overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    dodocoreduo's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default สอบถามหน่อยยังงี้เราต้องทำยังไง

    คือเรื่องมันเกิดขึ้นจาก Virus จากกระทู้นี้ http://www.overclockzone.com/forums/...%9A?highlight=

    แล้ว Scan มันก็ฆ่าๆๆ พอรีเครื่องใหม่มันขึ้นจอฟ้า ผมก็เลยเอา Notebook ไปที่รา้นแห่งหนึ่ง

    OK เขาบอกลงใหม่ 300 บาทผมก็ดีเหมือนกันไม่สันทัดเรื่อง Notebook เท่าไหร่ ช่างนัดเย็นๆไปรับได้เลย

    พอเย็นมารับไม่เสร็จ HDD มีปัญหาอืม ผมก็ใจเย็นน่าจะเกิดขึ้นได้ Vaio เก่าๆ Pentium m

    พอมาวันที่ 2 ก็อืมกันพื้นที่เสียอยู่

    วันที่ 3 บอกสายแพรสวิตเปิดปิดขาด เอ๊าใช้มามา 3 ปีไม่เคยมีปัญหาเรื่องสวิต ช่างขอ 600 รับได้อืม แต่งงๆอยู่ว่าขาด หรอ -0-

    วันที่ 4 Wifi เสีย ก็คิดในใจอยู่เห้ยก่อนวันจะเอามาซ่อมยัง download ANTI Virus ใช้งานยังปกติดีอยู่เลย แต่ช่างบอกจะแถม WIFI USB Free -*- อ่ะไม่เป็นไรยังเย็นอยู่

    แต่วันนี้ผมชักไม่แน่ใจว่า ตอนนี้เครื่องผมเนี่ยมันเป็นยังไงกันแน่ ผมควรต้องทำไง

    อาการ ปุ่มสวิต ไม่มีปัญหา WIFI ไม่มีปัญหา หรือการใช้งาน HDD ไม่เคยค้าง แต่เรื่อง HDD ไม่ติดใจ โปรแกรมแอนตี้ไวรัส มันอาจจะเอา สกอตไบ ไปขูดจาน HDD ละมั้ง

    ผมควรจะพูดกับช่างตรงๆ ใหมเพราะก็คนในพื้นที่พอรู้จักกันพอสมควร อาการเหล่านี้เกิดขึ้นได้ในคราเดียวใหม

    หรือเกิดเพราะจากการถอดประกอบ จากช่างที่ไม่ชำนาญ

    เห้อออออออ

  2. #2
    OverclockZone Member lizard2528's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ยังงี้ต้องซื้อ NB ใหม่ครับ ...ล้อเล่นๆ
    ผมว่าปัญหาอยู่ที่ช่างมากกว่านะ เพราะดูจากที่เล่ามา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เป็นผม ผมไม่เชื่อหรอก ^_^

    อะไรมันจะพร้อมใจกันเสียขนาดนั้น

    ^ ว่าแต่ตอนนี้ซ่อมเสร็จยัง จ่ายตังยัง
    ^ ถ้ายังไม่ได้จ่าย ไม่ได้ซ่อม ลองเปลี่ยนร้านก็ได้นะครับ
    ^ หรือหัดลงวินโดวส์เองก่อนก็ได้ ^_^

  4. #4
    dodocoreduo's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by lizard2528 View Post
    ยังงี้ต้องซื้อ NB ใหม่ครับ ...ล้อเล่นๆ
    ผมว่าปัญหาอยู่ที่ช่างมากกว่านะ เพราะดูจากที่เล่ามา
    ก็คิดไว้ว่าอย่างงั้น


    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    เป็นผม ผมไม่เชื่อหรอก ^_^

    อะไรมันจะพร้อมใจกันเสียขนาดนั้น

    ^ ว่าแต่ตอนนี้ซ่อมเสร็จยัง จ่ายตังยัง
    ^ ถ้ายังไม่ได้จ่าย ไม่ได้ซ่อม ลองเปลี่ยนร้านก็ได้นะครับ
    ^ หรือหัดลงวินโดวส์เองก่อนก็ได้ ^_^
    ตอนนี้เครื่องอยู่ในสภาพบังไค = = ยังรื้อไว้ที่รา้นอยู่เลย ตังยังไม่ได้จ่ายครับ แต่เครื่องนี้เหมือนไม่มีกำหนดเสร็จ

  5. #5
    OverclockZone Member evildead's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    มาถึงขนาดนี้ก็ต้องเลยตามเลย

    เป็นผมคงขอเครื่องคืนตั้งแต่มันบอกhddเสียแล้วครับ มันแม่งๆอย่างไงไม่รู้ถ้าก่อนไปซ่อมhddเราอาจดีๆอยู่ ผมคิดว่าเครื่องเก่าhddจะต้องมี bad sector ในhddเป็นของธรรมดา และถ้าไม่จัดเรียงข้อมูลพื้นที่ดี ,เสีย มันลงวินโด้ไม่ได้เพราะข้อมูลวินโด้ลงพื้นที่เสียก็ใช้งานไม่ได้อีก มันเหมือนจะบอกว่าฉันใกล้จะเสียแล้วนะ ซื้อตัวใหม่มาเปลี่ยนก็จบ แต่ปัญหาพวกแพรขาดมีอย่างเดียว ถอดอุปกรณ์ไม่ระมัดระวัง

    แนะนำซื้อเครื่องใหม่เหอะคาดว่าช่างคงทำเครื่องเป็นหนูทดลองแล้วแหละ (ค่าwifi usb ตัวถูกๆ5-600 ไปละ) ^^

  6. #6
    dodocoreduo's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by evildead View Post
    มาถึงขนาดนี้ก็ต้องเลยตามเลย

    เป็นผมคงขอเครื่องคืนตั้งแต่มันบอกhddเสียแล้วครับ มันแม่งๆอย่างไงไม่รู้ถ้าก่อนไปซ่อมhddเราอาจดีๆอยู่ ผมคิดว่าเครื่องเก่าhddจะต้องมี bad sector ในhddเป็นของธรรมดา และถ้าไม่จัดเรียงข้อมูลพื้นที่ดี ,เสีย มันลงวินโด้ไม่ได้เพราะข้อมูลวินโด้ลงพื้นที่เสียก็ใช้งานไม่ได้อีก มันเหมือนจะบอกว่าฉันใกล้จะเสียแล้วนะ ซื้อตัวใหม่มาเปลี่ยนก็จบ แต่ปัญหาพวกแพรขาดมีอย่างเดียว ถอดอุปกรณ์ไม่ระมัดระวัง

    แนะนำซื้อเครื่องใหม่เหอะคาดว่าช่างคงทำเครื่องเป็นหนูทดลองแล้วแหละ (ค่าwifi usb ตัวถูกๆ5-600 ไปละ) ^^
    ล่าสุดไปที่รา้น ช่างไม่อยู่เย็นๆมาเด็วมารายงานผลอีกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •