overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Question สอบถามการเลือกซื้อหน่อยครับ

    ไม่ทราบว่ามาถูกหมวดหรือป่าวครับ มีข้อสงสัย


    ไม่แน่ใจว่าเค้าเรียกฮาดดิสกันรึป่าว

    ที่ว่าซื้อนอกมาใส่ แบบ 500 GB อะไรแบบนี้ที่ว่าราคา สองพันกว่าบาท(แล้วมันมีมากสุดกี่ GB ครับ)

    ผมจะซื้อมาใส่การ์ตูนไว้ดูโดยเฉพาะ กำลังตัดสินใจซื้อและมีข้อสงสัยจะถามคือ


    ถ้าผมซื้อมา มันจะใส่ได้ทุกเมนบอร์ดหรือป่าวครับ ต้องเลือกรุ่นไหม

    ถ้าซื้อมาใส่แล้วในอนาคตอันใกล้เกิดอยากเปลี่ยนเมนบอร์ด มันจะใส่ได้กับเมนบอร์ดใหม่ไหมครับ

    จากคนไม่ค่อยรู้เรื่องคอม ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ไปร้าน JIB นะครับ แล้วบอกเขาว่า มาซื้อ ฮาดดิส500 GB 1ลูก ผมแนะนำเอา WD Bule แล้วกันนะ ราคาประมาณ 1200 บาท

    ปล. งบ 2000 ได้ฮาร์ดิส 1TB ได้นะครับ แนะนำถ้าจะเอา 1TB ยี้ห้อ WD Back ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    1 TB คือ 1000 GB ใช่ไหมครับ สองพันนี้ไม่เกินใช่ไหมครับที่จะได้ 1TB

    ร้าน JIB ผมไม่รู้จักอะครับ หรือว่ามีร้านออนไลน์ ผมอยู่ภูเก็ตครับ

    ปล.มันใส่ได้ ไม่เกี่ยวกับเมนบอร์ดใช่ไหมครับ

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by lifeclub View Post
    1 TB คือ 1000 GB ใช่ไหมครับ สองพันนี้ไม่เกินใช่ไหมครับที่จะได้ 1TB

    ร้าน JIB ผมไม่รู้จักอะครับ หรือว่ามีร้านออนไลน์ ผมอยู่ภูเก็ตครับ

    ปล.มันใส่ได้ ไม่เกี่ยวกับเมนบอร์ดใช่ไหมครับ

    ใช่ครับ 1000GB ไม่เกิน 2000บาทครับ
    www.jib.co.th

    บอร์ดรุ่นรุ่นไหนครับ ที่แนะนำนี้ SATA นะครับ ขอชื่อเมนบอร์ดหน่อยนะครับ

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default


    ตัวนี้ 2250 บาทครับ

    1. 0 TB. PC WESTERN (BLUE)7200 rpm • buffer 32MB

  6. #6
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    เมนบอร์ดเก่าเกินครับ P4V8X-X

    นั่นแหระครับที่ผมสงสัย ซื้อมาใช้แล้วถ้าเกิดเปลี่ยนเมนบอรืดจะใช้กับบอร์ดใหม่ได้หรือปล่าว

  7. #7
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ใช้กับบอร์ดใหม่ได้แน่นอน ครับ จะยิ่งดีด้วยผมแนนะนำเปลี่ยนบอร์ดด้วยก็ดีนะ อิอิ
    ปล. เมนบอร์ดท่าน ใช้ HDD SATA ได้ไหม

    รูปบอร์ดท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    พอดีผมไม่รุ้ว่าใช้ sata ได้หรือปล่าว เช็คยังไงอะครับ

    ครับ บอร์ดจะหกปีแล้ว สรุปว่า ใช้กับบอร์ดเก่าได้ชัวร์แล้วก้ในอนาคตเปลี่ยนบอร์ดก็ใช้ได้กับบอร์ดใหม่อีกเช่นกันใช่ไหมครับ(กับบอร์ดทุกรุ่นหรือปล่าวครับ)

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผมไม่แน่ใจนะว่า ซื้อมาแล้วจะใช้กับบอร์ดท่านได้ไหม แต่ บอร์ดใหม่ทุกวันนี้ SATA หมดแล้วใช้ได้แน่นอนครับ

    กลัวซื้อมาแล้วเป็นแบบกระทู้นี้ครับ http://www.overclockzone.com/forums/...B8%AD-HDD-SATA

  10. #10
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    ฮ่า น่ากลัวจริง ยังไงผมจะเช็คดูก่อน

    สรุปว่าอันนี้ ดีใช่ไหมครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
    ปล. งบ 2000 ได้ฮาร์ดิส 1TB ได้นะครับ แนะนำถ้าจะเอา 1TB ยี้ห้อ WD Back

  11. #11
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ^^ ครับผม^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •