overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member note999's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009
    Location
    ซอยข้างโลตัสบางนา

    Red face เมนบอร์ดที่มีชิพเซ็ต nvidia จะไส่การ์ดจอ ati ได้มั้ยครับ

    1..เมนบอร์ดที่มีชิพเซ็ต nvidia จะซื้อการ์ดจอ ati มาไส่ได้มั้ยครับ

    2..PSU ของผม 300 watt ที่ติดมากับเครื่อง HP จะไส่การ์ดจอ HD4670 ได้มั้ยครับ

    รบกวนหน่อยนะครับ...ขอบคุณครับ
    Last edited by note999; 22 Dec 2010 at 01:12:21.

  2. #2
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    1. เคยลองเอา HD5750 ไปลองใส่คอมชุด HP A6682L บอร์ด MCP73M01H1 (Napa) Chipset GeForce 7100/nForce 630i ก็ใช้ได้ครับ

    2. ต่อเนื่องจากข้อ 1. ผมไม่กล้าใช้ Power เดิมต่อ น่ะครับเลยตอบไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    ตอบแบบไม่มั่นใจเพราะไม่เทพครับ อิอิ

    1.ได้ครับ จะซิบNvidia แล้วจะใส่การ์ด ATI(ตอนนี้เค้ากลายเป็น AMD แล้ว) คิดว่าได้ครับไม่น่ามีปัญหา เพราะบอร์ดผม ECS A780GM-A Ultra ซิพ ATI ยังใส่ GTS250 เลยครับ

    2. คิดว่าได้ถ้าไม่พ่วง+ใส่อะไรเยอะนะ

    PSU ติดเคสของ HP ค่อนข้างจะดีกว่า PSU บ้านๆพอควร(แต่ไม่มากมั้ง) แนะนำว่าให้ใส่ที่มันสูงๆกว่านี้ดีกว่าครับ ถ้างบไม่มากก็ Raidmax,Delux ถ้ากะว่าใช้นานๆ+อยากเปลี่ยนอุปกรณ์อะไรๆให้เยอะขึ้น แรงขั้นแนะนำพวก PSU ที่ 80+ ดีๆขึ้นไปดีกว่าครับเช่น
    -Themaltake
    -Scythe (ผมใช้อยู่เค้าว่าเจ๋งดีครับ)
    -Icute
    -Enermax
    -Seasonic มีเยอะกว่านี้แต่เอาคร่าวๆพอ
    ประมาณนี้ครับ ราคาแพงแต่ช่วยให้เรามั่นใจว่าไม่ทำให้อุปกรณ์ต่างๆแต๊ปก่อนเวลาอันควร

  4. #4
    OverclockZone Member note999's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009
    Location
    ซอยข้างโลตัสบางนา

    Default

    ขอบคุณครับ รบกวนอีกคำถามนะครับ ไหนๆก็จะเปลี่ยน PSU แล้ว
    ตัว HD 5670 มันจะแรงเท่ากับตัว 9600GT มั้ยครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ทำได้ครับ

    แล้วคุณมี Slot อะไรว่างล่ะ

    แต่ที่แน่ๆ PSU 300Watt น้อยไปครับ เอาลงแค่ HD4670 ยังแบกเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member note999's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009
    Location
    ซอยข้างโลตัสบางนา

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    ทำได้ครับ

    แล้วคุณมี Slot อะไรว่างล่ะ

    แต่ที่แน่ๆ PSU 300Watt น้อยไปครับ เอาลงแค่ HD4670 ยังแบกเลยครับ
    tagan tg500 u37+ HD5670 แจ่มมั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member note999's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009
    Location
    ซอยข้างโลตัสบางนา

    Default

    Quote Originally Posted by Jiban000 View Post
    1. เคยลองเอา HD5750 ไปลองใส่คอมชุด HP A6682L บอร์ด MCP73M01H1 (Napa) Chipset GeForce 7100/nForce 630i ก็ใช้ได้ครับ

    2. ต่อเนื่องจากข้อ 1. ผมไม่กล้าใช้ Power เดิมต่อ น่ะครับเลยตอบไม่ได้
    บอร์ด MCP73M01H1 (Napa) Chipset GeForce 7100/nForce 630i *** ของผมก็ตัวเดียวกันเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    แจ่มล่ะ แจ่มครับ

    แต่จริงๆ HD5670 มันไม่ต้องต่อปลั๊กเพิ่มครับ มันใช้ตั้งแต่ PSU 450Watt ขึ้นไป

    - ถ้าคุณมีงบจำกัด จะซื้อ PSU เกรคราคา700-800บาท 500-550 Watt ก็ได้ครับ
    - ขยับขึ่นหน่อย ก็อาจจะ Powerex REX-520B12 ราคา 1500 บาท ก็แจ๋ว (แต่ยกตัวอย่างนะ)
    - ตัว tagan tg500 u37 ตัวนี้ราคา 1600-1700 ไช่ไม๊ ก็เหมาะดีครับ ยี้ห้อภาษีดีด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member note999's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009
    Location
    ซอยข้างโลตัสบางนา

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    แจ่มล่ะ แจ่มครับ

    แต่จริงๆ HD5670 มันไม่ต้องต่อปลั๊กเพิ่มครับ มันใช้ตั้งแต่ PSU 450Watt ขึ้นไป

    - ถ้าคุณมีงบจำกัด จะซื้อ PSU เกรคราคา700-800บาท 500-550 Watt ก็ได้ครับ
    - ขยับขึ่นหน่อย ก็อาจจะ Powerex REX-520B12 ราคา 1500 บาท ก็แจ๋ว (แต่ยกตัวอย่างนะ)
    - ตัว tagan tg500 u37 ตัวนี้ราคา 1600-1700 ไช่ไม๊ ก็เหมาะดีครับ ยี้ห้อภาษีดีด้วย
    ขอบคุณครับสิ้นเดือนสอยแน่ ขอบคุณมากๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gravidon's Avatar
    Join Date
    13 May 2010

    Default

    เคยใช้ psu ติดเคส HP 270 watt แบก 5750 มา2 เดือน 55+
    แต่หลังจากนั้นก็เปลี่ยนครับ ไม่ได้กลัว การ์ดจอพังนะ กลัว hdd พัง -*-
    ที่บ้านไฟตกบ่อยมากเลยไปถอย ups กับ psu ใหม่เลย
    Last edited by gravidon; 22 Dec 2010 at 10:08:16.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •