overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default กลุ้มใจกับปัญหาจอน้ำเงิน ช่วยหน่อยน่ะครับ

    คือว่าคอมของผมเล่นไปเลื่อยๆ นะครับแล้วจะเจอปัญหาจอฟ้า บางทีก็ไม่เจอ แต่ถ้าเจอจะขึ้น Code นี้ครับ
    Windows 7 Ultimate 32Bit น่ะครับ

    บางทีก็ขึ้น
    0x0000001A
    บางทีก็ขึ้นสลับกัน
    0x000000D1
    หรือ
    0x000000BE(win32k.sys)
    หรือบางทีไม่ขึ้น Code เลย เป็นเส้นๆ ค้างและไม่ Restart
    หรือบางทีก็ Restart ตัวเองเลย

    พบตอนที่กำลังดู Flash Video ตามเว็บต่างๆ,แปลงไฟล์,เล่นเกม,ทำงานก็เป็น,อยู่เฉยๆ เปิดเครื่องนานๆ ก็เป็นเหมือนกันครับ

    และล่าสุด เมื่อสักครู่ 0x0000000A
    หลังจากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ รหัสที่จำ หายไปหมดเลย

    ขอขอบพระคุณล่วงหน้าน่ะครับ

    ผมดูคำตอบอยู่น่ะครับ บางทีกำลังพิมพ์แล้วมันก็...
    Last edited by Hanokawa; 25 Dec 2010 at 23:15:26.

  2. #2
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Unhappy

    ขออนุญาติดันครับ ไม่เป็นอันทำงานจริงๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2009

    Default

    0x1A - - APC_INDEX_MISMATCH
    0xD1 - - DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL
    0xBE - - ATTEMPTED_WRITE_TO_READONLY_MEMORY


    The following actions might prevent an error like this from happening again:

    1.Download and install updates and device drivers for your computer from Windows Update.
    2.Scan your computer for computer viruses.
    3.Check your hard disk for errors.


    ไปเอามาจากเว็บไมโครซอฟท์

    อัพเดตวินโดวส์และไดรเวอร์ต่างๆเรียบร้อยดี
    แน่ใจหรือไม่ว่าไม่มีไวรัส
    แรมยังอยู่ในสภาพดี สะอาด (ดึงออกมาทำความสะอาด... ถอดแรมออกมาแล้วใช้ยางลบลบคราบที่ติดอยู่บนแผงทองแดงออก)


    ไม่รับรองผลนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ^
    ขอบคุณนะครับที่เข้ามาตอบ

    และจะลองเช็คอีกรอบหนึ่ง

    ล่าสุด 0x0000008E(dxgmms.exe)

    ดูท่าทางคงจะเป็นไวรัสอะครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ
    Last edited by Hanokawa; 24 Dec 2010 at 08:21:15.

  5. #5
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ดัน...

    หลังจากลง Windows ใหม่ เล่นแบบไม่มีปัญหาได้แค่ 1 วัน สุดท้ายก็เจอปัญหาเดิม TEST แรมแล้วก็ไม่เสียผ่านตลอด

    อาการก็เป็นเหมือนเดิม เซง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    บอกสเปคเครื่อง และวินโดวส์ ได้ไหมครับ

  7. #7

    Default

    เข้า safemode แล้วใช้ microsoft security essential สแกนดูครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    CPU : AMD Athlon 240
    MotherBoard : ECS A780GM-A Ultra
    Ram : DDR2(800) 1 Gb Kingbox
    VGA : Onboard ATi Radeon 3200 กินแรม 256 Mb.
    HDD : Seagate 250 Gb SATA2 (3 ปีแล้ว)

    Last edited by Hanokawa; 25 Dec 2010 at 18:22:44.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Hanokawa View Post
    CPU : AMD Athlon 240
    MotherBoard : ECS A780GM-A Ultra
    Ram : DDR2(800) 1 Gb Kingbox
    VGA : Onboard ATi Radeon 3200 กินแรม 256 Mb.
    HDD : Seagate 250 Gb SATA2 (3 ปีแล้ว)
    คนละปัญหากับเพื่อนผม ^_^

    หาวิธีแก้กันต่อไป

  10. #10
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ T...T

    จนปัญญาจริงๆ อะ เกินมาเพิ่งเคยเจอ...

  11. #11
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    สัญญาณอันตราย หรือเปล่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member onoshow's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2009
    Location
    พิษณุโลก รามคำแหง พุทธมณฑลสาย5

    Default

    เช็ค PSU ด้วยนะครับเริ่มเสื่อมรึเปล่า

  13. #13
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    เคยเป็นแก้แบบนี้ ลองดูครับ อาจไม่เหมือนใคร ปัญหาฯ ส่วนใหญ่อยู่ที่ Hardware: และ โปรแกรมต่าง ๆ
    -เพิ่มไฟแรมให้เท่าสเปคเลยครับ จัดไป จาก 1.50 - 1.65 - หรือถึง 2 ถ้าแรม เทพ
    -ถ้ามี แผ่น 64 บิท ก็ลองลงแทนเลยครับ อาจถูกชตากับ ซีพียู หรือบอร์ดท่าน? (อันนี้วิธีผม ลงใหม่ ฟอร์แม็ทแบบคลีนเลยแล้วลง 64 บิท)
    ถ้ายังมีปัญหาฯ เกิดขึ้นอีก ยอมกลับไป XP: sp2 เจ้าเก่าเลย เซ็งแทน

  14. #14
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับคุณ onoshow และ คุณ Tatui ที่ให้แนวทางและการช่วยเหลือผม

    PSU.ตอนที่เริ่มออกอาการ ผมเปลี่ยนแล้วครับ พอเปลี่ยนใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม
    ส่วน Windows นั้น ใช้ Windows XP ก็เป็นบ่อยครับ เลยหนีมา Windows 7 ปรากฏว่า ลงใหม่ๆ ไม่เป็นน่ะครับ แต่พอใช้งานหนักๆ ก็เป็นเหมือนเดิมเลยครับ ล่าสุดก็ลงใหม่อีกรอบ อาการหายไป 1 วัน วันต่อมาก็เป็นอีกครับ

    แต่ผมสงสัยว่า....
    1.เวลามันรีสตาร์ทเครื่อง HDD มันเหมือนดับแล้วมันก็ติดใหม่(เห็นมี S.M.A.R.T. อะไรอยู่ท้ายรายชื่อ HDD ซึ่งปกติจะไม่ขึ้น อ่านไม่ทันด้วย อิอิ)

    2.ชอบเป็นตอนที่เป็น Flash เยอะๆ เช่น ดู Youtube ด้วย IE8 4 หน้าต่างพร้อมเปิด WMP ด้วย

    3.ตอนตัดต่อหนัง เป็นบ่อยมาก(โดยเฉพาะช่วงหลังๆ)

    4.เวลา Restart คุกกี้และไฟล์บางส่วน หาย

    5.เล่นเกมก็เจอครับ

    6.แต่ก่อนหัวปลั๊กไฟในเครื่องคอมพิวเตอร์มันหลวมอะครับ ทำให้มันหลุดบ่อยๆครับ(ในลักษณะ ติดๆ ดับๆ) ไม่ทราบว่ามันจะทำให้ HDD เสียหรือเปล่าอะครับ(คอนนี้เปลี่ยน PSU ใหม่แล้ว ปลั๊กแน่นมาก)

    7ระบบ Linux ก็มีปัญหาครับแต่ไม่ถี่ ^^

    ก่อนหน้านี้ก็ปกติดีน่ะครับ เกือบๆ 1 ปีเลย สงสัยจะได้ฉลองส่งท้ายปีเสือต้อนรับปีกระต่าย
    ขอบคุณน่ะครับ...
    Last edited by Hanokawa; 26 Dec 2010 at 08:50:59.

  15. #15
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ปิดกระทู้แล้วครับ!@#$%
    ขอบคุณที่ช่วย? น่ะครับ
    อาการคาดเดายาก

    แต่สุดท้ายที่เป็นแบบนี้เพราะ HDD นั่นเอง -*-
    Last edited by Hanokawa; 27 Dec 2010 at 22:05:15.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •