overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default ถามเรื่องโปรแกรม ghost ครับ

    คือผมมี image อยู่ใน harddisk external 1tb ผมนำมาต่อแล้วเอา ทัมได๊บูต ghost ขึ้นมา แล้วเลือก disk from image มันไม่เหน harddisk 1tb อ่ะคับ เหนแต่ usb ที่เป็นทัมได๊ ทำไงดีคับ แล้วมันเกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรถึงจะมองเห็น harddisk external 1tb ในโปรแกรม ghost ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าบูตผ่าน hiren ลองเลือก Ghost with USB Support ดูครับ
    ^ แต่ผมไม่เคยลองหรอกนะ

    ปกติชอบใช้ Acronis True Image มากกว่า เสียบ USB ทีหลังก็ยังมองเห็น ^_^

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ขอโปรแกรม Acronis True Image หน่อยดิคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akeuthai View Post
    ขอโปรแกรม Acronis True Image หน่อยดิคับ
    คลิกตรง Free Trial
    http://www.acronis.com/homecomputing...age/index.html

    อันนี้เป็นตัวติดตั้งแบบทดลองใช้ จากเว็บผู้ผลิต
    ถ้าอยากได้มากกว่านี้ หาได้ในกูเกิ้ลครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    คัยมีตัวเต็มมั้ยอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    แล้วทำไม ghost ถึงมองไม่เห็น harddisk external 1tb อ่ะคับ TT

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ลองใช้โปรแกรม Acronis True Image ก้อมองไม่เห็น external harddisk 1tb เหมือนกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akeuthai View Post
    ลองใช้โปรแกรม Acronis True Image ก้อมองไม่เห็น external harddisk 1tb เหมือนกันครับ
    ใช้ตัวไหน เลือกเมนูไหนครับ
    ผมเคยใช้แค่ 500GB มันก็มองเห็น ส่วนตัว 1TB ไม่มีให้ลอง
    แต่มันไม่น่าจะต่างกัน

    อันนี้บูตจากแผ่น และเลือก Full Version แล้วมันจะมองเห็น External HDD ที่เสียบไป
    แต่บางเครื่องต้องรอหน่อย ให้มันหา
    Last edited by ozeris; 22 Dec 2010 at 19:54:29.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ผมใช้แผ่น hiren ครับ เมื่อกี้ลองกด add new harddisk มันขึ้น ignore all อ่ะคับพอกดไปมันก้อเห็น external harddisk 1tb แต่ว่ามันให้ผม format อ่ะครับ สแดงว่า harddisk ผมมีปัญหาใช่ม่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akeuthai View Post
    ผมใช้แผ่น hiren ครับ เมื่อกี้ลองกด add new harddisk มันขึ้น ignore all อ่ะคับพอกดไปมันก้อเห็น external harddisk 1tb แต่ว่ามันให้ผม format อ่ะครับ สแดงว่า harddisk ผมมีปัญหาใช่ม่ะคับ
    ผมไม่รู้นะครับ ว่า Acronic True Image ใน Hiren มันเป็น Full ไหม

    แต่เวอร์ชั่นที่ใช้ในรูป รอสักแป๊บ มันจะมองเห็นเองเลย
    (เห็นเป็นไดร์ฟเวลา Browse ไปเลือกที่เก็บไฟล์แบ็คอัพ)

    ส่วนอันที่บอกให้ Format นี่ ผมว่ายกเลิกไปก่อนดีกว่า
    ลองเอามันไปต่อกับคอมธรรมดาในวินโดวส์ดู

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    มันบอก harddisk ผมมี error ให้ ignore พอ ignore แล้วเห็นคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ได้แล้วคับ format external แล้วใช้ได้แระคับ -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •