overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member poy55555's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพ & นครสวรรค์

    Default มีสองปัญหามาถามคะ เวปล่ม & ต้องการย้ายโฮส มือใหม่มากคะรบกวนช่วยหน่อยนะคะ

    ตอนนี้เราย้ายโฮสเสร็จแล้วคะ มีคนทำให้แต่ตอนนี้อยากทำเวปน่ะคะ อยากหัดให้ตัวเองทำเวปเป็นนะคะ

    เนื่องจากเวปมีปัญหา เป็นแบบนี้บ่อยมากคะตามภาพด้านล่างเลยคะ แต่บางทีรีเฟรชก็หายคะ แต่วันนี้ตั้งแต่ตอน เก้าโมงเช้า รีเฟรชยันเกือบจะเที่ยงแล้วก็ยังใช้ไม่ได้ ตอนนี้โฮสเราฝากไว้กับโฮสฟรีของที่นี่อยู่คะ http://www.animexz.net/seasons4/ ซึ่งตอนนี้เราเช่าโฮสใหม่รอไว้แล้วคะ คือ บางรักโฮสติ้ง แต่ปัญหาคือย้ายไม่เป็นด้วย (ไม่เป็นอะไรเลย) แต่อยากทำได้คะ ใครเก่งๆรบกวนสอนเราหนอ่ยนะคะ และคาดว่าจะใช้ โปรแกรม siamopencart ในการขับเคลื่อนเวปไซด์อยู่คะ และจะใช้เหมือนเดิม ซึ่งก็ำทำไม่เป็นเเหมือนเดิม คะ อิอิ ช่วยด้วยนะคะขอบคุณมากคะ


    Last edited by poy55555; 23 Dec 2010 at 11:26:13.

  2. #2
    OverclockZone Member poy55555's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพ & นครสวรรค์

    Default

    อัพ

  3. #3
    OverclockZone Member poy55555's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพ & นครสวรรค์

    Default


    UpUpUp

  4. #4
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    ปกติ ผู้ให้บริการเช่า host น่าจะมีบริการย้ายให้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member poy55555's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพ & นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by wabmes View Post
    ปกติ ผู้ให้บริการเช่า host น่าจะมีบริการย้ายให้นะครับ


    คะใช่น่าจะใช่ แต่เราสอบถามเขาแล้วเขาไม่มีบริการส่วนนี้อะคะ ขอให้เขาย้่ายเขาก็บอกไม่มีบริการก็เลยไม่รู้จะว่าอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member smartsoft's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ก็ย้าย ในส่วน web application ที่อยู่ใน web root ไปทั้งหมดเลยครับ
    แล้วก็ backup database mysql ของเดิมออก มาจากนั้น ก็ไปทำการ import เข้า เครื่อง server ใหม่ครับ

    แล้วก็ รวมไปถึง data ส่วนอื่นๆ ด้วยครับ ถ้ามี ผมไม่แน่ใจว่า ระบบของคุณมีอะไรนอกเหนือ จาก web application ด้วยหรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ต้องเเก้ config php ครับ ส่วนฐานข้อมูลต้องย้ายหมด Export จากอันเก่า > import เข้าอันใหม่
    เเล้วต้องดูการเข้าภาษาของอันเก่าเเล้วปรับอันใหม่ให้ตรงด้วยนะไม่งั้นเว็บภาษามั่ว

  8. #8
    OverclockZone Member poy55555's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพ & นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by smartsoft View Post
    ก็ย้าย ในส่วน web application ที่อยู่ใน web root ไปทั้งหมดเลยครับ
    แล้วก็ backup database mysql ของเดิมออก มาจากนั้น ก็ไปทำการ import เข้า เครื่อง server ใหม่ครับ

    แล้วก็ รวมไปถึง data ส่วนอื่นๆ ด้วยครับ ถ้ามี ผมไม่แน่ใจว่า ระบบของคุณมีอะไรนอกเหนือ จาก web application ด้วยหรือเปล่าครับ
    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ต้องเเก้ config php ครับ ส่วนฐานข้อมูลต้องย้ายหมด Export จากอันเก่า > import เข้าอันใหม่
    เเล้วต้องดูการเข้าภาษาของอันเก่าเเล้วปรับอันใหม่ให้ตรงด้วยนะไม่งั้นเว็บภาษามั่ว
    ยากจังเลยคะ ตอนนี้เราใช้โปรแกรมไฟซิลา ในการแบคอัพข้อมูลเดิมเก็บไว้ทุกๆวันคะ มีสำรองไว้แล้วแต่
    แหะ ขอแบบง่ายๆสำหรับคนไม่เป็นได้ไหมคะ อ่านแล้วงง มากมายเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    check pm ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Livingrooms's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    โดยปรกติก็ต้อง แบคอัพ Database ซึ่งต้อง Export และแบคอัพไฟล์ต่าง ๆ มาให้หมด
    ส่วนสำคัญอยู่ที่ configuration ของ CMS นั้น ๆ ถ้าชี้ Database ไม่ตรงก็ไม่มา ส่วนเรื่อง Fonts ถ้าใช้ฟอร์แมท utf-8 ซึ่งเป็นมารตฐานสากลไม่น่าจะมีปัญหา
    ติดปัญหาตรงใหนโทรสอบถามได้ครับ 08-6428-9136

  11. #11
    OverclockZone Member poy55555's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพ & นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by ForceSource View Post
    check pm ครับ
    ขอบพระคุณคะ

    Quote Originally Posted by Livingrooms View Post
    โดยปรกติก็ต้อง แบคอัพ Database ซึ่งต้อง Export และแบคอัพไฟล์ต่าง ๆ มาให้หมด
    ส่วนสำคัญอยู่ที่ configuration ของ CMS นั้น ๆ ถ้าชี้ Database ไม่ตรงก็ไม่มา ส่วนเรื่อง Fonts ถ้าใช้ฟอร์แมท utf-8 ซึ่งเป็นมารตฐานสากลไม่น่าจะมีปัญหา
    ติดปัญหาตรงใหนโทรสอบถามได้ครับ 08-6428-9136

    เดี๋ยวจะทดลองทำได้ความรู้จากท่านคนละเล็ก ละน้อยก็ทำให้มีความรู้เพิ่มขึ้นขอบคุณมากเลยนะคะ

  12. #12
    OverclockZone Member Livingrooms's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ลอง dump ตัว db และ web files มาติดตั้งที่เครื่องเรา โดยใช้ Xammp หรือ Appserv ติดตั้งดูก่อน ขั้นตอนคล้าย ๆ กันครับถ้าทำใน local ผ่านอัพขึ้นเวปเหมือน ๆ กันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member fan_mama's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    จากรูปมีปัญหาเรื่อง database ครับ ทำตามข้างบนเสร็จแล้วอย่าลืม กำหนด User Password ใน sql ให้ดูต้องด้วยนะครับ ไม่งั้นต่อ database ไม่ได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member poy55555's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพ & นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Livingrooms View Post
    ลอง dump ตัว db และ web files มาติดตั้งที่เครื่องเรา โดยใช้ Xammp หรือ Appserv ติดตั้งดูก่อน ขั้นตอนคล้าย ๆ กันครับถ้าทำใน local ผ่านอัพขึ้นเวปเหมือน ๆ กันครับ
    Quote Originally Posted by fan_mama View Post
    จากรูปมีปัญหาเรื่อง database ครับ ทำตามข้างบนเสร็จแล้วอย่าลืม กำหนด User Password ใน sql ให้ดูต้องด้วยนะครับ ไม่งั้นต่อ database ไม่ได้ครับ
    ขอบคุณคะเดี๋ยวจะลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •