงครับ


    แล้วสายต้องใช้สายแบบไหนครับ (เริ่มต้นไม่เสียตังก็ไปหาสายสัญญาณ มา1เส้น)
    ไฟฟ้าครับ ดีที่สุดที่ทั้วโลกยอมรับและมีการพัฒนาได้ไกลและ มีตั้งแค่ราคาสายหลัก 10 บาท จนถึง เฉียดแสนครับ ไฟฟ้าให้เสียงที่มี มิติ ทรวดทรง ไดนามิคเสียงมากกว่า

    พอดีผมใช้วิสต้า แล้วลงไดรเวอร์ให้เสียงออกที่ช่อง อแนล็อค ธรรมดา แล้วไดรเวอร์มันเด้งออก แล้วไดรเวอร์ที่วินโดว์ใส่ให้ แบบอัตโนมัติ มันก็ดันจ่ายสัญญาณไปช่อง S/PDIF coaxial ซึ่ง ผมต่อสายแล้วเสียงมันออก เบามากๆ ชนิดที่เร่งลำโพงสุดได้ยินเบาแล้วก็มีสัญญาณแทรกด้วย เกี่ยวกับสายป่าวครับ แนะนำด้วยครับ
    ยังไม่เคยลองกับวิสตร้า ครับ ไปถาม เรือรบ เดียวกระจ่าย


    ตามนั้น
    .

  10. #10
    OverclockZone Member E22FEY's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2010
    Location
    ปากน้ำ/บางนา/บางกะปิ/บางแก้ว/บางพลี

    Default

    ^
    ^
    ^
    ขอบคุณครับ เพิ่มเติม ช่วยสอนต่อ Raid หน่อยครับ ไม่เป็นเลย ขั้นแรกต้องเตรียมอะไรบ้างครับ

    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member arigun's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2010

    Default

    ลองเซิทหาดูครัเคยเห็นอยู่บอกแบบละเอียด
    ทำตามสบายของoczนี้ละครับลองดู

  12. #12
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    คร่าว ๆ ก็ ฮาร์ดดิส ขนาดเดียวกัน รุ่นเดียวกัน 2 หรือ 3 ลูกก็แล้วแต่ กรณีต่อ raid0 ปรับในไบออส จาก IDE เป็น RAID ลงวินโดว์ใหม่

    ลองอ่านดูก่อนครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...0%B8%9A-Raid-1

    http://dit.dru.ac.th/home/006/kmis/e...1&msg_user_id=

  13. #13
    OverclockZone Member E22FEY's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2010
    Location
    ปากน้ำ/บางนา/บางกะปิ/บางแก้ว/บางพลี

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    รูปที่สอง เอาไว้ต่อกับชุดโฮมเธียเตอร์ครับ เป็นช่องเสียงแบบติจิตอล (Coaxial)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •