overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default มีปัญหากับ HDD SATA3 ครับ !!

    คือผมซื้อ HDD WD1002FAEX SATA3 64MB เอามาลง XP ครับ มันรู้สึกอืดๆผิดปกติ ไฟ HDD ติดค้างด้วยครับ (เดี๋ยวเป็น เดี๋ยวไม่เป็น งง อ่ะครับ) ไม่ทราบว่าเกิดจากการเข้ากันไม่ได้ของอุปกรณ์หรือเปล่า ระหว่าง HDD SATA3 กับบอร์ดที่รองรับแค่ SATA2 ครับ

    สเปคก็
    ASUS P5K-R
    Q6600
    WD1002FAEX SATA3 (ลง XP SP 2)
    WD1001FALS SATA2 (ตัวนี้เก็บข้อมูลครับ)
    Last edited by stepmixer; 22 Dec 2010 at 09:28:12.

  2. #2
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    ตัว cache 64MB เวลาลง XP เห็นว่าต้อง format จากโปรแกรมของ WD ก่อนครับไม่งั้นมันจะอืด

    ชื่อโปรแกรม Advanced Format

    http://www.wdc.com/global/products/f...d=7&language=1

    แนะนำลง win7 ไปเลยครับไร้ปัญหา หรือไม่ก็ท่านเอา Black sata2 มาลง window แทนครับ

  3. #3
    DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    T-Cycling Service Suratthani Tel.081-088-3494

    Default

    โอ้...HDD เลือกคบ OS ด้วย ^^

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Quote Originally Posted by DanGeRousT0y View Post
    โอ้...HDD เลือกคบ OS ด้วย ^^
    จริงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    ตัว cache 64MB เวลาลง XP เห็นว่าต้อง format จากโปรแกรมของ WD ก่อนครับไม่งั้นมันจะอืด

    ชื่อโปรแกรม Advanced Format

    http://www.wdc.com/global/products/f...d=7&language=1

    แนะนำลง win7 ไปเลยครับไร้ปัญหา หรือไม่ก็ท่านเอา Black sata2 มาลง window แทนครับ
    cache 64MB เวลาลง XP ต้องใช้โปรแกรม Advanced Format ของ WD มันจะเป็นเฉพาะรุ่น Green cache 64MB ไม่ใช่หรอครับ เท่าที่ผมสอบถามจากคนนู๊นคนนี้ และหลายๆร้านในพันธ์ทิพย์บ้างก็ต่างบอกกันว่าตัว Black SATA3 64MB ลง XP ได้ ไม่อืดไม่มีปัญหาน่ะครับ
    ผมจำเป็นต้องรีบใช้ ตัว Black 32MB รุ่นเก่า ก็หมด ไม่มี เลยจำเป็นต้องซื้อตัว SATA3 มานี่แหละครับ

    ส่วน HDD ตัว WD1001FALS SATA2 มีข้อมูลอยู่เต็มลูกเลยครับ ไดร์เดียวด้วย ไม่มีที่ให้โอนถ่ายข้อมูลเลยครับ

    ล.ป. ตอนนี้จะซื้อ Black SATA3 อีกลูกมาไว้เก็บข้อมูลอีกเครื่องกับบอร์ด SATA2 นี่ไม่มีปัญหาใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เก็บข้อมูลก็เอาgreenไปสิครับ หาง่ายๆราคาไม่แพง

    จริงๆเป็นผมผมจะทำลูกข้อมูลให้greenให้หมดแล้วลูกocใช้blackเล็กๆสัก320-500-640 พอ

    quadcore ใช้7เถอะเชื่อผม เปิดหูเปิดตา

  7. #7
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    XP มีไดร์เวอร์สำหรับ Sata 3 ด้วยหรือ ? เท่าที่ผมรู้ตอนนี้ยังมีแ่ค่ Sata2 เท่านั้นเอง

  8. #8
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    เก็บข้อมูลก็เอาgreenไปสิครับ หาง่ายๆราคาไม่แพง

    จริงๆเป็นผมผมจะทำลูกข้อมูลให้greenให้หมดแล้วลูกocใช้blackเล็กๆสัก320-500-640 พอ

    quadcore ใช้7เถอะเชื่อผม เปิดหูเปิดตา
    ผมทำงานตัดต่อวิดีโอครับ ต้องดึงไฟล์วิดีโอ 10GB+ เข้ามาทำงานตลอด เลยไม่อยากเอาตัว Green มาใช้ครับ

    ส่วนที่ผมใช้ XP คือบางโปรแกรมมันรองรับแค่ XP อีกอย่างก็คือผมต้องประหยัดทรัพยากรเครื่องให้ได้มากที่สุดครับ ส่วนอีกเครื่องใช้งานทั่วไปผมก็ใช้ 7 ครับ

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    XP มีไดร์เวอร์สำหรับ Sata 3 ด้วยหรือ ? เท่าที่ผมรู้ตอนนี้ยังมีแ่ค่ Sata2 เท่านั้นเอง
    ผมว่ามีแค่ SATA2 แหละครับ มันก็วิ่งเท่ากับ SATA2 เช๊คใน HD Tune ก็เป็น SATA2

  9. #9
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    ตัว cache 64MB เวลาลง XP เห็นว่าต้อง format จากโปรแกรมของ WD ก่อนครับไม่งั้นมันจะอืด

    ชื่อโปรแกรม Advanced Format

    http://www.wdc.com/global/products/f...d=7&language=1

    แนะนำลง win7 ไปเลยครับไร้ปัญหา หรือไม่ก็ท่านเอา Black sata2 มาลง window แทนครับ
    อีกนิดครับ คือถ้าผมเปลี่ยนเอา Black SATA2 32MB cache มาลง XP แล้วเอา Black SATA3 64MB cache มาเป็นตัวเก็บข้อมูล จะไม่มีปัญหาใช่ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    อ้อลืมบอกไป WD1002FAEX SATA3 ตัวนี้ผมเคยไช้นะ

    MB m2n32-sli premium vista edition & x2 4600+

    ลง xp sp2 v2002 ไช้ใด้ปกติดีไม่มีอืด เห็นความจุเต็ม ไม่ต้องลงไดร์เวอร์ใดๆ

    ไม่แน่อาจจะเป็นที่แผ่นวินโดวส์ก็ใด้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •