overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 28 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 547
  1. #1
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Cool ผลสรุป มาดูกัน สเปค เครื่องคอมที่ใช้เล่นเกมส์ โยกัง ของ นายป๋Oมหลๅยใจ by BBs (2)

    เรียนผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นในกระทู้นี้นะครับว่า ให้ใช้คำพูดที่ หลีกเลี่ยงการทำการค้า การโฆษณา ใดๆทั้งสิ้น

    เพราะป๋อมเกรงว่าจะโดน ปิดกระทู้อีก ซึ้งป๋อมไม่มีเจตนาและไม่ต้องการเช่นนะคับ ขอบคุณมากครับ


    ก่อนอื่น ป๋อมต้อง ขอโทษ ด้วยนะครับ ถ้าทำ กฏกติกา ในการใช้บอร์ด ถึงทำให้ user โดนแบน

    โทษที่ป๋อม โดนแบน คือ การทำโฆษณาผิดที (อันนี้ ไม่เข้าใจป๋อม โฆษณาเรื่องอะไร งง)

    เดียวจะหาว่าป๋อม ขิ้โม้ อีก วันนี้ น้องชายไปรับเครื่องมาแล้วครับ

    มะวาน ไข้ขึ้นสูงมาก จึงไม่ได้ ไปเอาเครื่อง (ตอนนี้ได้เครื่องแล้ว)

    สรุป สเปคดังนี้ ป๋อมจะขอ ปิด รายชื่อร้านที่ซื้อ เพื่อ ปิดสื่อการทำโฆษณา ใดๆทั้งสิ้น

    CPU - Phenom II X6 1055T .......................................5750

    M/B - GIGABYTE GA-880G-UD3H ...............................2880

    RAM - 8GB DDR3-1333 KINGSTON 2*4GB..................3120

    หรือ - 8GB DDR3-1600 KingMax 2*4GB.......................3800

    VGA - GigaByte PCIe GTS450 Dual HDMI 1GB...............3950

    HDD - WD5000AAKS SATA ll/16MB NCQ .....................1160

    DVD - LG 22X SATA2 GH22NS ...................................555

    PSU - Scythe Strong 600W 80Plus .............................2250

    Case - TT V3..............................................................1200

    CPU Cooler - ThermalTake Contac29............................ 950









    Quote Originally Posted by pomepame2 View Post

    ถ้ามันมี ตัวที่น่าสนใจ ในราคาที่ คนเล่นเกมส์ โยกัง พอจะจับซื้อหาได้ อยู่ใน งบประมาณ 2-3หมื่นบาท ป๋อมก็คงจะ ซื้อมา test อีกเรื่อยๆ

    นะครับ ป๋อมไม่ได้ ซีเรียดเรื่องคอมเทพ อะไรขนาดนั้น แต่ป๋อมอยากจะจับ สเปค คอม ที่เหมาะสำหรับ เกมส์โยกัง เพื่อเป็นวิทยาทาน

    ให้กับ คนที่เล่นโยกังมากกว่า ป๋อมถึง ไม่ทุ่มงบ ไป4-5หมื่น เพื่อได้คอมที่เทพมาสักเครื่อง แต่คนอื่นๆ อาจจะไม่สามารถจัดเช่นนั้นได้

    ใจป๋อมก็เลยอยากได้ราคา เท่านี้ 2-3หมื่น เพราะป๋อมคิดว่า มันก็ไม่ได้มากอะไร เราจัดเสร็ด เราก็ เอาผลtest ไปโชว์ใน bbs เพื่อเป็นแนวทาง

    ประกอบการตัดสินใจ ของเพื่อนๆชาว โยกังมากกว่า ส่วนใครจะอยากหาว่าเรา ขิ้อวด ขิ้โม้ ก็เชิญตามสบาย เพราะเราไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน

    เพราะอย่างที่บอก ป๋อมเรียนจบแล้ว ไม่มีเวลาว่างมาก นักที่จะมานังเล่นเกมส์ แบบสมัยเรียนปีสุดท้าย

    ชีวิตคนเรามีหนทางให้ก้าวเดิน ต่อไป

    ปล.ตัวต่อไป อยากลงไป เล่น i7 มังแล้ว เพราะราคาเริ่มถูกลงแล้ว แต่เห็นข่าวแว๊ปๆ ออกมาว่ามี x6 ใหม่มาอีก 2ตัว

    และ กำลังจะมี x8 จากค่าย AMD หรอ หรือเพื่อนโก6 ให้เราหลงดีใจ
    Last edited by pomepame2; 23 Dec 2010 at 19:05:18.

  2. #2
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    แรง ๆ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Default

    คือป๋อม จะสอบถามว่าป๋อม โดนแบน เพราะอะไร ได้จากที่ใหนอะครับ

    ไม่เข้าใจว่าตัวเอง ทำผิดกฏของบอร์ด ข้อหา โฆษณา แบบใหน

    คาวหน้าคาวหลังจะได้ไม่ต้องละเมิด ในส่วนนั้นอีกอะคับ

    แบบว่า สงสัย

  4. #4
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Default

    เปิด โยกัง 3จอ CPU ก็ยัง รัน 100เปอ เต็มเหมือนเดิม

    ฮึฮึ

  5. #5
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Default

    ลองเปิดแล้ว ได้ประมาณ18จอ แล้ว ไฟตก เครื่องดับ เลยขิ้เกียดเปิด ยังไม่ได้เซฟ รูปด้วย

    แต่ไม่แลค cpu ก้รัน100เปอนะ แต่ แรม ยังได้อีก

    อันนี้ เอาผล เปิด 6จอ ไปก่อน



  6. #6
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    Quote Originally Posted by pomepame2 View Post
    เปิด โยกัง 3จอ CPU ก็ยัง รัน 100เปอ เต็มเหมือนเดิม

    ฮึฮึ
    สงสัยจะเพราะ เปิด C&Q อยู่ไป ปิดมันก่อน เเต่ถ้าไม่ปิดก็ลองเปิดหลายๆๆจอขึ้นไปอีก เเล้วลองดู CPUZ มันก็จะกลับมา พีค วิ่งที่ ความเร็วปกติ แต่ผมว่าน่าจะเตะ บัสขึ้นไปเล่นซัก 230-250 ไฟเดิมๆสบายๆ ก็จะเเรงขึ้นกว่าเดิมอีกหน่อยนึงครับ เเถมอาจจะเปิดได้หลายจอกว่าเดิมอีกซัก จอ -2 จอ
    Last edited by Luxury_CV; 23 Dec 2010 at 01:48:06.

  7. #7
    OverclockZone Member aofappjang's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    งั้น I5 ก็แรงกว่าอะเดะ 25จอ ฮิฮิ

  8. #8
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Default

    ยังไม่รู้ว่า i5 หรือ x6 จะเปิดได้เยอะกว่ากัน ไฟดับก็เลยขิ้เกียดเปิด

    เปิดตัวเก็บเลเวลแล้ว ก็เลยไม่อยาก เปิดการเปิดหลายจอต่อ เดียวตัวที่เก็บเลเวลตาย

    รอพรุ้งนี้ จะtest ตอนที่ คนเล่นเยอะๆ เซิร์ฟเวอร์ คนเล่นเยอะๆ จะได้รู้ความอึดไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Luxury_CV View Post
    สงสัยจะเพราะ เปิด C&Q อยู่ไป ปิดมันก่อน เเต่ถ้าไม่ปิดก็ลองเปิดหลายๆๆจอขึ้นไปอีก เเล้วลองดู CPUZ มันก็จะกลับมา พีค วิ่งที่ ความเร็วปกติ แต่ผมว่าน่าจะเตะ บัสขึ้นไปเล่นซัก 230-250 ไฟเดิมๆสบายๆ ก็จะเเรงขึ้นกว่าเดิมอีกหน่อยนึงครับ เเถมอาจจะเปิดได้หลายจอกว่าเดิมอีกซัก จอ -2 จอ

    เห็นเพื่อนๆ ที่เล่นโยกังบอกว่าเป็นเพราะวินโด้ ถ้าใช้ เอ็กพี่ จะรัน cpu น้อยกว่า วินโด้ 7

    ปล. C&Q คืออะไร ป๋อมม่ายรู้จักงับ

  10. #10
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    เห็นเพื่อนๆ ที่เล่นโยกังบอกว่าเป็นเพราะวินโด้ ถ้าใช้ เอ็กพี่ จะรัน cpu น้อยกว่า วินโด้ 7

    ขอนี้ถูก เเต่มันเป็นเเรมครับ XP จะ Use แรม น้อยกว่า 7อยู่ เกือบ จิ๊ก เเต่ความไหลลื่น ไม่ได้กิน 7อะ

    Cool&Quiet คือระบบประหยัดพลังงาน ถ้าไม่ได้ใช้งาน Cpu จะลดความเร็วลงเพื่อประหยัดไฟ เเต่ถ้ากลับมา ยูส หนักๆ ก็จะกลับค่าเดิม 2.8 ghz
    ในรูปตัว X ลดลงเหลือ4 ค่าปกติมันอยู่ ที่ x14 *200 = 2800mhz

    [IMG][/IMG]

  11. #11
    OverclockZone Member aofappjang's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Luxury_CV View Post
    เห็นเพื่อนๆ ที่เล่นโยกังบอกว่าเป็นเพราะวินโด้ ถ้าใช้ เอ็กพี่ จะรัน cpu น้อยกว่า วินโด้ 7

    ขอนี้ถูก เเต่มันเป็นเเรมครับ XP จะ Use แรม น้อยกว่า 7อยู่ เกือบ จิ๊ก เเต่ความไหลลื่น ไม่ได้กิน 7อะ

    Cool&Quiet คือระบบประหยัดพลังงาน ถ้าไม่ได้ใช้งาน Cpu จะลดความเร็วลงเพื่อประหยัดไฟ เเต่ถ้ากลับมา ยูส หนักๆ ก็จะกลับค่าเดิม 2.8 ghz
    ในรูปตัว X ลดลงเหลือ4 ค่าปกติมันอยู่ ที่ x14 *200 = 2800mhz

    [IMG][/IMG]
    อาจจะเป็นรูปที่เขายังไม่ได้เปิดเกมขึ้นมาหรือปล่าวคะ
    หรืออาจจะ... อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Default

    แต่ ถ้าเทียบกัน

    i5 750+hd5770+ddr3/8gb ออน3จอ cpu รัน 100เปอ

    x6 1055T+gts450+ddr3/8gb ออน6จอ cpu รัน 100เปอ

    แต่ป๋อมมี ความรู้สึกเหมือนเดิมที่ว่า การ์ดจอค่ายเขียว เข้าเกมส์ง่ายกว่า ค่ายแดง


    ไม่รู้ว่า ร้านติด CPU cooler ให้ผิดด้านรึป่าวคือเค้าติด คว้ำลงอะ เดียวถ่ายรูปให้ดูหากล้องไม่เจอ

  13. #13
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Default

    ไม่มี driver กล้อง webcam ของ hp หาได้จากใหนหว่า

  14. #14
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    ไม่รู้ว่า ร้านติด CPU cooler ให้ผิดด้านรึป่าวคือเค้าติด คว้ำลงอะ เดียวถ่ายรูปให้ดูหากล้องไม่เจอ
    ไม่ผิดครับถูกแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Luxury_CV View Post
    เห็นเพื่อนๆ ที่เล่นโยกังบอกว่าเป็นเพราะวินโด้ ถ้าใช้ เอ็กพี่ จะรัน cpu น้อยกว่า วินโด้ 7

    ขอนี้ถูก เเต่มันเป็นเเรมครับ XP จะ Use แรม น้อยกว่า 7อยู่ เกือบ จิ๊ก เเต่ความไหลลื่น ไม่ได้กิน 7อะ

    Cool&Quiet คือระบบประหยัดพลังงาน ถ้าไม่ได้ใช้งาน Cpu จะลดความเร็วลงเพื่อประหยัดไฟ เเต่ถ้ากลับมา ยูส หนักๆ ก็จะกลับค่าเดิม 2.8 ghz
    ในรูปตัว X ลดลงเหลือ4 ค่าปกติมันอยู่ ที่ x14 *200 = 2800mhz

    [IMG][/IMG]
    Quote Originally Posted by aofappjang View Post
    อาจจะเป็นรูปที่เขายังไม่ได้เปิดเกมขึ้นมาหรือปล่าวคะ
    หรืออาจจะ... อิอิ
    ใช่ครับ ยังไม่ได้เปิดเกมส์ แค่ เซฟไว้เฉยๆ ไม่ค่อยสบาย ตื่นมากินยาเลยเข้ามาดู เดียวนอนต่อ พรุ้งนี้ จะลอง test ใหม่

  16. #16
    OverclockZone Member shottoonez's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    LGA 2011

    Default

    Quote Originally Posted by pomepame2 View Post
    เปิด โยกัง 3จอ CPU ก็ยัง รัน 100เปอ เต็มเหมือนเดิม

    ฮึฮึ
    ทำไมในกระทู้เก่าของนาย มีคนโพสไว้ว่า x6 เปิดได้ 14 จอ http://www.overclockzone.com/forums/...4&d=1291904031


    Quote Originally Posted by aofappjang View Post
    งั้น I5 ก็แรงกว่าอะเดะ 25จอ ฮิฮิ
    25จอเลยหรอครับ โหดมากๆ 4Core เองนะครับนั่น

  17. #17
    OverclockZone Member shottoonez's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    LGA 2011

    Default

    Quote Originally Posted by pomepame2 View Post
    แต่ ถ้าเทียบกัน

    i5 750+hd5770+ddr3/8gb ออน3จอ cpu รัน 100เปอ

    x6 1055T+gts450+ddr3/8gb ออน6จอ cpu รัน 100เปอ

    แต่ป๋อมมี ความรู้สึกเหมือนเดิมที่ว่า การ์ดจอค่ายเขียว เข้าเกมส์ง่ายกว่า ค่ายแดง


    ไม่รู้ว่า ร้านติด CPU cooler ให้ผิดด้านรึป่าวคือเค้าติด คว้ำลงอะ เดียวถ่ายรูปให้ดูหากล้องไม่เจอ


    สรุปอันไหนดีครับเนี่ย อีกท่านมีรูปมาโชว์ให้ดูป่าวครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    Quote Originally Posted by shottoonez View Post
    ทำไมในกระทู้เก่าของนาย มีคนโพสไว้ว่า x6 เปิดได้ 14 จอ http://www.overclockzone.com/forums/...4&d=1291904031




    25จอเลยหรอครับ โหดมากๆ 4Core เองนะครับนั่น

    ลองเปิดแล้ว ได้ประมาณ18จอ แล้ว ไฟตก เครื่องดับ เลยขิ้เกียดเปิด ยังไม่ได้เซฟ รูปด้วย
    แต่ ถ้าเทียบกัน

    i5 750+hd5770+ddr3/8gb ออน3จอ cpu รัน 100เปอ

    x6 1055T+gts450+ddr3/8gb ออน6จอ cpu รัน 100เปอ


    แต่ป๋อมมี ความรู้สึกเหมือนเดิมที่ว่า การ์ดจอค่ายเขียว เข้าเกมส์ง่ายกว่า ค่ายแดง


    ไม่รู้ว่า ร้านติด CPU cooler ให้ผิดด้านรึป่าวคือเค้าติด คว้ำลงอะ เดียวถ่ายรูปให้ดูหากล้องไม่เจอ
    อ่านดีๆครับ
    Last edited by Luxury_CV; 23 Dec 2010 at 07:05:03.

  19. #19
    OverclockZone Member shottoonez's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    LGA 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Luxury_CV View Post
    อ่านดีๆครับ
    ที่ผมจะบอกคือ คุณ aofappjang บอกว่าเปิดได้ 25จอ แต่ผมไม่รู้ว่าจริงรึป่าว

    กับคุณ pomepame2 บอกว่าเปิดได้ 18จอ แต่ไฟดับก่อน แล้วเปิด 3จอใช้ CPU 100%

    แล้วกระทู้เก่าของคุณ pomepame2 มีคนโพสว่าใช้ x6 เปิด 14 จอแต่ใช้ CPU ไม่ถึง 100% http://www.overclockzone.com/forums/...1#post24787167

  20. #20
    OverclockZone Member pomepame2's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    กาญจนบุรี-สาธรใต้-ชลบุรี

    Default

    ไม่ใช่ครับ เครื่องเก่า ป๋อม เป็น i5 750+hd 5770 ไง

    อันนี้ พูดถึงเครื่อง X6 1055T เมื่อคืนป๋อมลองเปิดดู ได้18จอแล้ว แต่ ไฟที่บ้านตก ป๋อมก็เลยเปิดเครื่องมาใหม่

    แต่ไม่ได้ test ต่อครับ ก็ ยังไม่ได้ลองว่าเปิดได้สูงสุดกี่จอ จะมากกว่า20จอ หรือป่าวยังไม่แน่ใจ

    ส่วนอีกท่าน เปิดได้ 14จอ ใช้ x6 ตัวเดียวกันนั้น ไม่ทราบว่าใช้การ์ดจอ อะไรนะครับ คนละคนกัน

    แต่เล่นเกมส์โยกังเหมือนกัน แต่คนนั้น เข้าห้องที่มีผู้เล่นเยอะ 01 แต่ผมเลือกเข้าห้องที่มีผู้เล่นไม่เยอะ

    มันจะลดความแลคได้เยอะที่เดียวและผมไม่เปิด effect เยอะเท่าเค้าด้วยนะครับ

    วันนี้ วันพฤหัส เซิร์ฟเวอร์ ปิดปรับปรุงอีก น่าจะลอง test ได้ ตอนดึกๆ เพราะต้องไปทำงาน


    และที่พูดว่า cpu run 100เปอ ตั้งแต่จอที่5-6 นั้นในส่วนของ x6 ครับ

    เพราะถ้าเป็น i5 750 จะ run100เปอ ตั้งแต่จอที่3-4 แต่ก็สามารถเปิดได้เรื่อยๆ เคยเปิดได้สูงสุดถึง 25จอ ตอนที่ลงวินโด้มาใหม่ยังไม่มีโปรแกรมใดๆ ทั้งสิ้น

    แต่ไม่ได้ใช้เยอะขนาด25จอ (เคยเปิด test ในเว็ปบอร์ดของ โยกัง bbs) ไว้นานแล้ว เป็น i5 750 ครั

Page 1 of 28 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •