overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยหน่อยครับปัญหา HDD ลง windows ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member purenomixer's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default ช่วยหน่อยครับปัญหา HDD ลง windows ไม่ได้

    สะเป็ค
    AMD Athlon 4200+
    RAM GEIL 2G
    HDD WD 250G
    M/B ASUS A8N32
    VGA 8800GTS
    ปัญหาคือ ลงwindowsไม่ได้กับHDD WD ลูกนี้แต่เอา HDD ยี้ห้ออืนมาลงอะลงได้

    มันเป็นเพราะอาไรครับ หรือว่าเป็นเพราะ MB

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    HDD ที่ลงไม่ได้เป็น SATA แล้วลูกที่ลงได้เป็น IDE ป่าวครับ ถ้าใช่ แปลว่าไม่มี driver SATA ครับ ไม่งั้นก็ต้องหาแผ่นพวก Dark Edition มาลงครับ

    ลงไม่ได้มีปัญหายังไง ขึ้นข้อความว่าอะไร หรือหาไม่เจอเลย ไม่บอกอาการเลยครับ ตอบยากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member purenomixer's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    อาการคือเวลาลง windows xp ใช้ปะ เวลาบูต มันให้กด คีบอด พอกดเสร็จมันก็ ไม่มีอาไรเกิดขึ้นเลยอาการนี้คือเกิดจาก HDD WD แต่พ่อ เอา HDD Seagate มาลงก็สามารถลงได้ <---HDD ทั้ง 2 ลูกเป็น SATA ทั้งสองครับ

    ปล.HDD WD ผมมี 2 ลูกลงไม่ได้สักลูก HDD WD MDL:WD2500KS-00MJB0

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แบบนี้ก็ไม่รู้อ่ะครับ - - รอท่านถัดไป

  5. #5
    OverclockZone Member purenomixer's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    คับผมขอบคุณมากๆๆคับ

  6. #6
    OverclockZone Member purenomixer's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ทำได้แล้วละครับ ขอบคุณทุก ความคิดเห็น คับ

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ทำยังไงครับ ผมอยากรู้ไว้ เผื่อเจอเองจะได้แก้ได้บ้าง

  8. #8
    OverclockZone Member purenomixer's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    แต่ก่อน HDD WD เป็น disk เก็บข้อมูล ผมได้กำการแบ่งไว้ 2 ส่วน แบ่งส่วนละ 50%
    วิธีแก้ปัญหาของผมก็ลองทำมัวๆๆไปอะครับคือ
    เทาที่ผมทำทได้ก็ คือ ต่อ HDD ที่สามารถลง windows ได้ แล้วอีกตัวที่เป็นปัญหามาต่ออีก ทำการลง windows
    ตามปกติ พอถึง การแบ่ง พาติชัน ผมได้ ลบ พาติชั้นของ HDD มีเป็นปัญหาออก แล้วก็ไม่ต้องแบ่ง พาติชั้น ของ HDD ที่เป็นปัญหา พอลบเสร็จผมปิดเครื้องเลย แล้วผมก็ลอง เอา HDD ที่เป็นปัญหา ลง windows อีกที่มันก็สามารถใช้งานได้อะครับ

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •