overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default WRT54GL ทำ WDS 18 ตัวไหวไหมครับ

    WRT54GL ทำ WDS 18 ตัวไหวไหมครับ

    ที่ รร ผมหน่ะครับจะเปลี่ยนชุด Wireless ใหม่หน่ะครับ

    คำนวณแล้ว

    แบบใช้สาย LAN 1 จุดนอกนั้นทำ WDS กันหมด

    แล้วถามหน่ะนะครับ

    WDS มัน Roaming กันไหมครับ แบบ เวลามันกระโดดข้าม AP สัญญาณหลุดไหมครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    WDS กับ Roaming อันเดียวกันไหมครับ สงใส

    แล้ว WDS มันกระโดดเกาะสัญญาณ เลยไหมครับมื่อข้าม ap หรือเลือกเอง

    แล้ว WDS ไม่ใช้ securerity ได้ไหมครับ

    แบบไม่ต้องรหัสพวก wep

  3. #3
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    18 ตัว O_o ตัวหลักคงได้บินไปดาวนาเม็กแน่ๆ 555+

  4. #4
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    ต้อง up dd-wrt มันทำได้แค่ 10/1 รูท
    รูทที่ 2 อีก 8 น่าจะได้แต่การรับสัญญาณอย่าต่ำกว่า 15% นะ มันจะหน่วง
    ถ้าเป็นไปได้ ทำตัวแม่เป็น N แรงๆ แล้วเอา 54gl ทำ ap แรงแน่นอน (wds ทำในระบบ N ไม่ได้)

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เนี่ยครับ แผนผังไม่เข้าใจตรงไหนบอกนะครับผมจะอธิบายให้ฟัง
    คือให้มันครอบคลุม หมด รร อ่ะครับพวกอาคาร แบบนี้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ไม่รอด แน่ๆ wds bandwidth หาร ตามจำนวน client / wds นะครับ

    แล้วจะต่อหลาย hop ยิ่ง หน่วง เข้าไปใหญ่ Hardware หลักแค่รองรับ wds รอง คงจะไม่รอด แถม share ให้เครื่องลูกอีก - -

    ถ้าไม่อยากเดินสาย lan มี ราวๆ 2 - 3 วิธีที่ work ครับ

    เช่น ทำ client bridge ก่อนแล้วค่อยมา ต่อเป็น AP
    หรือจะเดินเป็น VDSL แล้ว ค่อยไปแตกเป็น lan อีกรอบใกล้ๆ VDSL เดินผ่าน สาย drop wire ได้ 300 เมตรที่ 100Mbps แล้วค่อยไปแตกออกเป็น 4 lan
    ใกลล้ๆกัน

    หรืออาจจะใช้ ตัวหลักเป็น 5ghz ก็จะได้ bandwidth เยอะขึ้นครับ



    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    หลักๆ คือมันไกลกันมากเลย ไม่อยากเดินสายหน่ะครับ

    ตัวหลักแนะนำตัวไหนมั่งครับ

    เอ่อ ลืมบอกนะครับ Wireless Client ใช้ไม่เกิน 10-15 เครื่องครับ เอาแค่เห็นทุกจุดพอ แบบนี้ไหวไหมครับ

    เน็ต Fiber 100Mb

  8. #8
    OverclockZone Member Livingrooms's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ตามวิธีที่คุณว่า ไม่รอดแน่ครับเหมือนที่คุณ aumza ว่า WDS มันหารทั้ง client และเครื่องลูก มี 2 วิธีให้เลือกคือ
    1.เดิน LAN Outdoor ระหว่างอาคารแล้วกระจาย Wireless + WDS ในบางจุด
    2. Wireless AP+WDS แต่ใช้การยิง Backhaul จะไม่มีปัญหาคอขวด ดูจากภาพใช้ wireless ทำ Link Backhaul 8 ตัว และกระจายตามจุดต่าง ๆ อีก 10 ตัวก็น่าจะครอบคลุมทั้งบริเวณโรงเรียน สบาย ๆ ชิว ๆ ครับ

  9. #9

    Default

    AP เยอะ ขนาดนี้ใช้โหมด N เตอะ Accres ข้อมูลกันไม่หวาดไม่ไหว ฮ่าๆ

    MIMO เร็วกว่าเยอะครับ ^^

  10. #10

    Default



    กำ เน็ต Fiber ใช้ GL มันวิ่งได้จริงๆ ไมถึง 36Mbps หรอกครับ GL มันได้สุดแค่ 54Mbps

    น่าจะไปใช้พวก PicoStationM ทำรอบตัว ตกตัวละ 3,900 เปลี่ยนเสาได้ เสาเดิม 5dBi

    http://wifimove.com/?name=news&file=readnews&id=59

    อันนี้เสปกครับ http://ubnt.com/downloads/datasheets...icom2hp_DS.pdf

    ข้อมูลเพิ่มเติม ubnt.com เลยครับ ^^ ผมเชียร์ยี้ห้อนี้ฮ่าๆ

  11. #11
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    แล้วรุ่นไหนหล่ะครับ ราคาพอๆกับ WRT54GL แล้วดีๆ

    ใช้ทนๆ เปิดตลอด

    ไม่เข้าใข ทำ Repeat Brigde แล้วค่อย AP

    คือเอามาสองตัวแล้ว ต่อสายแลนไปอีกตัว เพื่อ ส่งออกไปอีกใช่ไหมครับ คือ 1 จุด มี 2AP


    -------
    BW ไม่เน้นครับ ได้ 2-5Mb ก็ยอมรับได้ครับ ขอแค่ครอบคลุม

    คุณครูให้ผมมาหาข้อมูลอ่ะครับ

    ลากสาย LAN หรือ VDSL คงลำบากหน่ะครับ

  12. #12

    Default

    ง่ะ นึกว่างบเบิกทาง รร. ฮ่าๆ ซื้อเยอเค้าคงลดให้อ่ะ ลองถามคนขายดู

    โหมด WDS ไงครับ ไไม่ต้องลากสายสักตัวเลย ตัวนี้ Outdoor น่ะ จะไม่ต้องไปนั้งเอา GL ใส่กล่อง ร้อนเปล่าๆ

    ดังพอๆกับ Mikrotik อ่ะ แต่เมืองไทยไม่ค่อยมีคัยรู้จักสักเท่าไหร่ฮ่าๆ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    แล้วรุ่นไหนหล่ะครับ ราคาพอๆกับ WRT54GL แล้วดีๆ

    ใช้ทนๆ เปิดตลอด

    ไม่เข้าใข ทำ Repeat Brigde แล้วค่อย AP

    คือเอามาสองตัวแล้ว ต่อสายแลนไปอีกตัว เพื่อ ส่งออกไปอีกใช่ไหมครับ คือ 1 จุด มี 2AP


    -------
    BW ไม่เน้นครับ ได้ 2-5Mb ก็ยอมรับได้ครับ ขอแค่ครอบคลุม

    คุณครูให้ผมมาหาข้อมูลอ่ะครับ

    ลากสาย LAN หรือ VDSL คงลำบากหน่ะครับ
    MODEM (bridge) > AP 1 ตัวแม่ > ลูกๆ WDS

  14. #14

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    WRT54GL ทำ WDS 18 ตัวไหวไหมครับ

    ที่ รร ผมหน่ะครับจะเปลี่ยนชุด Wireless ใหม่หน่ะครับ

    คำนวณแล้ว

    แบบใช้สาย LAN 1 จุดนอกนั้นทำ WDS กันหมด

    แล้วถามหน่ะนะครับ

    WDS มัน Roaming กันไหมครับ แบบ เวลามันกระโดดข้าม AP สัญญาณหลุดไหมครับ

    ขอบคุณมากนะครับ
    WDS ถ้าตั้งชื่อเหมือนกันก็เป็น ROAMING แล้วครับ มันโดดเองได้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ดูรูปนะครับ WDS เกาะกันยาวสุด คือ สามช่วงนะครับ

    นอกนั้นจะ Repeater หมดเลย มันทำได้ไหมครับแบบนี้

    ขอบคุณครับ

    ที่ซ่อน SSID ไว้เพราะ จะให้ ตัวหลักจ่ายไปยังลูกข่าย พวก WDS ตัวอื่นหรือ Repeater ตัวอื่นเท่านั้นครับ ไม่ต้องการ ให้ Client มาเกาะที่ตัวหลัก

    ดูนะครับจากอาคาร 2 ตรงกลางอาคาร มาหาอาคาร 4 ที่โล่งเลยครับ ผมเดินเทสผมอาคาร ได้ 3-4 ขีดทุกชั้นโดยใช้ AP ตัวเดียวครับ จากอาคาร 2

    แบบนี้ควรติดเพิ่มที่อาคาร 4 อีกไหมครับ เพราะ กลัวพวกมือถือ iPad หรืออื่นๆจะรับคลื่นไม่ได้หน่ะครับ

    ตอนนี้ใช้ 10 ตัว

    แต่ถ้าใช้จุดละสองคือคือ ตัวนึงใช้เป็น Client Mode ตัวนึงใช้ เป็น AP Mode จะดีกว่าไหมครับ ติดมันจุดละสองตัว ครับ

    จะได้ความเร็วและStableขึ้นไหมครับ


  16. #16
    send2bear
    Guest

    Default

    เล่น wireless outdoor หามุมดีๆ ความสูงใช้ได้ ก็จะลดจำนวนอุปกรณ์ไปได้เยอะนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Livingrooms's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    WDS แบบนั้นคนที่อยู่อาคาร 3 จะวิ่งอยู่ 4 hop ช้ามากๆ อาจถึงขั้นรับ dhcp ไม่ได้เดียวจะลองวาดรูปให้ดูเล่น ๆ นะครับ
    Last edited by Livingrooms; 23 Dec 2010 at 23:39:39.

  18. #18
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ขอบคุณนะครับ ส่วนไอ้อาคาร 1 ติดตั้ง 2AP เลยดีไหมครับทำเป็น Client และอีกตัวเป็น AP จะไม่มีปัญหาเรื่อง สัญญาณ Drop เยอะ

    ตรงกลางอาคาร 1 อ่ะใช้ 2AP แล้ว ที่อาคาร 3 ใช้ Repeater ทั้ง 2 มุมเลย

    โห มันก็หนักอยู่นะท่าน 4 Hop รับ DHCP ไม่ได้หน่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member Livingrooms's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ทำแบบนี้ดีกว่าครับ It Work!

    ทำลิ้งหลักไปยังแต่ละอาคารโดยใช้ไวเลส 5Ghz
    แล้วใช้ Accesspoint กระจายในแต่ละอาคารอีกทีถ้าอาคารนั้นมี AP หลายตัวติด switch แล้วเดินสายไปได้ก็แนะนำให้ใช้สาย
    user ที่ใช้งานจะไม่วิ่งไปหลาย hop และจะไม่มีปัญหาคอขวดตามมาภายหลังครับ
    ใช้ AP 8 ตัวในการทำลิ้งเชื่อมต่อหลักไปยังแต่ละอาคาร หลังจากนั้นใช้ Accesspoint กระจายในแต่ละอาคารแล้วแต่ความต้องการในแต่ละจุด
    ทั้งนี้ทั้งนั้นมันอยู่ที่การออกแบบวางระบบตั้งแต่ต้นครับ
    Last edited by Livingrooms; 23 Dec 2010 at 23:45:43.

  20. #20

    Default

    Quote Originally Posted by send2bear View Post
    เล่น wireless outdoor หามุมดีๆ ความสูงใช้ได้ ก็จะลดจำนวนอุปกรณ์ไปได้เยอะนะครับ
    +1

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •