overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default โอเว่อคลอกซีพียูจาก 200ไป 230 แต่ปรับให้แรมความถี่667เหมือนเดิม จะมีปัญหาอะไรไหมคับ

    ตามหัวข้อคับ แรมเดิมๆความถี่667 ตอนนี้ปรับoc จาก 200ไป 230 แต่ปรับแรมลดความถี่ให้เหลือเท่าเดิม จะมีปัญหาพวกเรื่องคอขวดหรืออะไรไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    สเปก

  3. #3

    Default

    spec ???

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    core 2 duo E4700 2.66

    Ram 4G
    1. coresair 2 G 800
    2. Kingston 2G 667

    mainboard P5qld Pro
    ชิฟเซต P43

    vga 8800GT 512

    PSU Seasonic X 650W

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    บอกสเปคแล้วคับ

    ช่วยตอบทีนะครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    น่าจะสบายๆ นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ใช้ซิงค์อะไรอยู่ครับ ระวังเรื่องความร้อนด้วย แล้วปรับไฟไปเท่าไหร่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ตอนนี้ใช้ TX 3 คับ พอใช้าน100เปอเซน ร้อนแค่ สูงสุด 40 เองครับ

    ตอนนี้ผมคลอกไป
    200 ไป 230 *13

    แรมจาก 677 ไป 763

    ไฟ PCIE ก็ 101

    Vcore 1.30

    Volt memory 1.8

  9. #9
    OverclockZone Member ballbanmai's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2010
    Location
    ไปตามใจสั่ง

    Default

    ไปได้อีกคับ 250*13 ไหวคับ

    แรมดันลองทดบัสแรมลงมา คับ

    ไม่เสถียน อัดไป cpu ไปที่ละสเตปคับ บอดน่าปรับได้นะ ชิป P43 ด้วย

    เอาลากบ้าๆ สัก 270*13 300*13 อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    เรางงตรงนี้แหละ งง เรื่องความสัมพันระหว่าง bus ของ cpu กับ bus ของแรม ในการ overclock ไม่ทราบมันเป็นยังไงหรอ ใครตอบทีคับ

  11. #11
    OverclockZone Member ballbanmai's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2010
    Location
    ไปตามใจสั่ง

    Default

    Quote Originally Posted by t-force View Post
    เรางงตรงนี้แหละ งง เรื่องความสัมพันระหว่าง bus ของ cpu กับ bus ของแรม ในการ overclock ไม่ทราบมันเป็นยังไงหรอ ใครตอบทีคับ
    อันนี้ผมก้อบอกยากคับกัวท่าน งง เอาเป็นว่าขอสเปคมาผมแนะแนวทางการ ลากให้่คับ

  12. #12

    Default

    ลดให้อยู่ปานกลาง อย่าให้น้อยไป มากไป ไม่งั้นแต๊บ ค่อยๆเพิ่มไฟทีละนิดครับ พอติดแล้วลอง linx สัก 20รอบ ถ้าแกว่งมากลองทดแรม หรือเพิ่มไฟอีกทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by evilpascat View Post
    ลดให้อยู่ปานกลาง อย่าให้น้อยไป มากไป ไม่งั้นแต๊บ ค่อยๆเพิ่มไฟทีละนิดครับ พอติดแล้วลอง linx สัก 20รอบ ถ้าแกว่งมากลองทดแรม หรือเพิ่มไฟอีกทีครับ
    ให้อยู่ปานกลางนี่หมายถึงไฟแรมหรอครับ

    แล้ว linx นี่หมายถึงอะไรหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member sakdaNpatty's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    รามอินทรา กม.8 กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ ยังไปได้อีก....แต่ถ้าจะให้ดีลองค้นหาบทความเกี่ยวกับการ OC ศีกษาก่อนจะดีมากครับ
    เอาง่ายๆว่า OC แล้วเข้าวินโดว์+ทดสอบ+เล่นเกมส์ ได้นานๆ ไม่ค้างไม่แฮ้งค์ ก็น่าจะพอ

  15. #15

    Default

    บัสแรมครับ Linx เป็นโปรแกรมเทสความเสถียรของเครื่องครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ballbanmai View Post
    อันนี้ผมก้อบอกยากคับกัวท่าน งง เอาเป็นว่าขอสเปคมาผมแนะแนวทางการ ลากให้่คับ
    อายวะ แต่ก็บอกให้ละกัน

    CPU : Celeron D 330 2.66Ghz s478
    MB : P4P800E-Deluxe
    RAM : Corsair value select 1Gb*1 อีกตัวเสียอยู่
    VGA : FX5200 AGP

    เอาตัวนี้ก่อนนะคับ เอาไว้ฝึกลาก พังก็ช่าง

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ขอวิธีใช้ linx หน่อนะคับพี่ๆ

    Problem zize เลือกขาดเท่าไรคับ

    Memory MiB เลือกขนาดเท่าไรคับ

    Run 20 time ตรงนี้ผมเทสแล้ว 20นาทีทำไมยังไม่หยุดเรยหว่า

    ผมมเรยงงว่าใช้ยังไง ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  19. #19
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zaeki123 View Post
    ขอวิธีใช้ linx หน่อนะคับพี่ๆ

    Problem zize เลือกขาดเท่าไรคับ

    Memory MiB เลือกขนาดเท่าไรคับ

    Run 20 time ตรงนี้ผมเทสแล้ว 20นาทีทำไมยังไม่หยุดเรยหว่า

    ผมมเรยงงว่าใช้ยังไง ขอบคุณล่วงหน้าคับ
    memory ให้เลือก all ครับ รัน 20 รอบแล้วมันช้า เพราะขนาด mem กับ problem size มันเยอะ

  20. #20
    OverclockZone Member ballbanmai's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2010
    Location
    ไปตามใจสั่ง

    Default

    Quote Originally Posted by t-force View Post
    อายวะ แต่ก็บอกให้ละกัน

    CPU : Celeron D 330 2.66Ghz s478
    MB : P4P800E-Deluxe
    RAM : Corsair value select 1Gb*1 อีกตัวเสียอยู่
    VGA : FX5200 AGP

    เอาตัวนี้ก่อนนะคับ เอาไว้ฝึกลาก พังก็ช่าง
    ดันบัส cpu จาก 133 ไปเลื่อยๆ จนบูตไม่ติด ไปทดแรมลงมา ให้วิ่งที่ DDR333/266

    บูดเข้าวินโด้ไม่ได้ ลดบัสcup ลงมา ไม่แน่ใจบอดรุ่นนี้สามารถเพิ่มไฟได้ไหม ลองดูตามนี้ก่อน
    Last edited by ballbanmai; 24 Dec 2010 at 08:48:38.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •