overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member SurePap's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2010
    Location
    TEL. 083-7494174

    Default Port Sata 3 ถ้าเกิดเอา Sata 2 มาเสียบจะทำงานได้ไหมครับ

    คือสมมุติว่า Port ที่จะเสียบนั้นเป็น Sata 3 แต่เรามี hdd sata 2 เมื่อเสียบเข้าไปช่อง Sata 3 มันจะทำงานได้ปกติหรือทำงานในรูปแบบ Sata 2 ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เสียบSATA2


    EDIT จานมันหมุนเร็วเท่้าไหร่ ก็เท่านั้น ตัวเดียงคงเพิ่มจึ๊งหนึ่ง

  3. #3
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ความรู้สึกไม่ต่างกันครับ SSD ครับเร็วถึงใจ

  4. #4
    OverclockZone Member SurePap's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2010
    Location
    TEL. 083-7494174

    Default

    ผมไม่ได้หมายความว่าอยากให้มันหมุนเร็วหรือแรงเท่า SATA 3 ครับ

    เพียงแต่ว่าสมมุติเราใช้ Port SATA 2 เต็มแล้ว แต่ผมยังใช้ HDD SATA 2 อยู่ครับ แล้วทีนี้หันไปดูบอร์ดเรามันเหลือแต่ Port SATA 3

    ผมจะเอาสาย HDD SATA 2 ไปเสียบช่องของ SATA 3 จะได้หรือไม่ แล้วมันจะทำงานในระบบ SATA 2 หรือไม่เมื่อเสียบช่อง SATA 3 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เท่าเดิม ถึงได้บอกว่าจานหมุนเร็วเท่าไหร่ก็เร็วเท่านั้น

    มีรถอีแต๊น จะวิ่งทาง1เลน หรือ10เลน มันก็เร็วเท่าอีแต๊น
    SATA2 SATA3ก็แบบเดียวกัน

    SSDมันไม่ใช้จาน ความเร้วต่างกัน

  6. #6
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    เสียบได้สิครับ แล้วก็ทำงานเป็น SATA2

  7. #7
    OverclockZone Member min007's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    PHUKET. ผมไม่ชอบโกงใครและคนอย่ามาโกงผม

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    เสียบได้สิครับ แล้วก็ทำงานเป็น SATA2
    ขอขอบคุณมากครับ ท่านAmmer

  8. #8
    OverclockZone Member SurePap's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2010
    Location
    TEL. 083-7494174

    Default

    Quote Originally Posted by Nero Angel View Post
    เท่าเดิม ถึงได้บอกว่าจานหมุนเร็วเท่าไหร่ก็เร็วเท่านั้น

    มีรถอีแต๊น จะวิ่งทาง1เลน หรือ10เลน มันก็เร็วเท่าอีแต๊น
    SATA2 SATA3ก็แบบเดียวกัน

    SSDมันไม่ใช้จาน ความเร้วต่างกัน
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    เสียบได้สิครับ แล้วก็ทำงานเป็น SATA2
    ขอบคุณครับ สั้นๆได้ใจเอาแบบกระจ่าง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    เสียบได้สิครับ แล้วก็ทำงานเป็น SATA2
    และแล้วคำตอบที่แท้จริงก็มา

    หลงประเด็นกันซะหมดเลย ^^

  10. #10

    Default

    2 เสียบ 3 ได้ แต่ 3 เสียบ2ไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เสียบได้ครับ แต่วิ่งเป็นsata2

  12. #12
    OverclockZone Member arigun's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2010

    Default

    คำตอบตอนแรกตึงๆอยู่แน่เลย
    *_*"

  13. #13
    OverclockZone Member SurePap's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2010
    Location
    TEL. 083-7494174

    Default

    Quote Originally Posted by itarokung View Post
    และแล้วคำตอบที่แท้จริงก็มา

    หลงประเด็นกันซะหมดเลย ^^
    สงสัยผมเข้าใจยากเองแหละครับ 555+ ไปโทษคนช่วยหรือตอบก็ไม่ได้

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    เสียบได้ครับ แต่วิ่งเป็นsata2
    ขอบคุณอีกครั้งครับ

    Quote Originally Posted by arigun View Post
    คำตอบตอนแรกตึงๆอยู่แน่เลย
    *_*"
    555+

  14. #14
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by itarokung View Post
    และแล้วคำตอบที่แท้จริงก็มา

    หลงประเด็นกันซะหมดเลย ^^
    +1

  15. #15
    OverclockZone Member patipahn's Avatar
    Join Date
    1 May 2010

    Default

    จะเสียบอะไรก็เสียบไปเลยครับพี่น้อย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by evilpascat View Post
    2 เสียบ 3 ได้ แต่ 3 เสียบ2ไม่ได้
    งง ครับ? อ่านกระทู้นี้แล้วมึนหัว

  17. #17
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    เสียบไป เลยครับ รู เหมือนกัน

    อย่าให้ หลวมก็พอ ครับ พยายาม เสียบให้ มิดด้าม ไปเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •