overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Default เดิมใช้ ram 2gbฺี buss1333 ดึงไป 1600 ซื้อเพิ่มอีกตัว buss 1333 ต้องปรับอีกหรือไม่

    DDR3
    1. มี ram kingston 1333/2GB ลากไปที่ 1600
    2.ไปซื้อมาใส่เพิ่ม ตัวแบบเดียวกัน ใส่ slot สีเดียวกัน dual channal (MB GIGABYTE MA785GPMT UD2H)

    3.มี CPU-Z ให้ดู ที่ slot memory มันบอก การทำงาน
    Channal# Dual
    DC mode เป็น unganged
    Dram Fraq 803.6 MHz


    1.***********สงสัยว่าต้องไป ลากของตัวที่ 2 มาที่ 1600 หรือไม่?


    2.***********อยากทราบว่า การทำงานของแรมตัวใหม่ มันได้ ไปที่ BUSS 1600 เรียบร้อยแล้ว ใช่ไหม๊ ครับ

    3.***********อีกอย่าง ครับ เครื่องผม ที่ ดูจาก task manager ตรงด้านล่างขวา Commit Charge 577/4447 เอามาเทียบ กับความจุ ram ที่ใส่อยู่ 4 GB ผมเข้าใจถูกรึ๊ป่าว

    4.***********ใน My computer/property ,มันเห็นเเค่ 2.5 gb of RAM
    เครื่องผม XP x86 เห็นเเค่นี้ เเต่การทำงานยังคง เป็น 4 กิ๊กเหมือนเดิมใช่ป่ะครับ
    ผมเข้าใจถูกรึ๊ป่าว ?

    ---มีรูปแนบ เพื่อความเข้าใจ ครับ อธิบายให้ที


    รูป รูป
    Last edited by aekpong; 23 Dec 2010 at 15:16:59.

  2. #2
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member ballbanmai's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2010
    Location
    ไปตามใจสั่ง

    Default

    เหอะๆๆ ลงวิน 7 64 บิต คับถึงใช้ได้ถึง 4 จิก คับท่าน

    ส่วนแรม บัส 1600 ถูกแล้วคับ

  4. #4
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    1. ไม่ต้อง ถ้าแรมมันวิ่งได้ 1600 เหมือนตัวแรก ก็ไม่ต้องทำอะไร ถ้าวิ่งไม่ได้ก็บูทไม่ติด
    2. ใช่ครับ ตามที่ OC ไว้
    3. ดูที่กราฟ PF Usage windows x86 ถ้าไม่ Fix แรมจะใช้แค่ 3GB ถ้า Fix จะใช้ได้เต็ม 4GB หรือเปลี่ยนไปใช้ windows 64bit
    4. ดูที่ PF Usage ครับ แต่ส่วนใหญ่จะตรงกับ mycom ใช้ได้แค่ที่มันบอก นอกจาก Fix RAM ถึงใช้เต็ม 4GB

  5. #5
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Default

    สรุป ตรงคำว่า Dual คือ ขณะนั้น มันได้ทำงาน แบบ Dual channal แล้ว ถูกป่ะ

    xp 64 ได้ป่ะ จะเห็น เเรมไหม๊

    เพราะ เอา วิน7 เล่นปังย่าไม่ได้ จะหลุด ตอนเล่นเเมท เป็นปัญหาที่ตัวเกม

  6. #6
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Default

    แล้วถ้าใส่ ไปจะมีปัญหาไหม๊ครับ

    แบบว่า ใส่ 4 เห็น 2.5

    ส่งผลกระทบไหม๊ ถ้าไม่ส่งอะไร จะได้ไม่เเกะออก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •