overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member magswat's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    Pathumtani

    Unhappy win7 64bit โชว์แรมไม่ครบ


    ผมใช้ Win7 64bit 4GB โชว์ 1.99GB
    แบบในรูปเลยครับ

    Update BIOS เป็นเวอร์ชั่น 1011 แล้วครับ บอร์ดP7P55 LX
    2gb 2 ตัวครับ เล่นมาไม่เคยเป็น อยู่ดีๆ เป็นขึ้นมาแล้วเป็นตลอดด้วยครับ

    ใครรู้ช่วยบอกด้วยนะครับ
    ขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง เล่นเกมแลคมากคับตอนนี้

  2. #2
    OverclockZone Member Onitama's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    1.99 GB Usable
    มันคือ เหลือแรมให้ระบบใช้ 1.99GB ป่าวครับ
    ท่านเอาแรมไปแชร์การ์ดจอป่ะ ?

  3. #3
    OverclockZone Member magswat's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    Pathumtani

    Default

    ไม่เลยครับ บูทขึ้นมาใหม่ มันก็ ขึ้น แบบนี้เลยครับ เท่าที่เช็ค ดูเป็นบางครั้ง แต่เป็นส่วนใหญ่ งงมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    limit ไว้ตอนบูทหรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member joehara's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ท่านลองดูตามนี้นะครับ ไม่รู้เกี่ยวรึป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member magswat's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    Pathumtani

    Default

    ไม่ได้ ล๊อคไว้เลยครับ เห็นตั้งแต่หน้าBios ว่า มันมี 4 แต่ ใช้ 1.99 ครับ หน้า Bios ยัง เป็นแบบนั้น ผม หวั่นใจมาก กลัวจะต้องเอาไปเคลมอีกรอบ

  7. #7
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ดูที่ task manager คับ ว่า
    ram total เท่าไหร่

  8. #8
    OverclockZone Member magswat's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    Pathumtani

    Default

    ดูแล้วครับ ไม่ครบ ฮือๆ

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    RAM ตัวใดตัวนึงเสียรึเปล่า ผมเคยเป็นเปลี่ยน RAM ตัวที่เสียก็หาย

  10. #10
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    msconfig -> boot -> advanced option -> maximum memory limit ????????????????

  11. #11
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    เข้าไบออส งมคำว่า memory Remap feature หรืออะไรประมาณนี้ เปิดมันซะ แค่นี้ก็ใช้ได้แล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2009
    Location
    สาธุประดิษฐ์, พระรามสาม

    Default

    ตามข้างบน หรือ ดู

    http://www.overclockzone.com/forums/...ead.php/889992

  13. #13
    OverclockZone Member magswat's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    Pathumtani

    Default

    total 2039 ครับ - - เฮ้อ ยังไม่หายเลยอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member sikukase's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by magswat View Post

    ผมใช้ Win7 64bit 4GB โชว์ 1.99GB
    แบบในรูปเลยครับ

    Update BIOS เป็นเวอร์ชั่น 1011 แล้วครับ บอร์ดP7P55 LX
    2gb 2 ตัวครับ เล่นมาไม่เคยเป็น อยู่ดีๆ เป็นขึ้นมาแล้วเป็นตลอดด้วยครับ

    ใครรู้ช่วยบอกด้วยนะครับ
    ขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง เล่นเกมแลคมากคับตอนนี้
    ใส่แรมผิดสล๊อทครับ อ่านคําแนะนําการใส่แรมของเมนบอร์ดครับ มันจะเรียงลําดับก่อนหลัง 1-2-3-4 ต้องใส่ตามที่เขาแนะนําครับจะได้แบบผม ผมก็เคยเป็นครับ แต่ผมไม่ได้ใช้การ์ดจอ ออนบอดนะครับ


  15. #15
    OverclockZone Member magswat's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    Pathumtani

    Default

    มันเป็นบางครั้งครับ แต่ใส่แรมรับรองว่าถูกแน่ครับ ดูหมดแล้ว แต่แปลกใจ ทำไม ถึงเป็น เป็นบ้างไม่เป็นบ้าง เข้าไปดูใน
    memory remap feature แล้วก็ Enable อยู่แล้ว ครับ Enable ตลอดก็เป็น - - งง มากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member magswat's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    Pathumtani

    Default

    (ผมไม่มีออนบอร์ดนะครับ แยกครับ)ไม่แชร์

  17. #17
    OverclockZone Member magswat's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    Pathumtani

    Default

    ไม่ได้ล๊อค เหมือนกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2010

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับเป็นที่แรมหรือเปล่า


  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2010

    Default

    ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ เมนบอร์ด x58a ud3 แรม gskill tri 6 gb บางครั้งเห็น 2 gb บางครั้ง 4 gb


  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2010

    Default

    ปรกติตรง Round Trip Latency มันต้องขึ้นหรือเปล่าครับ แรม Slot Aตรง LAtency ไม่ขึ้น ลองย้ายแรมตัวนี้ไม่ Slot ไหน Latency Slot นั้นจะไม่ขึ้น แบบนี้แรมเสียหรือเปล่าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •