overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member astranagun's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2010
    Location
    ดอนทราย, เพชรบุรี & แคราย, นนทบุรี

    Default ควรเปลี่ยนอะไรก่อนดี

    ตอนนี้ผมใช้ spec
    cpu athlon 64x2 2.1 G
    ram ddr2 2 g.
    harddisk seagate 500 gb
    vga asus 8500 gt
    mainbord asrock
    psu icuit 750 w (peak)

    ผมมีคำถามดังนี้ครับ
    1.ควรเปลี่ยนตัวไหนก่อนดีระหว่าง cpu หรือ vga ( ใจอยากจะเปลี่ยน vga ก่อนเป็น 580 กับ psu เป็น silverstone st 1500 W )
    2.ถ้าเปลี่ยน vga ก่อนจาก 8500 gt เป็น gtx 580 อยากรู้ว่าเล่นเกมจะลื่นหรือปล่าวถ้าใช้ความละเอียดสูงสุด 1900x1080 (โดยใช้ cpu ,ram ,mainbord ตัวเดิม )
    3. ถ้าเปลี่ยน cpu เป็น i7 950 ,ram ddr3 2x3 ,maimbord asus sabertooth x58 แล้วใช้ vga 8500 gt ภาพจะลื่นไหม
    4.ถ้าเปลี่ยนแบบข้อ 3 ใช้ psu ตัวเดิม icuit 750 w (peak) จะจ่ายไปพอหรือไม่

    รบกวนด้วยครับ















    1.

  2. #2
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    1.ควรเปลี่ยนทั้งคู่ AthlonตามGtx580ไม่ทัน เข็นไม่ขึ้น คอขวดถามหาเปล่าๆ
    2.จาก8500 >580 ไม่ลื่นขึ้นก็ไม่รู้ว่าจะไงละฮะ
    3.ลื่นขึ้น อาจจะไม่คอขวด แต่มันไม่บาลานซ์กัน GpuตามCpuไม่ทัน ทางที่ดีอย่างน้อยก็ควรเป็น8800gt ขึ้นไป
    4.เหลือแหล่

    สรุปคือ ถ้าเอาGtx580เป็นตัวตั้ง แต่งบจำกัด ก็ลดi7 950+บอร์ด1366 มาเป็นi5 760+บอร์ด1156 ประหยัดไปได้เยอะ แต่เล่นเกมลื่นเท่ากัน
    เอาi7 950 เป็นตัวตั้ง ก็ตามที่บอก อย่างต่ำสมควรเป็น8800gtขึ้นไป
    Last edited by Andriod; 22 Dec 2010 at 16:23:15.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    การ์ดจอก่อนดีกว่าครับ เล่นได้อีกเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    8500GT เล่นเกมส์ออนไลน์บางเกมส์ยังปรับได้ไม่สุดเลยครับผม ตัวนี้มันแรงกว่า 7300GT - 7600GS ไม่ถึง 10% อันนี้จากใจเลยครับ

    ผมว่าเปลี่ยน CPU มาก็รีดพลัง VGA ตัวนี้ได้ไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่หรอกครับ เทส 3DMark06 เผลอๆ คะแนนพุ่งขี้นมาอีกไม่ถึง 300 แต้ม จาก 2XXX นิดๆอะไรงี้อ่ะครับ

    ผมว่าจัด GTX 580 ไป เล่นเกมส์นี่แบบ อย่างกะอยู่คนละโลกอ่ะครับ ตัวนี้กินไฟ 244Watts เผลอๆไม่ต้องเปลี่ยน PSU ด้วยเอ้า

    ปรับ 1280x800 , 1920x1080 All High นี่แบบเหลือๆแน่นอนครับ (ส่วนพวก AA นี่ ถ้าเปิดผมไม่รู้ว่าเอาอยู่หรือเปล่านะครับ เพราะที่ผมเล่นก็ไม่ได้เปิด 555+)

    ผมใช้ Q6600 + HD4670CF จัด 1920x1080 All High เล่นได้หลายเกมส์อยู่นะ ส่วนเกมส์ไหนที่ไม่รับ CF ก็ปรับแค่ 1280x800 ก็พอเล่นได้ถูไถครับผม

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลื่ยนยกเซ๊ต

  6. #6
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    งบเท่าไหร่

  7. #7
    OverclockZone Member astranagun's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2010
    Location
    ดอนทราย, เพชรบุรี & แคราย, นนทบุรี

    Default

    จะซื้อ 580 กับ silverstone st-1500 ( sli ในอนาคต ) แล้วค่อยซื้อ cpu ,ram ,mainbord , harddisk ตามที่หลังนะครับ
    ถามอีกเรื่องครับ ระหว่าง asus กับ evga นี่อันไหนดีกว่าครับ เช่น เวลาเสียแล้วส่งซ่อมมีศุนย์ซ่อมในประเทศไหมครับทั้ง2 ยี่ห้อ

  8. #8
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    พูดจริงพูดเล่นเนี่ย

    GTX580 18,500 บาท
    Silverstone 1500 Watt 10,200 บาท
    รวม 2 อย่าง 28,700 บาท
    อัพ 2 อย่างเพื่อเล่นเกม o_0"

    เอาอย่างนี้มั้ย ขายชุดเก่าทิ้ง บวกกับเงินที่จะอัพเกรด ประกอบชุด

    i5 760 6,090
    ASUS P7P55 LX 3,050
    EVGA 570 11,800
    Kingston DDR3 1600 4GB 2,300
    Samsung 1TB 1,650
    DVD Samsung 480
    Case 1,200
    Scythe Strong 700W 2,950

    รวม 29,520 บาท

    เพิ่มเงินอีกนิดหน่อย ได้ครบชุด
    ดีกว่าเปลี่ยนแค่ 2 อย่าง ซึ่งคอมระดับนี้ผมว่าเล่นเกมแรงได้อีกหลายปี

    จริงๆ ไม่ค่อยอยากตอบเท่าไหร่ เห็นเวอร์ๆ เพราะชุดเดิมอ่ะนะ แล้วจะอัพ 2 อย่าง 28,700 บาท

  9. #9
    OverclockZone Member astranagun's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2010
    Location
    ดอนทราย, เพชรบุรี & แคราย, นนทบุรี

    Default

    spec ที่ผมวางไว้นะครับ (ล็อค cpu ต้อง i-7 ครับ )
    cpu i-7 950
    mainbord asus sabertooth x58
    ram 2x3 gb kingstone
    vga gtx 580 ( อนาคต sli )
    harddisk west 2 tb.
    psu silverstone st-1500 ครับ
    ส่วนงบ คงเอา psu กับ vga ก่อนครับแล้ว ที่เหลือค่อยซื้อตามหลังทีเดียวเลย (ทนเล่นร่วมกะของเก่าไปก่อนครับปรับตำๆเอาไปก่อนนะ)

  10. #10
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    เล่นเกมส์แค่นี้พอ

    CPU:Core i5 760 (1156) 6090
    M/B:GIGABYTE P55-UD3L 3250
    RAM:G.SKILL DDR3 4GB RM 1600 2600
    HDD:WD Caviar Blue 1TB 1850
    VGA:EVGA GTX 570 11800
    PSU:Scythe Stronger 700W 2750
    CASE:Nox Blaze FX 2350
    CPU Cooler:Cooler Master Hyper 212 Plus 900
    DVD 600

    32190

    แรงยันเมียแก่

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ซื้อทีเดียวไปเลยละ (เก็บตังไปเรื่อยๆ)
    กว่าจะซื้อได้ครบ ของที่ซื้อใว้ก่อนก็ลดกระหน่ำละ --*

  12. #12
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    ถ้ามีตังจริงๆ จัดนี้ไปเลยครับ ฮาๆๆ เอามาปั่นคะแนน

    CPU:Core i7 950 3.06/8MB/FSB 4.8/1366 9350
    M/B:ASUS RAMPAGE III EXTREME 12700
    VGA:EVGA GTX 580 1536MB DDR5 SC 18900
    VGA:EVGA GTX 580 1536MB DDR5 SC 18900
    HDD: (WESTERN DIGITAL 640GB WD6402AAEX SATA3/64MB BLACK)*2 Raid0 For OS 3800
    HDD:WESTERN DIGITAL 1TB WD1002FAEX SATA3/64MB BLACK 2690
    RAM:G.SKILL DDR3 6GB RHD 2000 7300
    CPU Cooler:Megahalems 1850 + tt blue eye 500
    PSU:ThermalTake ToughPower 1200W 9200
    Case:Lian-Li Lancool K62 2900

    86240

  13. #13
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    Quote Originally Posted by astranagun View Post
    ตอนนี้ผมใช้ spec
    cpu athlon 64x2 2.1 G
    ram ddr2 2 g.
    harddisk seagate 500 gb
    vga asus 8500 gt
    mainbord asrock
    psu icuit 750 w (peak)
    Quote Originally Posted by astranagun View Post
    spec ที่ผมวางไว้นะครับ (ล็อค cpu ต้อง i-7 ครับ )
    cpu i-7 950
    mainbord asus sabertooth x58
    ram 2x3 gb kingstone
    vga gtx 580 ( อนาคต sli )
    harddisk west 2 tb.
    psu silverstone st-1500 ครับ
    ส่วนงบ คงเอา psu กับ vga ก่อนครับแล้ว ที่เหลือค่อยซื้อตามหลังทีเดียวเลย (ทนเล่นร่วมกะของเก่าไปก่อนครับปรับตำๆเอาไปก่อนนะ)
    มีธง (คำตอบ) อยู่แล้วนี่ครับ งั้นก็จัดไปตามสะดวกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tomzz's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2010
    Location
    พิษณุโลก โคกมะตูม/สนามกีฬากลาง 65000

    Default

    TWK.
    ไม่ซื้อทีเดียวไปเลยละ (เก็บตังไปเรื่อยๆ)
    กว่าจะซื้อได้ครบ ของที่ซื้อใว้ก่อนก็ลดกระหน่ำละ --*
    เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ ถ้าในกรณีไม่รีบนะ

  15. #15
    OverclockZone Member astranagun's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2010
    Location
    ดอนทราย, เพชรบุรี & แคราย, นนทบุรี

    Default

    กลัวจะเก็บไว้ไม่อยู่นะซิครับ ทยอยๆๆซื้อดีกว่า...อิอิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ควรเปลี่ยนอะไรก่อนดี

    เปลี่ยนใจเถอะ

    ไม่ต้องอัพละ

    เก็บเงินรอรุ่นใหม่ๆ ทีเดียว

  17. #17
    OverclockZone Member astranagun's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2010
    Location
    ดอนทราย, เพชรบุรี & แคราย, นนทบุรี

    Default

    เอารุ่นนี้ก่อนเยวพอรุ่นใหม่ในปี2012ออกแล้วค่อยว่ากันครับ.....ขอบคุณครับสำหรับทุก คอมเม้นก็ happy new year & merry crismas ล่วงหน้าทุกท่านครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ponyz's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2010
    Location
    MRT/ BTS/ the mall bangkae

    Default

    psu ปล่อยได้เลยเหลือๆ
    cpu เอาซะ i5
    vga ราวๆ gtx460 / 5850

  19. #19
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    รอดู 1155 ก่อนก็ดีถ้าไม่รีบนัก

  20. #20
    OverclockZone Member kwanss009's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2010
    Location
    พระราม4

    Default

    จะซื้อแบบนี้ สู้ เก็บเงินไว้ซื้อทีเดียว ไม่ดีกว่าหรอ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •