overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เจอปัญหาจอฟ้าครับ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Exclamation เจอปัญหาจอฟ้าครับ ช่วยทีครับ

    เครื่องผมมี GAP35 DS3P / hdd 80gb seagate sata 4mb 7200 / hd2900pro 512 / แรมGSKILL 1GB2667 / Thermaltake600w

    ในฮาร์ดดิสมีข้อมูลเก่าอยู่ครับ แต่ที่สงสัยคือได้ทำการประกอบใหม่หมด แต่ตอนกำลังรันวินโดว์ อยู่ดีๆมันก็ค้างแล้วขึ้นจอฟ้าว่า :

    Check for viruses on your computer . Resume any newly installed hard drives or hard drives controllers . Check your hard drive to make sure it is properly configured and terminated . Run CHKDSK/F to check for hard drive corruption and restart

  2. #2
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ดันครับT_T

  3. #3
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ไม่ใช่Resumeนครับพิมผิด Remove

  4. #4
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ถ้าเปลี่ยนบอร์ดใหม่ต้องลงวินโดใหม่ด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ครับผม แล้วที่มันขึ้นอย่างงี้แสดงว่าเพราะข้อมูลในฮาร์ดดิสเหรอคครับ

  6. #6

    Default

    ลองฟอแมตแล้วลงวินโดว์ใหม่ดุครับ

  7. #7
    OverclockZone Member beeba's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ผมก็เคยเป็นคับ ผม Repair เอาแล้วมันก็หาย แต่ผมว่าลง Windows ใหม่ดีกว่าคับ

  8. #8
    พี่ point
    Guest

    Post

    Cpu P4 530 socket775 ใช้กับบอร์ดรุ่นนี้ได้เปล่าอ่ะครับ เพราะว่าเปลี่ยนจากบอร์ดเดิม P5GDC DELUX มาเป็นบอร์ดของ Gig ตัวนี้ เพราะในสเป็คเมนบอร์ดมันบอกว่าใช้ได้ แต่พอประกอบเสร็จแล้วลองเปิดดู กลับเปิดได้สัก 10 วินาที เครื่องก็ดับ หรือ บางครั้งเข้าจอฟ้าแล้วก็ดับ......... ก็เลยลองเอา CPU P4 CORE2 DUOE6650 ของอีกเครื่องมาลองใส่ดู ปรากฎว่าเครื่องมันไม่ดับ แต่พอถึงเข้าหน้าจอโหลดวินโดว์ (ที่เป็นโลโก้น่ะครับ) มันก็ขึ้นจอฟ้าอีก แต่ไม่ดับ ผมก็ลองทิ้งไว้มันก็ไม่ดับ ........ แสดงว่า CPU มันไม่ Support ใช่รึเปล่าคับ น้องผมก็ลองปรับลดค่าไฟที่จ่ายให้ CPU P4 530 ดู เพราะที่บอร์ดมันปรับมา 1.7 กว่าๆๆ ลองปรับเป็น 1.3 มันก็อยู่นานขึ้นอีกนิดแล้วก็ดับอีก......ใครรู้รบกวนตอบทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •