overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Q6600 มันเล่นตัวครับ มันคงนึกว่ามันเป็นดารามั้ง สั่งสอนมันยังไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default Q6600 มันเล่นตัวครับ มันคงนึกว่ามันเป็นดารามั้ง สั่งสอนมันยังไงดีครับ

    ผมใช้ WinXP โปรแกรมที่ใช้แปลงหนังประจำประจำก็พวก TMPGEnc DVD Author 3 with DivX Authoring TMPGEnc 4.0 XPress (โปรแกรมมันเห็น 4คอร์ หมายความว่าน่าจะรองรับใช่ปะครับ)

    ไปถอยเจ้า Q6600 แล้ว ลองแปลงไฟล์หนัง โดยโปแกรม TMPGEnc 4.0 XPress
    ชะ...... หนอยแน่...... มันเล่นตัวดังรูปเลยครับ


    รู้สึกว่าใช้งานไม่เต็ทกำลัง เป็นเราะอะไรครับ แล้วแก้ไขยังไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ปกติครับ เคยใช้แต่เลิกแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member buchido's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ

    ผมเลย encode มัน 4 เรื่องเลย วิ่ง 100 4 คอร์ชัวร์

  4. #4
    OverclockZone Member alizt's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    chumphon

    Default

    ปรกติ ครับ ผม 2 คอ ก็วิ่งแบบนี้ มันทำให้เราสามารถทำงานอย่างอื่นได้ด้วยหน่ะคับ ถ้าวิ่ง 4 คอเต็มปรี๊ด เครื่องจะหนืดเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tongchuwit's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    อยากลองเล่นมั้งจัง

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ปรับ Process เปง Realtime ได้มั๊ยว๊า

  7. #7
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ปรับแล้ว มันคืนค่าเดิม ต่ำสุด

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ผมเล่น Crysis ก็ทำงาน Core เดียวครับ

    PS . Crysis ทำงานกี่คอร์ครับ ใครทราบมั่ง
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    ผมเล่น Crysis ก็ทำงาน Core เดียวครับ

    PS . Crysis ทำงานกี่คอร์ครับ ใครทราบมั่ง

    เห้น ฝรั่งมันพูดกันว่าทุกคอร์หนินา

    เล่นบน vista 64 บิตไหมครับนั่น

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    เห้น ฝรั่งมันพูดกันว่าทุกคอร์หนินา

    เล่นบน vista 64 บิตไหมครับนั่น

    Vista 32Bit ครับ -.-
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ให้ผมเดานะ ชุดคำสั่ง EM64T เป็นชุดคำสั่ง ที่ จะเรียกใช้ได้ ก็ต่อเมื่อ เป็น Os 64Bit เท่านั้น

    หลักการ ของมันผมคิดว่า มันคงจะไปใช้ควบคุมการประมวลผลแบบ Multicore ซึ่ง จะทำให้ ยิ่งมี หลายคอร์ ก็ ทำให้คำนวน ได้เร้วขึ้น


    สุดท้ายนี้ มันแค่เป็นการเดาชุดคำสั่งแค่นั้นครับ ไม่อาจจะ บอกได้ว่าที่ผม ได้บอกมานั้นถูกทั้งหมดได้หรือไม่

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    ผมเล่น Crysis ก็ทำงาน Core เดียวครับ

    PS . Crysis ทำงานกี่คอร์ครับ ใครทราบมั่ง
    Crysisทำงานที่2Coresคับ ชัวร์เเน่คับเคยอ่านรีวิวมาก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    เท่าที่รู้มาตอนนี้มีแค่บางโปรแกรมเท่านั้นที่ใช้ CPU 100% ตลอด
    โดยส่วนใหญ่จะเหลือให้เราได้มีโอกาสทำงานครับไม่งั้นอืดเลย

    ปล. EMT64 = ระบบจำลองให้ทำงานแบบ64 bit ได้ไม่เกี่ยวว่าบังคับให้ใช้64
    ---
    อีกอย่างจากการเดาสุ่มระบการทำงาน(ผมเดาคนเดียวนะ)ของ ssse3,sse4 กำลังเข้าใจว่าทำงานได้เต็มที่ก็ต่อเมื่อใช้แบบ OS 64 เท่านั้น

  14. #14
    OverclockZone Member Microsoft's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Major - RachaYoThin

    Default

    นี้เลย ครับ Nero Vision วิ้ง 90 % เลยครับ 4 core แน่นอน แรมมี 2 กิํก มัน ล่อไป 90% เช่นกัน ยังดีนะที่มันเหลือให้หน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ผม Render หนังใน Sony Vegas เห็นทำงาน 85% โดยประมาณทั้ง 2 core นะครับ E6850
    บน TMPEG ยังไม่เคยลอง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ผมใช้ Q6600 แรม 2G กับ TMPGEnc DVD Author 3 with DivX Authoring TMPGEnc 4.0 XPress เหมือนเจ้าของกระทู้เลยครับ สงสัยโหลดที่เดียวกันมาแน่เลย หลักๆ ก็จะใช้ TMPGEnc 4.0 XPress ซะส่วนใหญ่ครับ การ encode นั้น utilisation อยู่ประมาณ 85% up ครับ ทั้ง 4 หัวเลยครับ ไม่งอแงเหมือนของเจ้าของกระทู้ครับ ผมยังคิดว่าทำไมมันไม่ซัดไป 100% เต็มๆ เลย ไม่เข้าใจมันเหมือนกัน แต่ส่วนหนึ่งอาจจะคิดว่า HD เราวิ่งไม่ทันก็ได้ ผมเห็นตอน Encode แล้วหนาวครับ HD นี่วิ่งไม่หยุดเลย ไฟนี่ค้างเลย ตอนนี้ถอย HD อีกตัวมาไว้ RAID กันแล้วครับ แล้วจะมาบอกนะครับว่า 100% หรือเปล่า ... ram มันซัดไป 1.2G ครับ ความร้อนขึ้นมา 50 องศาเลย เกินด้วยบางทีตอนกลางวัน ... ส่วน M/b ไม่ต้องห่วง Striker ร้อนโครตๆ ตรงซิ้งน่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผม E6550 คุ้มสุด เกี่ยวกับการตัดต่อหนัง พวก nero หรือโปรแกรมอื่นวิ่งเกือบเต็มเลยครับ 97 - 99 % เลยนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ptrisriv's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    จขกท ไม่ชอบ Q6600 ขายผมได้นะถูกๆ 55+ คนที่ซื้อ E6750

  19. #19
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ใครมีโปรแกรมไรแจ่มๆมั่ง แนะนำหน่อยสิครับ อยากได้ โปรแกรมทำ V2D ที่ยัดแผ่นได้เยอะๆ แล้ว วิ่งเกือมเต็ม อ่ะครับ

    คุณ ptrisriv ไม่ค่อยได้ใช้คอมทำอะไรไม่ใช่เหรอครับ จะเอา 4 คอไป ทำมายยยย แล้วเอา E6750 ไป อัดไปเท่าใหร่ล่ะครับ

    (แอบขุด)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •